04/22/2014 18:43

"Khóc giữa Sài Gòn"- Hoang hoải nỗi đợi chờ

Tủ Sách Của Bạn Tủ Sách Của Bạn

Chân thực, ám ảnh và có chút trần trụi, cùng văn phong bình thản và cách nhìn sâu sắc, “Khóc giữa Sài Gòn” của Nguyễn Ngọc Thạch chắc chắn làm lay động đến từng tế bào nhỏ nhất trong trái tim những độc giả giàu cảm xúc và biết trận quý từng giây phút trên cõi đời này.

Mlog.yan.vn - Chân thực, ám ảnh và có chút trần trụi, cùng văn phong bình thản và cách nhìn sâu sắc, “Khóc giữa Sài Gòn” của Nguyễn Ngọc Thạch chắc chắn làm lay động đến từng tế bào nhỏ nhất trong trái tim những độc giả giàu cảm xúc và biết trận quý từng giây phút trên cõi đời này.

de


“Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, cũng đã từng có một lần khóc giữa Sài Gòn”.

Sáu con người giữa đất Sài Gòn....

Phan đi tìm sự hả hê bằng chiến thắng, chinh phục những đỉnh cao xã hội.
Nam lạc trong nỗi đau, đắm chìm trong những ảo tưởng do bản thân dựng lên.
Tú, nhìn đời bằng con mắt lạnh lùng, am hiểu về đàn bà đến kinh khủng.
Mễ, nghiên cứu tâm lý để rồi sợ hãi nhận ra sự thật mình tình được.
Thụy, chơi vơi, bấp bênh giữa hai bờ giới tính.
Ân, sống ảo, quan tâm đến mạng xã hội hơn cảm xúc người xung quanh.

Họ, có một điểm chung duy nhất là chọn Sài Gòn làm đất sống. Bị ám ảnh bởi bụi xe, bởi đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ, bởi những quán café, bởi những ổ bánh mì… bị ám ảnh bởi khát khao tìm cho được đáp án cho câu hỏi, “Tôi là ai”?

Họ, được Sài Gòn gắn kết, sắp xếp để đan xích họ vào đời nhau, để cùng trải qua những hoan lạc, chia ly. Để rồi đến cuối cùng, lại được đứng cùng nhau, chỉ đơn giản là khóc, cho hả hê lòng, cho tan nỗi đau.

Họ, người đi kẻ ở, nhưng vẫn tin rằng có ngày gặp lại, chỉ cần một niềm tin nhỏ nhoi đó vẫn giữ người ta chờ nhau… chờ như chuyện Sài Gòn.

Sau những tác phẩm về đề tài hiện thực xã hội thành công như Đời callboy, Chuyển giới, Chênh vênh hai lăm hay Một giọt đàn bà, tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Thạch tiếp tục mang đến cho độc giả những cảm xúc mới qua Khóc giữa Sài Gòn. Cuốn sách về xã hội hiện đại, nơi con người bị chi phối bởi vật chất, giá trị đạo đức bị đảo lộn và lòng tin trở thành thứ xa xí phẩm. Trong rất nhiều những vấn đề nóng được đề cập, thực trạng giới trẻ đang sống phụ thuộc vào thế giới ảo được nhắc đến đầy chân thực.


Đọc Khóc giữa Sài Gòn nhiều người trẻ sẽ phải giật mình, nhận ra sao mà lại giống mình đến vậy. Sống ảo, chưa chắc là một điều không tốt, vì thực tế chứng minh đã có những mối quan hệ bắt nguồn từ ảo đã trở thành rất đẹp trong đời thực. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng khi để những giá trị ảo chi phối quá nhiều đến cuộc sống của mình, con người ta sẽ phải đối mặt với nhiều điều rất kinh khủng.

Vẫn giữ cho mình văn phong bình thãn, không hoa mỹ, đặc biệt là việc khai thác những chi tiết rất nhỏ trong hành động để bộc lộ nội tâm nhân vật, Khóc giữa Sài Gòn hứa hẹn có thể làm cho người đọc phải khóc theo những số phận trong trang sách.

Bên cạnh đó, trước việc gắn 16+ cho sách, cũng như câu khuyến cáo “Không đọc sách lúc cô đơn, buồn chán” đã gây nhiều tò mò cho độc giả. Trước nhiều thắc mắc, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch chỉ mỉm cười và cho biết: “Đây là lời khuyên chân thành từ tôi, và tôi nghĩ đó là điều cần thiết đối với cuốn sách này".

Với lời khuyến cáo “Không đọc sách khi cô đơn, buồn chán” và “Hãy đọc cuốn sách này khi bạn đủ trưởng thành” cùng giới hạn lứa tuổi “16+”, “Khóc giữa Sài Gòn” khiến nhiều người tò mò về nội dung cuốn sách.

Đến trang sách cuối cùng, mỗi nhân vật lại có con đường đi của riêng mình, nhưng họ vẫn tin rằng sẽ có một ngày gặp lại nhau giữa đất Sài Gòn, có khi chỉ đơn giản là được ôm lấy nhau và khóc giữa Sài Gòn.

(tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top