04/11/2014 11:39

Sài gòn cần lắm những cơn mưa

Os Aquarius SO Os Aquarius SO

Nắng Sài Gòn rồi cũng sẽ hết gay gắt để những hạt mưa làm dịu mát con đường, hãy thôi khó chịu với nỗi buồn và chờ đợi cơn mưa tình yêu tới.

Mlog.yan.vn - Nắng Sài Gòn rồi cũng sẽ hết gay gắt để những hạt mưa làm dịu mát con đường, hãy thôi khó chịu với nỗi buồn và chờ đợi cơn mưa tình yêu tới.

Xem thêm:

 

mưa

 

Trong cái thời tiết nóng bức đến khó chịu này thì ai cũng muốn tìm một nơi nào đó đủ thoải mái để tránh cái nắng nóng bức của Sài Gòn chứ chẳng ai dại dột đi long nhong ngoài đường để tiếp thêm vitamin D cả .... 
Những cặp đôi đang yêu nhau lúc này lại luôn tìm đến những quán cafe, trà sữa hay đâu đó riêng tư để vừa có thể tránh nóng vừa có thể tâm tình... 

Một buổi trưa nắng nóng ... 
Tôi tìm đến một quán mới mở, quán It's Time ở giữa làng Đại học, nơi có wifi free và cả máy lạnh, một ít đồ uống tươi mát đủ để một chàng trai FA lâu năm như tôi cảm thấy ổn.

Như thường lệ, tôi gọi cho mình một ly cafe đen và tìm lấy một chỗ ngồi thoải mái giữa căn phòng đầy những cặp đôi cũng đang "tránh nắng" như mình.
Nhấm nháp 1 chút cafe để lấy tinh thần và bắt đầu với mớ bài tập .... 
Một hai tiếng đồng hồ trôi qua, bài tập thì chưa được một nửa ... vì cứ vài phút tôi lại check facebook một lần ... Đúng là chẳng thể tập trung gì quá lâu mà.

Lướt qua những dòng status linh tinh của đám bạn, những bức ảnh và cả những quảng cáo dài lê thê trên tường nhà ...
Chợt nhận ra đám bạn thân của tôi đứa nào đứa đấy điều có "bạn gái" cả rồi, chợt thấy mình FA, chợt cười nhẹ ... chợt buồn.

Nhớ ngày trước khi mà tôi quen cô bạn gái đầu tiên thì chẳng khi nào nhớ về đám bạn thân mà chỉ có mỗi cô bạn gái của mình, cho đến khi có chuyện xích mích giữa chúng tôi thì tôi lại kéo đám bạn thân ra tâm sự ... khi mà tôi với cô ấy chia tay thì đám bạn thân đã trở thành chỗ dựa tinh thần ... hoặc là nơi cho tôi xả stress sau một khoảng thời gian dài yêu đương. Dần dần thì đám bạn tôi đứa nào đứa nấy bỗng có "bạn gái", mà mỗi lần chúng nó đặt relationship thì tôi lại chợt gato ... à mà cái cảm giác gato này chắc có lẽ chúng nó cũng từng trải qua rồi khi mà tôi bắt đầu quen với cô bạn gái cũ. chỉ có cái là giờ tôi là người chịu cái cảm giác đó.

Người ta thường nói khi yêu nhau cảm xúc chỉ muốn dành cho nhau và ở bên cạnh nhau, khi chia tay thì thường bày tỏ cảm xúc đó với một người bạn nào đó ... và cho đến khi cô ấy có người khác rồi thì mới viết cảm xúc đó thành từng dòng từng chữ để tìm người đồng cảm ... tôi cũng vậy, tôi đang bắt đầu viết cảm xúc của mình ra để cho mọi người chia sẻ .... bởi người yêu cũ của tôi có người yêu mới.

Cảm giác người yêu cũ có người yêu mới thật ra cũng không quá đau quá xót ... chỉ là cảm thấy hối tiếc một điều gì đó quá cũ mà mình nhận ra quá trễ mà thôi.

Khi chia tay cô ấy, tôi quay lại với cái sở thích đọc những quyển tiểu thuyết ngắn, những mẫu truyện tình cảm lãng mạn vô chừng, chẳng biết là chị Iris cố ý hay vô tình mà cuốn "Người yêu cũ có người yêu mới" xuất bản ngay khi Người yêu cũ có người yêu mới thật.

"Tự nhiên lại đau.
Tự nhiên lại ghen.
Đừng trách tôi tham lam. Tôi chẳng phải muốn kéo cô ấy về thêm lần nữa đâu chỉ là cái cảm giác người yêu cũ có người yêu mới nó lạ lắm… thực sự là rất lạ.
" - Iris Cao.

Mãi suy tư cảm xúc trong đầu nên tôi cũng chẳng để ý thời gian và chợt nhận ra cũng đã gần 5h chiều, tính tiền và rời khỏi It's Time ... chẳng mảy may để ý đến những cặp đôi đang tránh nắng xung quanh ... à mà thật ra giờ cũng còn nắng đâu, chỉ là họ muốn tâm tình thôi.

Rảo bước trên con đường dài từ *Tự nhiên ra bến xe ... tôi chợt thấy mình cô đơn lắm ... đi đâu cũng chỉ một mình, cafe một mình, đi về một mình, học cũng một mình ... chỉ có vài bữa trong tuần là học nhóm với đám bạn tại quán It's Time cũ thôi ... giờ tôi mới nhận ra rằng khi yêu cô ấy tôi đã bỏ quên đi nhất nhiều mối quan hệ bạn bè thân thiết, cho đến khi mất cô ấy rồi thì tôi cũng chẳng còn gì nhiều
*(Trường Đại học Khoa học tự nhiên)

Sài gòn cần lắm những cơn mưa

Bắt chuyến xe buýt 53 về nhà tôi tự tìm lấy cho mình một chỗ ngồi thoải mái ở góc, vừa đủ mát vừa đủ yên tĩnh để tôi có thể cảm nhận được cuộc sống hối hả của con người trên đất Sài Gòn. 

Những hạt mưa lấm tấm đã bắt đầu rơi, báo hiệu rằng những ngày tới nắng sẽ không còn gắt nữa, không khí không còn quá khô khan và mọi thứ đang dần trở nên dịu nhẹ. Tình cảm của tôi cũng không còn quá nhiều quá sâu sắc và nó dần dần phai nhạt để trông chờ những hạt mưa cảm xúc khác làm tươi mát trái tim nóng bỏng đầy vết xước này.

Có lẽ tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những buổi cafe học tập cùng đám bạn và tìm kiếm cho mình một người nào đó khác để yêu thương ... Nắng hết gắt rồi ... Sài Gòn cần lắm những cơn mưa.
Đừng bao giờ yêu một ai đó bằng tất cả những gì mình có để rồi khi họ ra đi chỉ còn lại nuối tiếc và trống vắng mà thôi, hãy để dành một khoảng trong tim chúng ta để chứa một thứ khác không phải tình yêu ... như tình bạn chân thành dành cho những đứa bạn thân luôn chia sẽ vui buồn cùng chúng ta. 

Và nếu như người kia bước ra khỏi cuộc đời bạn thì cũng đừng buồn, rồi cũng sẽ có một người nào đó tình cờ bước đến bên bạn, chia sẽ cùng bạn và đưa bạn đi tiếp chặng đường mà bạn và người kia dang dỡ. Nắng Sài Gòn rồi cũng sẽ hết gay gắt để những hạt mưa làm dịu mát con đường, hãy thôi khó chịu với nỗi buồn và chờ đợi cơn mưa tình yêu tới .

 

Os Aquarius SO - Mlog.yan.vn

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, sài gòn, mưa
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top