02/09/2014 21:10

Nỗi đau có nhất thiết phải quên đi không?

Phiên Bản Lỗi Phiên Bản Lỗi

Có những nỗi đau khiến chúng ta luôn nghĩ về nó. Khiến chúng ta mệt nhoài khi nhắc lại. Chúng ta có thực sự muốn quên đi không? Hay là vốn chúng ta không thể và không muốn quên đi nó? Và chúng ta có nhất thiết phải quên đi nó không?

Mlog.yan.vn - Sau những phiền muộn, những cô đơn, bực tức,… người ta thường tìm cho mình những cách giải tỏa căng thẳng, để mong đầu óc có thể tỉnh táo trở lại. Thế sau những đổ vỡ tình ái, sau một mối tình không trọn vẹn, con gái làm thế nào để quên?

Nỗi đau có nhất thiết phải quên đi không?
  Người ta thường so sánh những kỉ niệm, những đau thương với tóc con gái. Vì thế, họ thường bảo, nếu chia tay với một ai đó và muốn quên hết mọi thứ về họ, hãy đi cắt tóc và thay đổi bản thân, xem tất cả là quá khứ. Cắt tóc, cắt quá khứ, làm lại từ đầu.   Nhưng liệu có đúng thế không? Hay là cắt rồi nhưng nỗi đau vẫn còn đó?   Thật sự, quên hay không có lẽ đều do chúng ta. Nếu muốn quên, theo thời gian tự khắc sẽ quên. Còn nếu tiếc nuối và không chịu từ bỏ, thì dù cắt hết tóc hay cố làm mọi thứ, thì tóc sẽ lại dài và nỗi đau vẫn còn đó, vẫn sẽ lại đeo bám lấy.

 
Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, chúng ta hãy cứ nếm hết những mùi vị mà vốn cuộc sống bắt ta phải nếm, hãy cứ trải nghiệm hết mọi điều, để thấy cuộc sống là muôn vẻ. Sau mỗi lần đau, chúng ta sẽ lại mạnh mẽ hơn, đứng vững hơn.
 
Đừng vội quên đi những nỗi đau mà căn bản là không muốn quên đi, sẽ lại càng khiến chúng ta thêm mệt nhoài. Hãy để nỗi đau ở lại, ngay bên cạnh chúng ta, để khi nhìn thấy nó, chúng ta lại có thêm sức mạnh, dùng nỗi đau làm bệ đứng, để chúng ta tránh những va chạm và sẽ không khiến chúng ta đau thêm lần nữa.
 
Hãy xem nỗi đau là một màu sắc trong vô vàn những màu sắc khác nhau. Dù không là màu rực rỡ cũng khiến cuộc đời ta thêm hương sắc.
 
Với tôi là như thế, nỗi đau thì không nhất thiết phải quên đi…

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top