04/08/2014 18:53

Em chỉ việc dũng cảm lên, còn lại cứ để thời gian lo!

Viv Viv Viv Viv

Tôi sẽ không an ủi em bằng câu nói "rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!". Câu nói ấy không có tác dụng, tôi biết chứ, tôi cũng đã trải qua cảm giác đó. Cảm giác bất lực vô vọng khi tình yêu mà mình hết lòng nâng niu, gìn giữ đã tan biến. Là tan biến, không phải bỏ đi

Mlog.yan.vn - Tôi sẽ không an ủi em bằng câu nói "rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!". Câu nói ấy không có tác dụng, tôi biết chứ, tôi cũng đã trải qua cảm giác đó. Cảm giác bất lực vô vọng khi tình yêu mà mình hết lòng nâng niu, gìn giữ đã tan biến. Là tan biến, không phải bỏ đi

Em chỉ việc dũng cảm lên, còn lại cứ để thời gian lo!

Một cô gái viết cho một cô gái...!!!
Dù có chậm một chút, nhưng em rồi sẽ hạnh phúc thôi, thật đấy!

Em đến tìm tôi vào mt bui trưa nng rát da vi khuôn mt nhem nhuc eye line và nước mt. Hiên nhà tôi đy nng, vy mà em ngi co ro như đang run lên vì lnh, k tôi nghe câu chuyn ca em. K đến đâu, lòng tôi se li đến đy, bng thy người mình cũng đang run ry theo em...tng li em k, sao ging đến thế...?

Tôi nh li hình nh ca mình lúc trước. Gia đêm giáng sinh lnh but, m ca chy ra ngoài...mun đi đâu đó, tìm mt ai đó, nhưng chng biết phi đi đâu, tìm người nào. Bng dưng tôi thương em, như thương chính tôi ngày đó vy...

Tôi s không an i em bng câu nói "ri mi chuyn s n thôi!". Câu nói y không có tác dng, tôi biết ch, tôi cũng đã tri qua cm giác đó. Cm giác bt lc vô vng khi tình yêu mà mình hết lòng nâng niu, gìn gi đã tan biến. Là tan biến, không phi b đi. Bi nếu b đi, thì còn có cơ hi níu gi, nhưng đã như bt bin tan vào trong làn sóng xám xt, thì còn gì đ níu kéo đây?

Tôi cũng s không khuyên em quên con người tàn nhn kia đi, vì quên mt người, đâu phi ta mun là được. Bao nhiêu ha hn, bao nhiêu k nim, làm sao nói quên là quên được? Bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu hy vng, bao nhiêu nim tin, làm sao mt bước quay lưng đi được?

Tôi s không bt em phi t ra mình tht là bn lĩnh, rng cm được, thì b được, rng yêu được, thì quên được...không cn phi t làm kh mình vy đâu. Con gái chúng ta, đâu đ lnh lùng đến thế. Hung h, tôi biết em vn còn yêu người kia, nhiu lm. 

Em chỉ việc dũng cảm lên, còn lại cứ để thời gian lo!
 
Nhưng em à, chng l em c mãi sng trong cái s "không n", sng trong nhng nh nhung mù mt, nhng ha hn mà ch có mt mình em vương vn? Chng l em c mãi ngây di nhìn theo mt người đã làm trái tim mong manh xinh đp ca em tan nát ri b đi?...Tôi không mong em bn lĩnh, không mong em lnh lùng, không mong em phi kiêu ngo hay t ra rc r. Như thế đ làm gì ch? Đ người ta nhìn thy và hi hn sao?...Chưa k đến vic người ta chng thèm đoái hoài đến em, ch riêng vic em t khiến mình ph thuc vào cái nhìn ca người khác thì đã rt đáng bun ri...

Cái tôi mong mun em, là s dũng cm, tin rng em đc bit và dũng cm lên nào cô gái!.

Không th b được, thì ít nht em phi đ dũng cm đ nm mà không đau đn...

Dũng cm đ nh đến quá kh mà không tht lòng vì nó,

Dũng cm đ có th yêu mt người không còn yêu em na,

Dũng cm đ bước tiếp trên con đường ca em,

Dũng cm đ không hành h bn thân mình na,

Dũng cm đ sng vì chính em ch không vì mt ai khác.

Em hãy c khóc đi, hãy c hét lên tht to, rơi tht nhiu nước mt, nhưng ch đ gii ta ni lòng, đng làm đau chính mình. Đường còn dài, còn nhiu ni đau sâu và xót hơn thế này na, em phi dũng cm đ vượt qua, đ còn đi mt vi nhiu th thách na. Và đng hi hn, em đã rt chân thành trong tình yêu đó, nên không có gì phi hi hn c.

Tôi luôn luôn tin vào sc mnh ca thi gian, lúc hnh phúc, hay tn thương, th người ta cn nht vn ch là thi gian, thi gian đ sng trong hnh phúc, thi gian đ làm lành vết thương. Có nhng người, đến ri b đi, đ li em vi trái tim tàn t, tan nát...thế nhưng dù tn thương, đau đn ln bao nhiêu, em cũng đng bao gi hi tiếc.

Bi l, vn là thế.

Chng phi nh đau đn, mà em mi chng kiến được quá trình hi phc đm hy vng?

Chng phi nh tn thương, mà em mi biết yêu thương chính mình?

Chng phi nh như thế, mà em hiu được quá kh là đ người ta trân quý hin ti?

Hay sao?

Em chỉ việc dũng cảm lên, còn lại cứ để thời gian lo!

Thi gian có th không giúp em quên đi mt người nào đó, nãi dn vt trong đu, nhưng chc chc, thi gian s khiến c câu hi ln câu tr li đu tr nên vô nghĩa.

Thi gian tng em nhng điu k diu...

Thi gian cũng ct vào tim em nhng vết thương sâu hom...

Nhưng ri thi gian cũng s cha lành nhng vết thương đó.

Suy cho cùng, thi gian tuy vô hình nhưng vn đy quyn năng.

Thi gian s cho em tt c, nếu em đ dũng cmbước qua ni đau.

 

Tin tôi đi, có mt s có được...ri em s được yêu, chân thành như cách em đã tng yêu vy!

Viv Viv - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top