04/15/2014 23:46

Em à! Thật ra anh vẫn sống trong những ngày "cũ"

Trịnh Thái Quế Trịnh Thái Quế

Những ngày tháng có em bên cạnh là những ngày tháng hạnh phúc nhất đối với anh. Anh lao vào cuộc sống với một niềm hạnh phúc, vui tươi và đầy nhiệt huyết. Và ngày giờ này đây anh cũng vẫn vậy, vẫn vui tươi nhiệt huyết nhưng là để cố gắng níu kéo bóng dáng của những ngày tháng cũ quay về.

Mlog.yan.vn - Những ngày tháng có em bên cạnh là những ngày tháng hạnh phúc nhất đối với anh. Anh lao vào cuộc sống với một niềm hạnh phúc, vui tươi và đầy nhiệt huyết. Và ngày giờ này đây anh cũng vẫn vậy, vẫn vui tươi nhiệt huyết nhưng là để cố gắng níu kéo bóng dáng của những ngày tháng cũ quay về.

mlog.yan.vn

Anh nhớ rõ lắm, buổi sáng hôm ấy, mưa rơi nặng hạt, lòng anh cũng nặng trĩu những kỉ niệm của chúng mình. Bởi vì hôm ấy, anh nhớ em rất nhiều và cũng chính hôm ấy, anh muốn buông thả những kỉ niệm của chúng ta về một miền kí ức xa xăm nào đó và cũng chắc là giờ đây :"Anh muốn quên em".

Ừ thì quên, anh dặn lòng mình không nhớ, nhưng em à, anh lại vô thức tìm kiếm hình bóng của em trong cuộc sống hằng ngày của anh. Giờ đây, anh ghét sự xáo trộn, thay đổi trong cuộc sống của mình. Vì từng khoảng khắc mà anh sống, em luôn hiện diện cùng anh, xung quanh anh đâu cũng thấy em và kỉ niệm của hai chúng mình. Ngày qua ngày, anh cố sống trong những kỉ niệm, mỗi một việc anh làm, từng suy nghĩ của anh đều là nghĩ về cho quá khứ của hai đứa: "Nếu ngày trước anh làm như vậy thì bây giờ anh và em sẽ ra sao ta?". Ngược đời quá phải không em, ai cũng nhìn về phía trước chỉ có anh là luôn mơ mộng hảo huyền mong muốn được sống trong quá khứ và tô vẽ cho nó hoàn hảo thêm. Nhưng anh biết phải làm sao đây? Vì quá khứ có em, vì quá khứ là nơi anh cảm thấy hạnh phúc và bình yên nhất. Cố nắm giữ hạnh phúc và bình yên là sai hả em? Anh nhiều lần tìm cách quên đi kỉ niệm nhưng rồi anh lại lén lút khơi dậy nó qua từng hành động của anh trong cuộc sống. Từ cách nói chuyện, đi đứng thậm chí đến cả cách ăn uống giờ giâc sinh hoạt, anh vẫn luôn cố gắng làm tốt nhất theo ý em muốn bởi vì điều đó sẽ làm em thấy vui, sẽ làm anh cảm thấy hạnh phúc. 

Những ngày tháng có em bên cạnh là những ngày tháng hạnh phúc nhất đối với anh. Anh lao vào cuộc sống với một niềm hạnh phúc, vui tươi và đầy nhiệt huyết. Và ngày giờ này đây anh cũng vẫn vậy, vẫn vui tươi nhiệt huyết nhưng là để cố gắng níu kéo bóng dáng của những ngày tháng cũ quay về. Anh tự thỏa mãn với chính bản thân mình rắng dù gì đi nữa thì anh cũng "từng" có em và anh sẽ lại được có em nếu anh sống mãi trong những tháng ngày cũ kia.

Thật sự anh không muốn như vậy chút nào em à, anh muốn quên đi nhưng nếu xóa nhòa đi những ngày tháng ấy thì anh biết bám víu vào đâu để mà trải qua từng ngày mới đây. Em vẫn luôn sống trong anh và em cũng luôn hiện diện ở những ngày tháng cũ ấy cũng chính vì điều đó mà anh luôn quay lưng lại với hiện tại. Anh mơ hồ không biết mình đang sống hay chỉ là tồn tại....

Anh đã dối lòng mình một thời gian quá dài rồi em ạ, sống trong cảm xúc "ảo" do anh tự tạo ra. Nhưng anh vẫn biết rắng rồi sẽ có lúc tự sâu trong mỗi chúng ta sẽ thấy nhau như người xa lạ. Anh tự hỏi liêu đến lúc đó anh có còn phải đắm chìm trong những ngày cũ như bây giờ hay không?

..........................

Trịnh Thái Quế - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top