04/12/2014 12:32

Nếu phải chọn ?

Canary Canary

  

Nếu phải chọn?

                    Thế giới thật vô thường, chúng ta vừa mới gặp nhau hôm qua thôi giờ đây đã cách xa mãi mãi. Người nằm đó trong sự im lặng vĩnh viễn, để lại là những giọt nước mắt, sự hối tiếc “giá mà…”. Thời gian thì cứ chạy về phía trước nhưng ngay phút này đây nó bỗng dưng dừng lại. Phải chăng sự chùn bước của nó không đúng lúc hay tại lòng người ray rứt đỗ lỗi cho thời gian.

Cuộc đời thật trớ trêu, ngay lúc con người muốn thời gian đứng lại thì nó cứ muốn chạy vù qua, còn khi người ta muốn dùng nó làm liều thuốc giảm đau thì nó cứ ung dung lượn lờ trước mặt. Thế đấy, cuộc sống cứ ngược ngạo như thế đấy, “trời không chiều lòng người” hay do con người không thuận theo tự nhiên. Tất cả là do số mệnh.

Người thì lạnh lùng đi mãi không ngoảnh lại, người thì cố nén đau đớn đến tột cùng. Là người ngoài cuộc mới có thể trông thấy trọn vẹn sự chia lìa. Bởi thế cho nên con người thường hay nhắc nhở nhau “phải biết trân trọng hiện tại”, nhưng nói vậy thôi chứ có bao người nhớ đến. Nào là “tôi định như thế này”, “tôi lên kế hoạch đó”, “để ngày mai, ngày mốt hay bữa nọ”,…Mọi người cũng biết sự cách biệt lúc nào cũng chờ sẵn, nhưng rồi lại để cho sự nuối tiếc chất chồng lên nhau. Vì thế, ngay lúc này đây hãy hành động, cống hiến cho nước nhà để đền đáp công lao dựng nước và giữ nước của ông cha ta; hay thể hiệng lòng hiếu thảo đối với công ơn sinh thành của cha mẹ; đền đáp công ơn dạy dỗ của thầy cô; hoặc đơn giản hơn là sự thổ lộ một tình yêu thầm kín. Nhưng cuộc sống có hợp, có chia. Nếu được chọn, bạn sẽ là người ra đi lạnh lùng đôi khi đau đớn trong nháy mắt hay người ở lại luôn tồn tại một vết cắt tuy lành theo năm tháng nhưng vết sẹo thì còn mãi theo thời gian.

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top