04/26/2014 01:06

Là con gái mạnh mẽ

Li Nguyen Li Nguyen

Đã rất lâu rồi, mối quan hệ của cô và anh đã đơn giản đặt dấu chấm hết. Cô cho là vậy. Bởi mạnh mẽ như cô, sẽ không níu kéo anh vì bất kì lý do gì kể cả nguyên nhân duy nhất là cô yêu anh.

Mlog.yan.vn - Đã rất lâu rồi, mối quan hệ của cô và anh đã đơn giản đặt dấu chấm hết. Cô cho là vậy. Bởi mạnh mẽ như cô, sẽ không níu kéo anh vì bất kì lý do gì kể cả nguyên nhân duy nhất là cô yêu anh.

Là con gái mạnh mẽ

 

Là người Sài Gòn, mê phượt và thích tốc độ, thỉnh thoảng nổi bướng với thái độ ngông nghênh ngẩng nhìn đời – là cô gái trẻ với đôi mắt sâu và nụ cười u sầu theo năm tháng. Cô yêu sự tự do trong những mối quan hệ nhưng không hề phóng khoáng, dung tục. Đôi khi, người ta không hiểu nổi cô lại bảo rằng cô vô tư, thoải mái quá nên có nhiều bạn trai, không phải người yêu. Vén mái tóc lơ thơ trong gió, cô cười bù trừ mà tâm trí hoang mang lưu lạc theo gió tận đâu đâu.Nhớ hồi trước, cô với anh gặp nhau trong một dịp rất tình cờ cũng giống như sự tình cờ trong tình yêu cô dành cho anh vậy. Mọi thứ xảy ra với cô đều tình cờ, đơn giản, tự do, nhưng sâu đậm. Hôm nọ, tình cờ cô thử chơi trò nhắm mắt lại rồi mở mắt ra xem thấy được ai trong suốt những phút giây ít ỏi đó; cô thấy anh. Khuôn mặt anh hiện rõ rệt trong đầu cô khiến nụ cười nhạt cũng bỗng hóa tươi sáng lạ lùng. Giá như cuộc đời của cô, cuộc tình của cô cũng tươi sáng tình cờ như khi nhìn thấy khuôn mặt ấy thì thật dễ dàng biết bao nhiêu. Đã rất lâu rồi, mối quan hệ của cô và anh đã đơn giản đặt dấu chấm hết. Cô cho là vậy. Bởi mạnh mẽ như cô, sẽ không níu kéo anh vì bất kì lý do gì kể cả nguyên nhân duy nhất là cô yêu anh.

Những ngày tâm trí túng quẫn đến mức không nghĩ nổi sự đơn giản nào và cũng không nhớ nổi muốn cái gì, cô thường giải tỏa bằng những chuyến phượt xa, gần. Cầm tay lái, chạy trên những con đường quốc lộ bụi mịt mù mà bóng râm thì thiếu thốn dưới cái nắng rát da rát thịt, cô lại nghĩ về anh như điều gì đó quá đỗi quen thuộc. Giá như có anh ở bên lúc này, anh sẽ là “xế” còn cô sẽ là “ôm”; hoặc như, cô sẽ cầm lái, còn anh thì ngồi sau vòng tay ôm cô thật chặt; vậy thì, suốt cả chặng đường dài sẽ là một hành trình hạnh phúc. Nhưng, giá như đó sẽ không bao giờ xảy ra ít nhất là ngay lúc này: khi đoạn đường về còn dài rộng thênh thang nhưng lòng người thì chật chội, cất đủ một người mãi không buông…

Là con gái mạnh mẽ

 Đôi lần, người ta khuyên cô nên cười nhiều, cười thiệt như xưa chớ đừng giữ sầu để nỗi buồn phiền len lỏi tận trong tim rồi cười nhạt như khinh khi một ai đó. Cô xinh đẹp, thông minh và bản lĩnh nên thừa mạnh mẽ, đủ tự tin để vượt qua những cơn buồn rồ dại như vậy vì một người ngay cả cô đang khóc cũng chả thèm liếc nhìn. Dừng lại một chút, nhắm mắt lại và mở ra, cô nhìn thấy khuôn mặt ấy, nhưng không phải anh nữa; là một người con trai đủ can đảm để che chở một đứa con gái với đôi mắt sâu, nụ cười hay u sầu và ánh nhìn ngông nghênh về đời, về người – là cô…
....................................
Li Nguyen - Mlog.yan.vn

 

 

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, con gái
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top