04/21/2014 11:25

Nếu yêu nhau , phải yêu vào tháng 11

Xương Rồng Đỏ Xương Rồng Đỏ

Tôi đang ngồi ở một quán caffee nhỏ , trầm ngâm với tách Alovera orange . Không buồn cũng không vui với cảm giác này . Ngoài đường , đâu đó thấy có những đôi ôm nhau tình cảm quá , hình như tôi ganh tị . Bên trong , tiếng nhạc November Rain lại vang lên . Thế là cái anh chàng chuyên bật đĩa của cái quán này cũng biết cách làm không khí trở nên lắng đọng đấy chứ . Cũng lâu rồi tôi không nghe bài này , nhớ cái thời tưởng chừng chết vì Gun n'Roses , vì cả sự cô độc nữa !

Người ta nói rằng tháng 11 , là tháng đẹp đẻ để chết . Vì ra đi sẽ mang theo cái hơi hướng của mùa đông bất tử . Sẽ chẳng còn biết nó lạnh lẽo và trơ trọi đến thế nào nữa . Hoặc sống  trong sự ấm áp của riêng ta .

Tháng 11 , hoa sữa rơi những nụ hoa cuối cùng , như níu kéo cả một mùa xuân sắp qua . Nhưng lập đông rồi , những nẻo đường vẫn thơm hương kì lạ , như xin cháy hết mình cho những ngày cuối cùng , rồi lặng lẻ biết mất , nhường chỗ cho những ngọn gió lạnh , để lãng quên và cũng để bắt đầu nhớ .

Gió cũng đã khác xưa nhiều rồi , gió làm cay khóe mắt , cảm giác xanh xao cả một góc tâm hồn . Trên đôi vai gầy của những mệt mỏi , tự khoác lấy cho mình một chiếdc khăn mỏng mà cảm thấy nặng trĩu . Tôi , một mình ..

Gió len vào khắp các nẻo đường Sài Gòn , và tôi chỉ biết chạy theo nó , một cách vô thức . Trong nỗi cô đơn quay quắt , hoặc gió , hoặc tôi , không ai muốn đơn độc . Hãy cho tôi chết vào một thời điểm khác .

Nhưng mà ..

Có bao giờ , bạn thấy buồn vì một buổi tối không ?

Có bao giờ , bạn muốn tự tử không ?

Có bao giờ , bạn thấy chán ghét cuộc sống này không ?

Nếu tất cả câu trả lời là có . Thì phải yêu vào tháng 11 .

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top