04/26/2014 11:14

Là em nhớ anh một chút thôi!

Xương Rồng Đỏ Xương Rồng Đỏ

Anh này , anh có còn nhớ , mình không còn nắm lấy tay nhau là bao lâu không ?

Mlog.yan.vn - Anh này , anh có còn nhớ , mình không còn nắm lấy tay nhau là bao lâu không ?

mlog.yan.vn
 

Em , thèm lắm cái cảm giác được nắm lấy đôi bàn tay đầy hơi ấm đó , thèm  đến nổi nhìn thấy bàn tay ai giống giống là muốn chạy đến nắm cho bằng được.

Gần 2 năm trôi qua , bên cạnh anh không còn là em nữa , tim anh cũng không còn lấp đầy hình ảnh em nữa . Em không biết người đó có yêu anh nhiều như em đã từng và đang yêu anh không ? Từ khi em biết được tình cảm anh dành cho người đó , em thấy anh buồn nhiều hơn , nhưng cũng thấy được anh đã yêu nhiều lắm , yêu nhiều như cách anh từng yêu em vậy .

Anh từng nói , một mình mà không có tình yêu thì cô đơn lắm nên anh cũng hiểu cho em , quen xa làm sao nói trước được . Rồi đến bây giờ em chỉ còn là những kí ức trong anh mà thôi , anh biết được điều đó nên đã im lặng và chịu đựng nổi buồn đó . Đến bây giờ , anh , không buồn khi xa em nữa .

Là em sai , khi ngày đó yêu anh quá vội vã , khi còn là những đứa bám víu vào mẹ mà sống thì làm gì có những suy nghĩ chính chắn . Còn bé thì suy nghĩ theo cách còn bé ,cứ yêu rồi vẽ lên đầy màu hồng , sẽ thực hiện được những thứ đầy màu hồng đó , cũng không cố gắng nắm lấy thật chặt , cũng không hối tiếc gì , hết yêu thì chia tay sẽ yêu người tốt hơn thôi . Lớn lên , nghĩ lại sao thấy lúc bé lại suy nghĩ ngớ ngẫn như vậy , suy nghĩ thì cái gì cũng tốt đẹp cũng dễ thực hiện nhưng mà hiện thực lại khó khăn  đến nhường nào , đến bây giờ hai mươi hai tuổi em mới biết hối tiếc là gì , tại sao em lại không biết trân trọng tình cảm này , trân trọng người đã hết lòng vì em , yêu thương em .

Cũng đúng , có không giữ mất đừng tìm ! Có thể em suy nghĩ ai cũng như em , đã yêu là sẽ chấp nhận và tha thứ cho nhau . Em lại sai rồi , rỏ ràng là anh đã nắm lấy bàn tay khác mà buông em . Nói em không buồn cũng không đúng , nói buồn thì càng không phải . Cả ngày em chẳng nhớ gì đến anh , em không buồn gì cả vẫn cười vẫn sống vui vẻ . Với em , đêm là lúc đáng sợ nhất , là lúc bao nhiêu kí ức về anh , đổ dồn về cùng lúc , em ngột ngại trong đống kí ức đó .

Là em nhớ anh một chút thôi!
Tim em đau lắm , anh không nói chia tay em như những người khác , anh không ồn ào , anh im lặng rồi ra đi cùng với người đó . Em là người đến trước , nhưng lại trở thành người thứ ba chen chân vào tim anh . Cảm giác đó khó chịu lắm !

Em không biết người đó có tốt , có yêu anh nhiều không , có lừa dối anh không . Nhưng em biết người đó bên cạnh anh , lấp đầy những khoảng trống trong tim anh , làm mờ đi những vết thương cũ . Như vậy cũng là tốt hơn em rồi .

Ai cũng bảo em yêu anh như vậy , được bên anh thì phải cố gắng giữ anh bên mình...Lúc em yêu thương nhất lại là lúc anh rời xa em , em không biết phải làm gì để giữ anh lại ngoài cách im lặng để anh đi . Em và anh đều giỏi trong khoảng im lặng nhỉ ! Chỉ biết im lặng vậy thôi đó .

Kí ức , em và anh có chung tính cách , có chung suy nghĩ , và yêu nhau rất nhiều , hình như đó là chuyện của 4 năm về trước rồi anh ha . Hiện tại , mỗi người một cách suy nghĩ , mỗi người một con đường riêng , chỉ có em cần anh bên cạnh là điều không thay đổi .

Em chỉ muốn anh biết , em thật sự toàn tâm toàn ý bên anh , tình cảm em dành cho anh không còn dối lừa nữa , dù là quá khứ hay hiện tại em vẫn cần và đợi anh như bản năng vốn có . Những gì em làm , em suy nghĩ , em viết ra khó mà anh hiểu được ^^

Em nhớ anh nhiều lắm .

......................................

Xương Rồng Đỏ - Mlog.yan.vn.

Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top