04/23/2014 12:08

Này các bạn trẻ, trái đất không chỉ có mỗi tình yêu!

Bằng Zohan Bằng Zohan

   

Khi còn trẻ, người ta dễ dàng từ bỏ chính mình để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Sẵn sàng ngược đãi bản thân chỉ vì những buồn vui thất thường của chuyện tương tư vốn chẳng có gì chắc chắn.

Gửi những bạn trẻ đang nỗ lực kêu gào tìm kiếm người yêu, những chiến sỹ đang đấu tranh trong cuộc chiến thất tình và những đồng chí đang yêu người khác đến quên thân, các bạn ạ, dù có ngừng quay thì trái đất này không thể chỉ có mỗi tình yêu đâu! Thế cho nên, tỉnh táo ngừng xoắn đi!
 
Đừng cứ gặp nhau là tán phét chuyện yêu, buồn tình thì chán luôn cuộc sống, có người yêu thì quên trời quên đất. Bạn phải hiểu, tình yêu ấy, quan trọng thật nhưng chẳng bao giờ là tất cả được đâu.
 
Tuổi trẻ có thể lãng phí nếu không biết đến tình yêu, nhưng những năm tháng ấy, trong đầu, suy nghĩ về chuyện yêu đương chiếm đi quá nửa thì đó lại là một tuổi trẻ tàn phế. Thử nghĩ xem, thế giới rộng lớn bao la, thanh xuân có bao nhiêu ước muốn để mộng mơ thì cũng là bấy nhiêu điều đáng để trải nghiệm, sao cứ lấy tình yêu đôi lứa làm tâm? Yêu thì vui thật đấy, nhưng không yêu thì có nhất thiết phải lớn lao to tát thế không?
 
Người ta không quy định tuổi nào là hợp pháp để yêu, nhưng ai cũng mơ hồ nhận ra không chỉ người trẻ mà trẻ con cũng đang yêu, thậm chí là điên cuồng không kém! Lao vào những cuộc tình không đầu không cuối, cảm xúc xốc nổi, trái tim bốc đồng - rồi nhận về những tổn thương không đáng, để từ đó về sau, có những vết sẹo xóa mãi cũng chẳng thể mờ.
 
Này các bạn trẻ, trái đất không chỉ có mỗi tình yêu!
Khi còn trẻ, người ta dễ dàng từ bỏ chính mình để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Sẵn sàng ngược đãi bản thân chỉ vì những buồn vui thất thường của chuyện tương tư vốn chẳng có gì chắc chắn.
 
Khi còn trẻ, người ta nghĩ thành công lớn nhất cuộc đời là nắm lấy được trái tim của một ai đó, mà quên mất những gánh nặng, lo toan của cuộc sống thường ngày cũng cần phải đắn đo.
 
Tình yêu của tuổi trẻ rất đáng được nâng niu, nhưng cũng vì trẻ, nên ít người học được cách cân bằng nó với vô số những điều quan trọng khác trong cuộc sống. Còn trẻ, nghĩa là đoạn đường phải bước còn dài, những việc phải làm và những điều phải học vẫn đang xếp chồng, chất đống. Đừng vì một thứ mà đánh mất đi những điều xinh đẹp khác của cuộc đời.
 
Tuổi trẻ không tình yêu, có thể là nuối tiếc. Nhưng để tình yêu dắt mũi, chúng ta chỉ là những con lừa! Độc thân, nghĩa là rồi sẽ yêu. Chia tay, chưa thể là kết thúc. Yêu một người, không đồng nghĩa với bản thân bị xếp xó. Chúng ta vẫn kêu ca thời gian không đủ, vì thực chất, ai cũng phí phạm nó vào những thứ không đâu!
 

Hãy nhớ, có những người yêu bạn hơn cả người yêu, và có những tình cảm yêu đương chẳng thể nào bằng được. Nên các bạn trẻ ạ, trong lúc chờ đợi, hãy làm những việc có ích hơn!

- Hãy mạnh mẽ, khi bạn cảm thấy nản.
- Hãy cố cười, khi bạn cảm thấy buồn.
- Hãy tự yêu bản thân mình, khi không được người ta yêu.

Đừng hy vọng vào một ai hay một cái gì đó quá nhiều mà hãy tự bảnthân cố gắng, bởi không có gì là tự đến cả, mà tất cả là do 'bạn tạo ra'!

- bang zohan -

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top