04/10/2014 12:39

Hãy trả lại em, cô gái của ngày xưa

Ly Sù Ly Sù

Vì yêu anh, tình yêu của anh đã biến em trở thành một con người hoàn toàn khác. Anh đã cho em biết thế nào là yêu, cho em biết mùi vị của tình yêu. Ngọt có, đắng có, cay cũng có.

Mlog.yan.vn - Vì yêu anh, tình yêu của anh đã biến em trở thành một con người hoàn toàn khác. Anh đã cho em biết thế nào là yêu, cho em biết mùi vị của tình yêu. Ngọt có, đắng có, cay cũng có.

Xem thêm:

Hãy trả lại em, cô gái của ngày xưa

 Nhìn lại ngày xưa, khi còn chưa yêu anh, em khác lắm, không phải là em như bây giờ đâu. Tình yêu của anh đã cướp đi em của ngày xưa, và không bao giờ trả lại.

Em của ngày xưa ngây thơ lắm, em của ngày xưa vui vẻ lắm, hồn nhiên lắm. Chẳng biết yêu là gì cũng chẳng biết những đau khổ mà tình yêu đem lại là như thế nào.  Nhắc đến em, mọi người luôn nhớ đến nụ cười rạng rỡ trên môi. Em của ngày xưa chẳng hề suy tư, toan tính. Em của ngày xưa chẳng bao giờ phải lo lắng giữ anh. Em của ngày xưa được nâng niu, trân trọng, được yêu thương.

Chứ không như em bây giờ, tim em đầy vết thương, tim em luôn rỉ máu. Môi em không còn cười và mắt em thì không ngừng ướt. Em luôn suy nghĩ nhiều, suy nghĩ về tình yêu, về anh. Em phải chịu những nỗi đau mà vốn dĩ em không phải chịu. Em không còn vui cười như trước nữa, em không còn ngây thơ đáng yêu như trước.

Vì yêu anh, tình yêu của anh đã biến em trở thành một con người hoàn toàn khác. Anh đã cho em biết thế nào là yêu, cho em biết mùi vị của tình yêu. Ngọt có, đắng có, cay cũng có. Và cho em biết thế nào là đau vì yêu. Em yêu hết mình, yêu như thể chưa bao giờ được yêu. Và em cho đi cũng rất nhiều, cho đi mà không cần biết rằng mình cũng được quyền nhận lại. Em cho đi hết tất cả những gì em có. Rồi em biết được cảm giác hối hận, cảm giác mất mát. Em đã hi sinh cả bản thân em cho anh. Để rồi những thứ em nhận được lại là những giọt nước mắt.

Anh à, anh có thể trả lại em của ngày trước được không? Anh có thể bù đắp được những gì mà em đã mất không? Anh có thể…sự thật là anh không thể. Anh không thể trả lại em của ngày xưa đâu. 

 

Ly Sù - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top