04/25/2014 22:59

Facebook sẽ đẹp hơn nếu mấy em trẻ đừng khoe thân nữa

Hải Văn Hải Văn

Mạng xã hội này thì lợi ích của nó không hề nhỏ, là cầu nối cho những người bạn mười mấy năm gặp lại, là nơi xả stress khá hiệu quả, cũng là nơi cung cấp một lượng thông tin nhanh nhạy nhất... Nhưng Facebook sẽ thực sự “sạch” hơn nếu không có những bức ảnh khoe thân, khoe người của các em trẻ một cách thoải mái và tràn lan như thế này.

Mlog.yan.vn -  Facebook ngày càng chiếm một số lượng đông đảo người dùng, có nhiều độc giả quan niệm thà không có bạn bè chứ không thể không có facebook. Nói đến mạng xã hội này thì lợi ích của nó không hề nhỏ, là cầu nối cho những người bạn mười mấy năm gặp lại, là nơi xả stress khá hiệu quả, cũng là nơi cung cấp một lượng thông tin nhanh nhạy nhất... Nhưng Facebook sẽ thực sự “sạch” hơn nếu không có những bức ảnh khoe thân, khoe người của các em trẻ một cách thoải mái và tràn lan như thế này.    

Facebook sẽ đẹp hơn nếu mấy em trẻ đừng khoe thân nữa

Đừng nói mấy chị em hot girl khoe thân, ngay cả mấy “hot boy” cũng không ngoại lệ, hằng ngày đã và đang “tra tấn” con mắt độc giả bằng những hình ảnh khêu gợi, hở hang nhất có thể.

Cũng vì 2 chữ “nổi tiếng”

Khi cuộc sống trở nên hiện đại, con người ta cũng luôn muốn tìm cho mình một chỗ đứng nào đó trong xã hội, thật sự mà nói thì có chỗ đứng thì mới “nở mày nở mặt” với bạn bè, họ hàng và rất nhiều người được. Bên cạnh những cá nhân luôn nỗ lực trong cuộc sống, họ đi lên từ chính khả năng của mình, từ 2 bàn tay trắng họ gây dựng cho mình được một “thương hiệu” điều đó chẳng ai phủ nhận được, ngược lại công chúng hoàn toàn đón nhận một cách nồng nhiệt nhất có thể.

Thế nhưng bên cạnh đó, có những cô cậu còn rất trẻ, đôi khi chỉ mới 15, 16 tí toẹ nhưng cũng muốn mình được như ca sĩ A, chân dài như hoa hậu B hay đẹp trai như diễn viên Hàn chẳng hạn... Trong khi đó họ chẳng có tài năng gì, thế thì lấy gì để nổi tiếng bây giờ? Hát ư? Không, giọng mình như vịt đực sao hát được, giành huy chương vàng một môn thể thao nào đó chẳng hạn? Càng không, vì mình đá cầu còn chưa trúng thì làm sao chơi được, hay học giỏi thi toán quốc tế thử xem sao nhỉ? Haizzza khó đây vì mình giờ chưa biết giải phương trình bậc 2 mà. Thôi thì thử “hở” tí xíu trên Facebook vừa nhanh vừa khoẻ người lại tiến gần hơn với “công cuộc” nổi tiếng.

Họ còn quá trẻ, xốc nổi với những quyết định trẻ con

Với lứa tuổi đời còn rất non trẻ, kinh nghiệm sống càng không có khiến những cô cậu học trò hay kể cả sinh viên vì quá nông nổi nên đã đưa thân mình ra cho toàn dân thiện hạ chỉ trỏ, xem xét, đến những hành vi của độc giả như giễu cợt, văng tục, chửi mắng...Khen thì ít mà chê thì vô kể, các em ấy vẫn chưa giác ngộ được tiếp, họ cho rằng những lời chửi là một bước để giúp mình nổi tiếng hơn, mà muốn “ăn đá” nên họ càng post những status văng tục, thậm tệ hơn còn chửi cả bố mẹ, chê mẹ nấu ăn dở... Rồi đến những bức ảnh loã lồ, hở từ trên xuống dưới không mảnh vải che thân...Mục đích của họ cũng chỉ là được mọi người chú ý hơn mà thôi.

Lớn hơn nữa là những “âm mưu” có sắp xếp

Facebook sẽ đẹp hơn nếu mấy em trẻ đừng khoe thân nữa
Trách mấy em trẻ khoe thân 1 thì ghét những cô được cho là hot girl đằng sau bức ảnh khoả thân là một “âm mưu” lớn là 10. Không chỉ đăng tải những bức ảnh “bỏng mắt”, họ liên tục “tấn công” mạng xã hội bằng những câu từ đả kích lẫn nhau, những video nhảm nhí, bức hình ưỡn éo đủ kiểu. Có lẽ không xa lạ khi gần đây,  BT có thể nói là trường hợp cụ thể và rõ ràng nhất. Chẳng có tài, chẳng có sự nỗ lực học tập cô gái này lợi dụng sắc đẹp vốn có của mình tung lên mạng những video hết sức nhảm nhí, hình ảnh khoe vòng 1 nóng bỏng, mục đích chính của “hot gir” này không chỉ “kiếm” hàng chục ngàn người theo dõi mà còn để “thâm nhập” vào thế giới cạm bẫy như Showbiz Việt.

Những ngày gần đây khi thấy BT liên tục nhận làm mẫu quảng cáo, đi diễn ( thực chất là múa cột) đóng clip của một số nhóm hài, hay rõ nhất là thi các cuộc thi tìm kiếm tài năng...Tất cả đó là “âm mưu” vô cùng tinh ranh của một ekip đứng đằng sau, nhưng cũng xin nói thẳng nếu không có tài năng thực sự thì sớm muộn gì thế giới showbiz cũng đào thải mà thôi.

Thử nghĩ khoe thân thì được cái gì sau đó?

Nhiều bạn trẻ dường như không kiểm soát được hành vi của mình, họ cho rằng đăng lên Facebook như một điều tự do, trang cá nhân của mình mà, thích làm gì thì làm ai ngăn cấm được. Bởi vậy trong thời gian qua nào là đăng ảnh cưới đầy khêu gợi, ảnh khoe vú tràn lan, hay những bức hình của nam nhân trần truồng,... Tất cả đang làm cho người xem phải “nhức mắt” và đau đầu về “vấn nạn” này.

Họ nghĩ thật đơn giản chỉ đăng hình lên có nhiều người “đổ xô” vào share, comment, like nên họ được nổi tiếng hơn. Nút like chưa bao giờ giúp bạn có một đống tiền ngoại trừ những người nổi tiếng,  nút like cũng chẳng giúp các bạn trẻ ngày mai sẽ trở thành người mẫu cả. Ngược lại từ những hệ luỵ sẽ ập đến với họ, liệu họ có nghĩ rằng bố mẹ sẽ đau lòng như thế nào khi thấy những bức hình đó được cư dân mạng đem ra “xâu xé”, chính bản thân họ còn thấy nhục nhã trước những câu comment chửi rửa, nói tục, vô văn hoá của Facebookers khác. 

Facebook giờ như đống rác thải.

Chính vì những bức hình không đâu vào đâu như thế nên mạng xã hội này không khác gì bãi phế liệu không hơn không kém. Hằng ngày chúng ra đang chứng kiến tình hình này chưa có dấu hiệu giảm, đáng quan ngại hơn nữa là liệu những cô bé, cậu bé còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ nhìn vào những hình ảnh khoe thân như thế, 2 từ “bắt chước” dễ xảy ra lắm chứ.

Hãy để cho Facebook được trở về những năm trước, hãy để cho nó được gọi là một mạng xã hội trong sạch, nơi bạn bè giao lưu, trò chuyện vui vẻ, nơi giải toả những căng thẳng sau giờ học mệt mỏi. Nên nhớ khoe thân trên Facebook là trò ngớ ngẩn nhất nếu bạn từng làm như thế.

 

 ............................................................
Hải Hấp - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top