04/14/2014 14:49

Em còn ngại gì?

Sắc

Hãy chọn cho mình một đôi giày đỏ kiêu hãnh, một bộ váy thật sang chảnh, một chút son đỏ, một chút phấn mắt. Chỉ thế thôi cũng đủ làm em kiêu sa trên từng bước chân giữa phố đông rồi!

Mlog.yan.vn - Hãy chọn cho mình một đôi giày đỏ kiêu hãnh, một bộ váy thật sang chảnh, một chút son đỏ, một chút phấn mắt. Chỉ thế thôi cũng đủ làm em kiêu sa trên từng bước chân giữa phố đông rồi!

con gái, sau chia tay

Nếu một ngày không có anh bên cạnh, ngay cả những tin nhắn vu vơ hay cuộc gọi mỗi sáng cũng không còn thì sao nhỉ? Em tự hỏi mình như thế và câu trả lời luôn là "chắc buồn lắm", "thấy hụt hẫng" hay "làm sao để thoát khỏi cảm giác này"…

Nhưng giờ đây khi anh không bên em nữa, câu trả lời mới thật sự bắt đầu.

..................................................

Em à,

Em nên tập lại cho mình những thói quen cũ – những việc chỉ cần làm một mình cũng khiến em trở thành cô nàng xinh đẹp và hạnh phúc nhất đời này. Anh ấy sẽ thắc mắc lắm nhỉ! Sẽ tự hỏi làm cách nào mà em có thể trở nên vui vẻ và đáng yêu hơn trong một thời gian ngắn ngủi như thế vì em vốn dĩ rất yếu đuối.

Nói thế nào nhỉ? Giữa lo sợ điều chưa xảy ra và sự thật là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Nếu cứ nghĩ về những điều tiêu cực rằng "em chỉ còn một mình", "anh hết yêu em" hay "anh bỏ mặc em"… thì kết quả cũng là khóc thầm vì lo lắng nhưng thật ra họ vẫn ngay đây thôi. Khi sự thật là em và họ đã chia tay thì chẳng có điều gì để nghĩ vì nó là điều phải chấp nhận.

Chia tay ắt là đau khổ nhưng dù sớm hay muộn cũng phải chấp nhận vì đó là điều không thể phủ nhận. Cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp nhưng do ta quá tham lụy mà thành ra đau khổ. Cuộc sống là dành cho người sống thì làm gì có chỗ nào cho những người cứ mãi chìm đắm trong khổ đau, bi lụy?

Thế nên em cứ cười lên, cười lên cho má thắm môi hồng, cười lên để che đi nước mắt của đêm dài. Hãy để cho yêu thương kia ra đi nhẹ nhàng như khi đến, rồi em sẽ bình yên thôi.

Cứ  cười lên và yêu thương lấy chính bản thân mình thì trong ánh mắt ngưỡng mộ của người xung quanh em sẽ lại vui vẻ mà thôi.

Hãy chọn cho mình một đôi giày đỏ kiêu hãnh, một bộ váy thật sang chảnh, một chút son đỏ, một chút phấn mắt. Chỉ thế thôi cũng đủ làm em kiêu sa trên từng bước chân giữa phố đông rồi! Chẳng thể nào mà các anh chàng lại có thể bỏ qua một cô nàng quyến rũ hay chí ít là xinh tươi như thế trên phố ngày cuối tuần đâu nhỉ?

Em còn ngại gì?
Sao em chẳng thử tặng cho mình một buổi sáng tuyệt vời bên cốc cacao nghi ngút và một cuốn sách hay? Hãy yêu chiều bản thân, hãy tặng cho mình những món quà thật con gái. Sao không thể là chiếc túi Zara em yêu thích? Sao không thể là đôi Nine West đáng yêu?

Sao không tham gia một lớp ngoại khóa cho tinh thần sảng khoái hơn, hay đơn giản là một câu lạc bộ môn thể thao em yêu thích? Sao không dành thời gian cùng nấu ăn với mẹ hay chuyện trò với cha?

 Em luôn muốn một cơ thể khỏe mạnh thì ngại gì mà không bắt đầu ngay hôm nay bằng một bài tập thể dục để chào ngày mới? Ngại ngần gì không vác ba lô lên và đi đến những miền đất em từng mơ ước hay khám phá những nét văn hóa độc đáo? Em ơi, em còn ngại gì?

 Ồ, em à, tất cả đều là có thể; chúng trở nên không thể vì em không cho phép bản thân mình làm điều đó. Thế tại sao em phải làm khổ chính mình khi cả xã hội ngoài kia chẳng ai quan tâm em vui hay buồn, yêu hay ghét. Cứ yêu lấy chính mình, quan tâm lấy bản thân và em sẽ thấy vui nhanh thôi!

P.S: Dành cho những cô gái hậu chia tay.

 

Carmen Nguyen - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top