04/18/2014 18:03

Sài gòn kí ức ngày hôm qua

Os Aquarius SO

Bây giờ đã có người đến bên cạnh làm cho cô ấy hạnh phúc, có vẻ tôi đã hoàn thành con đường ngày nào và lúc này tôi nên rẽ đi một hướng khác để cô ấy đi cùng hạnh phúc khác xứng đáng hơn tôi.

Mlog.yan.vn - Bây giờ đã có người đến bên cạnh làm cho cô ấy hạnh phúc, có vẻ tôi đã hoàn thành con đường ngày nào và lúc này tôi nên rẽ đi một hướng khác để cô ấy đi cùng hạnh phúc khác xứng đáng hơn tôi.

mlog.yan.vn

Lại một ngày nữa trôi qua, sau những cơn mưa chuyển mùa, mặc dù chưa tìm thấy cơn mưa của riêng mình nhưng ít ra tôi đã trở lại là chính mình của ngày nào, vui vẻ, quậy phá với đám bạn thân của mình , cùng nhau học tập cùng nhau phá phách trong những ngày cuối tuần. 

Mọi thứ có vẻ ổn yên cho đến khi tôi tò mò với trò chơi ask.fm mà đám bạn hay chơi dạo này, trò chơi đó lan nhanh trên facebook cũng như cộng đồng mạng bởi vì vẻ bí mật của người hỏi cũng như tính năng giải trí bằng những câu hỏi hóc búa, ngày trước thì có confession để tâm sự chia sẻ tình cảm ... bây giờ thì người ta có thể hỏi ngay những người tham gia trò chơi này mà không cần cho họ biết mình là ai ...

Trò chơi này thật ra thì không có gì cả cho đến khi có một người nào đó đã hỏi tôi một câu hỏi, và tôi cũng có cảm giác rằng câu hỏi đó liên quan đến một người, người mà tôi đang cố quên, người yêu cũ

“Nếu có người nói rằng người đó đang theo dõi bạn thì bạn sẽ làm sao ?”

Khi tôi nhìn thấy dòng chử đó, mọi thứ xung quanh chợt lặng yên đến lạ lùng, lòng tôi bỗng chốc như lạnh băng ….

Tôi thì thầm trong đầu : "Tại sao lại là lúc này ? Tại sao lại là tôi? Tại sao khi tôi đang cố gắng quên bạn thì bạn lại xuất hiện thế này, nếu như chính là bạn thì tôi chỉ muốn nói rằng tôi chẳng đáng để bạn theo dõi đâu".

Tâm trạng lắng lại, trầm đi như chẳng còn gì. Một lúc sao tâm trạng có vẻ ổn hơn, khi hình ảnh quá khứ bớt dồn dập vào tâm trí tôi. chợt suy nghĩ rằng có lẽ đó cũng chỉ là một câu hỏi bình thường thôi mà, chỉ là tôi quá nhạy cảm ... hoặc là hình bóng của cô ấy vẫn còn in hằn quá sâu trong tâm trí tôi, 

Thật vậy, mối tình đầu mà, sâu đậm lắm, Nếu như có ai đó bất chợt hỏi bạn về những gì có liên quan đến mối tình đầu của bạn, có thể chỉ là thoáng qua nhưng vẫn sẽ có một chút gì đó tái hiện lại trong tâm trí bạn, hình ảnh của người đó, những cử chỉ hành động dễ thương thơ ngây ngày nào, có một cảm giác ấm áp nào đó chợt ùa về làm lòng ta ấm lạ ...

“Người yêu cũ”, “Người dưng từng yêu” ... đó là tất cả những gì tôi có thể định nghĩa khi chợt nhớ về cô ấy hằng đêm. Yêu nhau là khổ thế đấy, dành cho nhau thật nhiều tình cảm để rồi khi xa cách thì kỉ niệm cùng kí ức lại lôi trái tim ra hành hạ.

Khi yêu con người ta cố gắng tạo ra thật nhiều thật nhiều kỉ niệm, đong đầy thật nhiều hạnh phúc, nhưng một khi không đủ kiên nhẫn để níu giữ tình yêu thì tất cả kỈ niệm cùng hạnh phúc vỡ òa thành nước mắt và đau thương.

Gần một tháng, đó là khoảng thời gian kể từ lúc cô ấy chính thức nói với tôi rằng cô ấy đã có người khác,

Đã hơn nửa năm chia tay nhưng ngày hôm đó chính là ngày tôi đau nhất, cố gắng mỉm cười gửi lời hạnh phúc đến cho cô ấy. Kể từ ngày hôm đó, tôi cố gắng giữ khoảng cách và làm tất cả những gì có thể để cô ấy không hiện diện trước mắt tôi, là con trai nhưng trái tim tôi yếu lắm nó loạn nhịp ngay khi cô ấy xuất hiện trong ánh mắt tôi, dẫu cho hướng nhìn đó không còn dành cho mình.

Tình đã tan đừng cố gắng níu giữ

Tim đã tàn chẳng đủ sức để yêu

Này người ơi tôi chẳng đáng để yêu

Rắc yêu thương rồi làm người đau khổ

Đừng bỏ lỡ hạnh phúc ngay trước mắt

Hãy yêu thương để hạnh phúc đong đầy. 

Có lẽ đó chỉ là một sự trùng hợp, tôi tự nhủ thầm, cô ấy có người khác rồi thì còn thời gian đâu mà theo dõi ai nữa nhỉ.
Tắt facebook và tôi bắt đầu ôn bài cho kì thi giữa kì. 

Một buổi chiều học nhóm về muộn, tôi dạo bước trên trên con đường trải dài những ánh đèn vàng, một cảm giác thật yên tĩnh và trống trải.

Lại nữa rồi cái cảm giác của quá khứ phút chốc hiện lên trong tâm trí tôi.

Cảm giác của ngày hôm qua, ngày tôi từng bước đi trên con đường này và nắm lấy tay cô ấy, nhìn cô ấy mà mắt tôi cười trong hạnh phúc, trao cô ấy nụ hôn đầu trong say đắm ... 

Nhưng rồi chợt vụt tắt đi, tất cả chỉ còn là quá khứ, chỉ còn là hình ảnh của ngày hôm qua, cô ấy giờ đây không còn bên cạnh tôi nữa rồi.

"Only know you love her when you let her go

And you let her go"

 Let Her Go - Passenger 

 Sài gòn kí ức ngày hôm qua

Ngày hôm đó chính vì tôi nóng nảy chẳng chịu suy nghĩ nên đã để cô ấy ra đi, và bây giờ thì chẳng còn ai bên cạnh, chính tôi sai nên tôi cũng không còn đủ tư cách để yêu thương cô ấy, nếu chỉ có yêu thương thôi thì không đủ, tôi không biết chia sẻ những gì mà cô ấy phải chịu đựng trong thời gian qua, chính tình yêu của tôi đã làm cô ấy bị tổn thương từng ngày. 

 

Bây giờ đã có người đến bên cạnh làm cho cô ấy hạnh phúc, có vẻ tôi đã hoàn thành con đường ngày nào và lúc này tôi nên rẽ đi một hướng khác để cô ấy đi cùng hạnh phúc khác xứng đáng hơn tôi.

+ Dành cho những kẻ đang yêu thương say đắm, nếu yêu thương hãy dành một chút thời gian nào đó của riêng mình và nghĩ cho người còn lại, có chăng họ đã hạnh phúc khi ở bên cạnh ta, họ cần gì hay họ muốn gì, đôi khi yêu nhau chưa đủ để tạo nên một tình yêu đẹp mà còn cần rất nhiều sự sẻ chia và hiểu ý nhau nữa.

+ Dành cho những ai chưa yêu, nếu đã yêu thì đừng bao giờ nói “lỡ như”, yêu thương không có lý do cho nên một lúc nào đó bạn cảm thấy giữa cả hai có vấn đề thì hãy nói ra cho một nữa mình biết và đừng mong rằng họ sẽ cảm nhận và hiểu suy nghĩ của bạn, bạn chắc gì đã hiểu hết những gì mà người ấy đang nghĩ nên đừng mong muốn những điều như thế nhé.

Chuyến xe 19 lăn bánh và tôi ngồi trông ra xa xăm, thời sinh viên trôi qua nhanh quá, mới đây thôi đã hai năm tôi thân thuộc với nơi này rồi, nếu như tôi được sống tại đây thì có lẽ quá khứ của tôi sẽ có nhiều thứ đổi thay hơn so với bây giờ.

Sài gòn cần lắm những cơn mưa chuyển mùa làm tươi mát những nỗi lòng cô đơn, nhưng đã mấy ai quên được Sài gòn kí ức ngày hôm qua đâu. Nhưng Sài gòn lớn lắm, tôi biết rồi một ngày nào đó một cơn mưa nào đó sẽ xóa sạch được kí ức nơi này trong tôi và làm tươi mát trái tim này …

..........................

Os Aquarius SO - Mlog.yan.vn

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top