04/16/2014 23:07

[Độc quyền] 7 điều mỗi cặp vợ chồng nên làm để giữ gìn hạnh phúc dài lâu

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy một loạt kết quả của việc tan vỡ trong các mối quan hệ là sự lừa dối đối phương. Hãy nói chuyện với người bạn đời của bạn và hãy thử áp dụng 7 điều dưới đây để bảo vệ mối quan hệ cho cả hai.

Mlog.yan.vn - Nhiều cuộc khảo sát cho thấy một loạt  kết quả của việc tan vỡ trong các mối quan hệ là sự lừa dối đối phương. Hãy nói chuyện với người bạn đời của bạn và hãy thử áp dụng 7 điều dưới đây để bảo vệ mối quan hệ cho cả hai.

mlog.yan.vn

1. Biết giới hạn của bản thân

Nếu bạn đi đến quán bar và uống vài ly cùng bạn bè, có thể bạn sẽ nhận được sự tán tỉnh của một ai đó và ngược lại khi có chút men trong người sẽ kích thích bạn chú ý nhiều hơn tới những người khác phái xung quanh. Trong trường hợp đó bạn nên có sự tự chủ, biết tửu lượng của bản thân để đừng uống quá say, tránh những hành động tiêu cực tiềm tàng có thể xảy ra.

2 . Cùng nhau thảo luận về giới hạn xoay quanh các mối quan hệ

Mỗi người đều có thể có những người bạn thân khác giới, tuy nhiên nếu đối phương nói chuyện điện thoại hằng giờ với người bạn đó thì liệu bạn có tin rằng mọi thứ chỉ dừng lại ở mức tình bạn? Hay trường hợp đối phương kết bạn lại với người yêu cũ trên mạng xã hội thì bạn có cảm thấy mối quan hệ được an toàn hay không? Hãy chắc chắn rằng cả hai bạn đều muốn thành thật với nhau về các mối quan hệ xung quanh, dù với ai thì cũng nên đặt ra một giới hạn nhất định.    

3 . Tránh các tình huống bị lôi cuốn bởi người khác phái

Có những trường hợp bạn phải cùng một người khác phái đi tiếp đối tác, khách hàng thân thiết của công ty mà không có một nửa bên cạnh. Có thể bạn sẽ cho việc ấy là bình thường và cũng khó có vấn đề gì không hay có thể xảy ra tuy nhiên một khi bạn rơi vào trường hợp này thì có nhiều nguy cơ sẽ "bị động" trong nhiều tình huống, có thể dẫn đến sai lầm mà kết thúc mối quan hệ của vợ chồng bạn. Nếu không giỏi ứng phó bạn sẽ dễ dàng rơi vào thế, tốt nhất bạn nên tránh những tình huống như vậy ngay từ đầu.

4 . Bày tỏ với những người bạn thân


Nếu bạn đã từng mắc sai lầm trong quá khứ mà không muốn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại hãy nhờ sự hỗ trợ của những bạn bè thân đáng tin cậy. Trong những tình huống nhạy cảm hay khó xử hãy lôi đứa bạn thân theo cùng, ít nhất điều bạn ấy có thể làm là luôn nhắc chừng bạn có ý thức trách nhiệm trước những chuyện không hay có thể xảy ra. Hay khi mối quan hệ của vợ chồng bạn có mẫu thuẫn, đứa bạn tốt cũng có thể là chiếc cầu nối hiệu quả cho hai bạn làm lành.

[Độc quyền] 7 điều mỗi cặp vợ chồng nên làm để giữ gìn hạnh phúc dài lâu5 . Hãy bình tĩnh lựa chọn phương án tốt nhất


Khi bạn gặp phải những giây phút yếu lòng với một ai đó, hãy suy nghĩ về sự lựa chọn tốt hơn. Điều đó có nghĩa bạn đang có ý thức nỗ lực để duy trì và giữ gìn cho mối quan hệ của gia đình bạn. Bất cứ lúc nào bạn thấy mình đang trong một tình huống "có vấn đề" với những suy nghĩ có thể khiến bạn bị lung lay, lạc đường thì bạn hãy bình tình suy xét để quyết định những hành động tốt nhất cho mối quan hệ của vợ chồng bạn.

6 . Đừng giữ bí mật


Thành thật với một nửa của bạn cũng quan trọng như thành thật với chính bản thân. Bạn không cần phải nói cho người ấy nghe những cảm xúc của bạn về một người khác phái , bởi vì điều đó chỉ làm cho họ thêm suy nghĩ lung tung, tuy nhiên hãy nói với họ nếu bạn đang có những cảm nhận về những chuyện không hay có thể xảy ra.Kể cho họ nghe những điều đã xảy ra trong ngày làm việc của bạn, ngay cả khi nó liên quan đến một đồng nghiệp khác phái làm bạn phải chú ý. Giữ bí mật ngay cả việc nhỏ nhất sẽ khuấy động những chuyện mâu thuẫn vốn chẳng đáng có, là một trong những nguyên nhân phá hoại nhanh chóng một mối quan hệ bền vững.

7 . Trò chuyện cởi mở

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể chia sẻ một cách cởi mở với đối phương. Đừng tỏ ra khó chịu khi họ nói với bạn những suy nghĩ và cảm xúc của họ. Hãy nói với người ấy bất cứ điều gì về bạn,về đối phương, về mối quan hệ của cả hai, về hi vọng và những ước mơ cho tương lai. Chia sẻ tất cả mọi thứ và đảm bảo rằng mối quan hệ của cả hai đang tiến triển tốt đẹp. Chính điều đó sẻ làm cho bạn cảm thấy gần gũi hơn và khiến bạn ít có khuynh hướng "chán cơm thèm phở" vì bạn đang hài lòng với những gì bạn đang có.


Đặng Anh Thư - Mlog.yan.vn
 

 

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top