04/11/2014 00:00

Gửi em – vợ tương lai của anh nhân ngày valentine

Mai Ngọc Hải Đăng Mai Ngọc Hải Đăng

 Chỉ còn một ngày nữa thôi là đến ngày Valentine, ngày mà anh chưa từng được tay trong tay đi chơi với người yêu.  Nhiều đêm anh nằm tự hỏi không biết cô vợ sau này của mình như thế nào, có đẹp hay không, có đảm đang hay không, có phải là cô gái anh gặp rồi, hoặc là một cô gái xa lạ, hoặc cũng có thể là một cô nào đó đang lang thang trên mạng đọc những dòng này của anh. Mà hiện tại thì người yêu còn chưa có thì huống gì là vợ. Anh biết chắc chắn rằng còn lâu nữa mới gặp được em nên hôm nay anh viết lá thư này gửi cho em trước, để em biết rằng anh vẫn đang đợi  và cố tìm ra em. Em đừng lo.

Trong cái thời đại mà thông tin đại chúng, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như thế này thì việc lên mạng làm quen và kết bạn không mấy khó khăn phải không em. Nhưng giữa hàng tỉ tỉ con người như thế này thì biết phải tìm ai và chọn ai đây? Giả sử rằng tìm ra rồi thì chắc gì đã hiểu nhau, hiểu nhau rồi thì chắc gì đã đến được với nhau. Hạnh phúc thì đâu dễ tìm kiếm như vậy. Anh thấy nó không hề đơn giản.

Anh năm nay cũng vừa ngoài tuổi đôi mươi thôi, còn trẻ chán… không quá già nhưng cũng hiểu sơ sơ thế nào là yêu và được yêu.  Cũng trải qua vài mối tình để hiểu một ít về phụ nữ. Không quá nhiều nhưng cũng đủ để rút ra vài bài học xương máu. Đó là nếu đã yêu thì hãy yêu thật chân thành, không toan tính và lợi dụng. Hãy trao tặng thật nhiều cho dù người anh yêu không trao tặng lại. Nhưng anh sẽ nhận được một điều gì đó từ một người khác, không nhất thiết là người được anh tặng. Vì cho đi là còn mãi.

Anh là người sống nội tâm, đôi khi hơi lạnh lùng nhưng điều đó không có nghĩa là anh không quan tâm hay không yêu em tha thiết. Tình cảm của anh là ở tấm lòng và thể hiện qua hành động chứ không phải lời nói. Những khi đôi ta cãi vả, hiểu lầm chuyện gì thì xin em đừng đổ thêm dầu vào lửa nói này nói kia làm mọi chuyện căng thẳng hơn. Riêng anh, anh sẽ im lặng đi chỗ khác, đợi khi nào cả hai bình tĩnh rồi giải quyết. Mà để tránh hiểu lầm thì em nên nói ra những gì em nghĩ để anh hiểu. Phụ nữ quá phức tạp để hiểu em à, nên em cần phải tâm sự, chia sẽ với anh nhiều hơn. Quá im lặng có lẽ sẽ không tốt.

Nếu lần nào em bắt gặp anh ngắm nhìn những cô gái khác thì cũng đừng ghen tuông hay giận hờn vu vơ. Đơn giản đó chỉ là bản năng đàn ông mà thôi, người anh yêu là em chứ không phải các cô kia. Chuyện quá khứ của em, em yêu ai, đi với ai, ngủ với ai, anh không quan tâm. Đó không phải là vấn đề khi yêu nhau. Đối với anh quá khứ là con số 0. Và anh cũng không muốn em phải bận tâm gì về quá khứ của anh. Tình yêu thì phải hướng về tương lai chứ không phải tìm những cái sai ở quá khứ.

Sau này lấy nhau về anh không bắt em phải làm cô con dâu thảo, suốt ngày bù đầu vào công việc nội trợ, nhà cửa đâu. Anh thấy trong gia đình anh, họ hàng, và các thế hệ trước, người phụ nữ phải lo toan những công việc nội trợ rồi còn nuôi dạy con cái, v.v… phụ nữ không phải cái máy, ba đầu sáu tay mà có thể gánh vác hết được. Chính anh là đàn ông còn thấy không ổn, nên anh tự nhủ là sau này anh sẽ làm nội trợ và phụ việc nhà giúp vợ anh. Em mệt em cứ nghỉ ngơi, rửa chén hay phơi đồ để anh lo, chuyện đó chỉ  là công việc hàng ngày của anh thôi. Nhưng đừng thấy anh lùi bước, em được nước lấn lước ăn hiếp anh đâu nha!

Cưới anh về có nhiều cái lợi lắm. Anh không quá to cao nên đồ anh mặc size nhỏ, em sẽ dễ dàng ủi hơn, ít hao bột giặt hơn hehe. Tứ đổ tường: cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút chích. Không biết sau này thế nào chứ bây giờ thì anh chỉ có 1 trong 4 cái đó thôi. Ukm,anh công nhận anh háo sắc, chắc tại F.A quá lâu rồi. Nhưng em đừng có lo, có em rồi anh nghĩ đến em thôi. 1 trong 4 là ít em à, có người còn tìm cái thứ 5 để chơi nữa. Không ai hoàn hảo cả mà!

Anh muốn em ít nhất phải tập thể dục 3 ngày 1 tuần: belly dance, erobic, gym, yoga, chạy bộ,… gì cũng được nhưng phải có vì điều đó tốt cho em và anh. Anh không muốn vợ anh càng ngày càng xấu.  Rồi lên u50 em bắt đầu lú lẩn như mấy bà già. Một cái đầu minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh mà thôi.

Điều cuối cùng! Biết trước những việc làm có lỗi thì đừng có làm, làm rồi thì xin lỗi cũng bằng thừa thôi. Lỗi gì thì cũng có thể xem xét và níu kéo được. Riêng ngoại tình ngủ với anh khác thì không cần nghe giải thích và tha thứ. Trước khi cưới em ngủ với bao nhiêu người anh không quan tâm chứ sau khi cưới ngủ với ai khác ngoài anh thì bỏ luôn. Em có quyền chơi cho thỏa trước khi lập gia đình!


 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top