04/25/2014 22:52

Gửi con yêu!

Anna Vũ Anna Vũ

Bé con của mẹ, mong chờ ngày mẹ cùng con có thể cùng nhau đọc những dòng này. Tình yêu của mẹ, mẹ yêu con, cả yêu ba con nữa.

Mlog.yan.vn - Bé con của mẹ, mong chờ ngày mẹ cùng con có thể cùng nhau đọc những dòng này. Tình yêu của mẹ, mẹ yêu con, cả yêu ba con nữa.
Gửi con yêu!

Gửi bé con, tâm can của mẹ!

Trong những năm đầu trưởng thành này, mẹ đã hy vọng có con trong cuộc đời biết bao. Chắc cũng phải 6 7 hay đến cả 10 năm nữa con mới hiện diện trong cuộc sống của mẹ, nhưng mà nhìn các bác, các cô là chị, là em của mẹ gửi đến anh/chị em của con những lời nói ngọt ngào đó, mẹ cũng ganh tị, cũng muốn viết cho con nữa cơ. Sau này, 10 năm, 20 năm, hay 30 năm sau, mẹ con mình cùng đọc lại, thì hay biết mấy con nhỉ? Rất nhanh, rất nhanh thôi…..

Mẹ bây giờ là 18 tuổi, là tuổi của những ước mơ, của đam mê, của hy vọng. Mẹ hay bảo với mọi người, mẹ không muốn kết hôn, nhưng mẹ rất muốn có bé con ôm mỗi ngày, rất muốn có con để đi khoe với mọi người, con mẹ đấy, có đáng yêu không. Các bác của con đều nói, chưa chăm chưa biết sợ, nhưng mẹ mặc kệ. Mẹ hay đi lễ nhà thờ, nhìn những đứa bé như con hiện giờ, cứ quấn quýt bên mẹ bên cha, ríu rít nói cười nhìn rất thích.
Mọi người hay bảo, thế kiếm chồng luôn đi rồi sinh một đứa, cứ lảm nhảm thế thì được gì. Mà mẹ sợ lắm, mẹ sợ mang khổ cho con, khổ cho ông bà ngoại của con nữa. Mẹ muốn con sinh ra trong vui vẻ, đầy đủ, mong muốn mang cho con tất cả hạnh phúc có trong cuộc đời mẹ. Mà lúc này thì mẹ chưa sẵn sàng.

Bà ngoại con hay hỏi mẹ, ước mơ sau này của mẹ là gì. Mẹ bảo, mẹ muốn học thật tốt, kiếm người chồng có thể đi với mẹ hết suốt cuộc đời, cưới chồng, rồi sinh ra con, và sống như bà ngoại hiện giờ đang sống. Mẹ nghĩ, chắc bà ngoại hẳn giận mẹ lắm. Trong trái tim của bà, mẹ giống như con, là tâm can của bà. Bà ngoại của chăm chút cho mẹ nhiều, đặt hy vọng vào mẹ cũng nhiều như mẹ đặt hy vọng vào con vậy. Bà mong mẹ có thể học cao, cưới người chồng có gia cảnh tốt, yêu thương mẹ thật nhiều trong khi mẹ lại suy nghĩ nhỏ hơn, chỉ mong sao có người hợp với mình là được. Không biết ba con, lúc đọc được những dòng này, có nghĩ mẹ đang nói xấu ba con không nhỉ? Hehe.

Gia đình chúng ta, có mẹ, có ba, có con, mẹ nghĩ được như vậy chắc hạnh phúc lắm!

Ông bà ngoại của con cùng ba và con là những người mẹ muốn bảo vệ nhất trong cuộc đời của mẹ. Ông bà là tất cả của mẹ, của bác con, của chú con nữa. Con cùng ba có thể yêu thương ông bà như mẹ được không?

Bé con, gia đình mình, có những người, con không có bao giờ gặp được, nhưng mẹ thật mong muốn, con cũng giành tình yêu của con cho người đó giống như mẹ đã làm vậy. Đó là bà cố nội cùng ông, bà Việt, là chú thím đã mất của mẹ. Bà cố nội của con là người cùng mẹ đi suốt trong quãng đường thơ ấu, ông, bà Việt lại là những bước chân theo mẹ lúc trưởng thành. Có rất rất nhiều chuyện của những người mẹ yêu này, mẹ muốn kể tất cả cho con, để con hiểu, trong quá khứ của mẹ lúc nào cũng tràn ngập yêu thương, và mẹ muốn con cũng được như thế.

Bé con của mẹ, mong chờ ngày mẹ cùng con có thể cùng nhau đọc những dòng này.

Tình yêu của mẹ, mẹ yêu con, cả yêu ba con nữa.

......................................

Anna Vũ - Mlog.yan.vn


Từ khóa:  Văn học, tản mạn, mẹ con
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top