04/16/2014 02:25

Đã thích là không cần lý do

Sao Chổi Sao Chổi

Cảm giác được gần bên cạnh người mình thích không có lý do, nó luôn luôn khác hẳn với những gì bạn tưởng tượng. Vì bạn sẽ vẫn muốn tìm ra được cái lý do, Tại sao thích ? Tại sao nhớ ? và Lý do gì khiến mình thành ra thế này ?

Mlog.yan.vnCảm giác được gần bên cạnh người mình thích không có lý do, nó luôn luôn khác hẳn với những gì bạn tưởng tượng. Vì bạn sẽ vẫn muốn tìm ra được cái lý do, Tại sao thích ?  Tại sao nhớ ? và Lý do gì khiến mình thành ra thế này ?

Đã thích là không cần lý do

Đúng là như vậy, thích rồi thì lý do nào cũng được. Người ta đẹp, xấu, tốt hay dở tất tần tật về họ đều là lý do khiến bạn không sao ghét bỏ nổi. Đâu quan trọng người ta đến từ đâu, làm gì, đã có một quá khứ ra sao, bên ai như thế nào. Chỉ biết rằng, giờ này phút này đang nghĩ đến họ mong nhớ họ, muốn gần bên cạnh họ. Càng về đêm, ta sẽ bỗng chợt nhớ họ ra riết càng muốn tìm đến họ tâm sự, hay chỉ cần nhìn một bức ảnh có mặt họ đã đủ làm bạn muốn bay đến hay được sát kề bên cạnh họ.  

Nói như vậy thôi chứ không đến mức đó ! 

Cảm giác được gần bên cạnh người mình thích không có lý do, nó luôn luôn khác hẳn với những gì bạn tưởng tượng. Vì bạn sẽ vẫn muốn tìm ra được cái lý do, Tại sao thích ?  Tại sao nhớ ? và Lý do gì khiến mình thành ra thế này ?

Những dấu hỏi to đùng luôn ám ảnh bạn, nhất là khi bạn mới phát hiện ra mình thích người ta mà không có chút lý do nào cả. Càng về sau, bạn sẽ lại chẳng còn thèm quan tâm đi tìm cái lý do ngớ ngẩn vẩn vơ đó nữa. Thay vào đó, bạn tìm kiếm những điểm chung, sở thích, những gì thuộc về họ. Đơn giản bởi thích họ vì không chút lý do, toan tính.       

Mức độ bạn thích một người không có lý do 

Thích lắm không sao bỏ nổi 

Thích được nhìn họ cười thật nhiều 

Thích được luôn bên cạnh họ khi buồn khi vui 

Thích được nghe họ giãi bầy tâm sự 

Thích được nhìn lén họ mỗi ngày 

Thích được quan tâm, chăm sóc họ dài lâu 

Thích nhìn những điều đáng ghét của họ 

Thích làm mọi việc với họ 

Thích được nắm tay, ôm họ vào lòng càng nhanh càng tốt 

Thích được ngắm nhìn họ mỗi sáng và mỗi đêm 

Thích họ không cần họ phải thích lại mình 

Thích là cho đi những gì mình không cần nhận lại  

mlog.yan.vn

Thời điểm bạn thích một người không có lý do

Gặp lại bạn khác phái chơi thân từ hồi cấp 1

Thời cuối cấp 2 và cấp 3 ( những cô gái/ anh chàng ngồi cùng bàn hoặc cặp đôi hay chửi nhau chí chóe rồi thích nhau lúc nào không hay  )

Khi biết mình thích phải người bạn trí cốt

Khi biết yêu lần đầu 

Khi biết mình không thể sống thiếu họ 

Khi biết mình cô đơn nhất 

Khi biết mình không sao quên được họ 

Khi biết tình yêu không có sự chọn lựa người mình yêu 

 Khi chẳng quan tâm đến người khác nghĩ gì về họ     

Đấy, trong chúng ta ai cũng sẽ rơi vào tình cảnh này không chỉ một lần nhưng cũng sẽ chẳng phải nhiều lần trong đời. Cảm giác được thích được yêu họ là niềm hạnh phúc, một điều đem cho trái tim sự nhẹ nhõm, bay bổng là liều thuốc giúp ta xua tan nỗi đau, nỗi buồn mang đến nụ cười cho trái tim lẫn tâm hồn ta. Phải chăng, tình cảm này chỉ xảy ra khi ta còn tuổi Ô MAI. Không, điều đó sẽ đến với bất cứ ai khi bạn thích một người với một cái đầu không toan tính, câu nệ cùng tiêu chí phải bắt buộc gò bó bản thân.   

Đã thích rồi lý do gì cũng làm ta thích

Lý do nào cũng khiến ta yêu

Thích rồi, lý do gì cũng đáng!

 

..........................................

Sao chổi - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top