04/12/2014 16:13

[Những chuyện kì lạ ghi lại được] Cô gái có quả bóng màu lân tinh

Yuki Onna Yuki Onna

Có một chàng trai yêu một cô gái khá hot mà cậu thì ngược lại, trầm lặng hơn rất nhiều. Họ hẹn nhau tập bóng rổ. Chàng trai hứa sẽ dạy cô bóng rổ, và ngày ngày cậu ra sân bóng. Nhưng cô thì luôn lỗi hẹn, việc ấy cứ lùi lại mãi.

 Mlog.yan.vn Có một chàng trai yêu một cô gái khá hot mà cậu thì ngược lại, trầm lặng hơn rất nhiều. Họ hẹn nhau tập bóng rổ. Chàng trai hứa sẽ dạy cô bóng rổ, và ngày ngày cậu ra sân bóng. Nhưng cô thì luôn lỗi hẹn, việc ấy cứ lùi lại mãi.
Lần nào cậu ra sân cũng gặp một cô gái nhỏ, cô gái với cái balo căng phồng, đứng nép một góc nhìn chăm chăm về phía sân bóng. Cậu chú ý đến cô gái ấy một cách kì dị như người ta chú ý một vật gì đó luôn hiện diện, không phải là một bộ phận nhưng lại gần như thuộc về.

Rồi một ngày, bạn gái cậu đã đến sân bóng. Hẹn đẹp như mơ, và trong chiều trời màu nắng ấy cô gái nói chia tay. Nhẹ nhàng và quay đi Chàng trai mỉm cười, đợi cô đi khuất rồi điên cuồng chơi bóng rổ. Cô gái nhỏ với balo căng phồng vẫn đứng đằng xa.

Một chiều cậu lại ra sân sau cả sau  khi thấy hot boy nắm tay cô bạn gái cũ của mình. Cậu hơi ngạc nhiên, cô gái với cái balo đứng dưới cột bóng rổ, ngước nhìn chăm chăm. Balo căng phông.

- Hey, cậu muốn chơi bóng á ? - Câu hỏi rụt rè nhưng đủ thông tin, bao hàm cả lời chào, lời làm quen và lời đề nghị.

- Ừ.

Cậu dạy cô gái vài đường cơ bản. Cô gái ngẩn ngơ nhìn quả bóng trong tay cậu, rồi mở cặp, lấy ra một quả bóng rỏ màu xanh rêu. cậu chớp mắt, cảm giác quả bóng hình như không phải là màu xanh rêu, mà là thứ hạt sáng lân tinh bám chặt vào quả bóng tạo ra một hiệu ứng màu sắc như thế và cậu cũng nhận ra, cô gái đi giày màu xanh lẫn với màu bãi cỏ, lẫn với màu quả bóng. Cậu chợt cười, cảm giác như sự thắc mắc của mình khi vào trường mà thấy sân bóng rổ trồng cỏ đã được giải đáp.

Ngày qua ngày, cậu và cô gái màu xanh rêu cùng chơi bóng rổ. Cậu biết được cô gái là người yêu của chàng hotboy trong trường, chàng hotboy giờ đang nắm tay cô bạn gái của cậu. Họ xứng đối, nhưng còn cô gái nhỏ với lời hứa tập bóng rổ và quả bóng màu xanh rêu này thì sao . . .

Cậu và cô gái màu xanh rêu bên nhau, thầm lặng nhưng lại cho người ta cảm giác vững chắc. Giáng sinh, giấu trong túi một cây kẹo nhỏ, cậu tin mình đã tìm thấy sự gắn kết. Đến sân bóng, điện thoại reo. Là người yêu cũ gọi. Cô gái ấy mỉm cười đòi một cuộc hẹn. Cô đã chia tay, và cô nhận ra cậu là tình yêu đích thực Có gì đó gần như là vui sướng len lỏi, cậu hồ hởi đến chỗ hẹn. Năm ấy cậu và người yêu cũ nối lại tình xưa, và cũng chính năm ấy, khi chàng hotboy kia gọi điện tới xin lỗi, cô người yêu lại bỏ cậu, vụt chạy đi như một cơn gió. Luồn tay vào túi áo, cây kẹo lành lạnh nằm im, cậu chợt sững người nhớ tới một ánh xanh lân tinh lan tỏa.|
Bước về sân bóng trong cái rét cắt da cắt thịt đêm 25, cậu thấy sân bóng vắng tanh.
Tờ lịch chuyển màu năm mới, sân bóng vẫn vắng lặng.
Ngẩn ngơ đứng dưới cột bóng rổ đêm giao thừa, cậu thấy có nỗi gì đó mất mát. Cả một khoảng hồn ngập sắc lân tinh. Rồi cậu lững thững ra về.

[Những chuyện kì lạ ghi lại được] Cô gái có quả bóng màu lân tinh
---------

- Này, học sinh bây giờ thích thể thao nhỉ, đêm giao thừa cũng ra sân bóng ?
- Tôi làm bảo vệ trường này lâu rồi, nhưng đây là trường hợp đầu tiên.
- Cậu ta là Đội tuyển quốc gia à?
- Không, đội tuyển đi tham gia thi đấu từ lâu rồi kia. Nhưng ông chớ lại gần thằng bé đó, nó hay chơi bóng một mình, tự lảm nhảm, lắm khi còn bật cười nữa. Chả hiểu sao nó cứ hỏi tôi sao sân bóng rổ lại trồng cỏ, mà rành rành cái sân xi măng.
- Haiz, chắc học nhiều quá đấy ông ạ.
----------
Chẳng biết ai hiểu chuyện đã gặp chàng trai ấy rạng sáng mồng một khi chàng trai trở về nhà, cho chàng trai hai bức ảnh và nói ngắn gọn vài câu. Ai biết họ nói gì, chỉ biết một bức là hình cô gái nhỏ trắng trẻo ôm quả bóng xanh cười nhìn thẳn vào ống kinh, một cũng là tấm hình kia nhưng đang được đặt trang trọng trên một bàn thờ khói hương nghi ngút. Ai biết ai là ai, chỉ biết 50 năm sau, trong bệnh viện tâm thần, một bệnh nhân đã ra đi, miệng vẫn cười hềnh hệch, tay nắm chặt hai tấm ảnh nhàu nhĩ...  

Yuki Onna - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top