04/29/2014 13:10

Con gái ơi, tội tình gì mà bắt phái mạnh gánh mình trên lưng suốt đời...?

Trang Phan Trang Phan

Phụ nữ ngày càng giỏi kiếm tiền, ngày càng trở nên độc lập, thì chắc chắn rằng phụ nữ mình càng không thể sống thiếu đàn ông.

Mlog.yan.vn - Phụ nữ ngày càng giỏi kiếm tiền, ngày càng trở nên độc lập, thì chắc chắn rằng phụ nữ mình càng không thể sống thiếu đàn ông.

 

mlog.yan.vn

 

Năm nay đã là 2014, của thế kỷ 21, và phụ nữ không còn quanh quẩn ở xó bếp nữa. Được tiếp xúc, học hành trong cùng một môi trường tương đương với đàn ông. Thế mà đâu đó, như chuyện vừa hóng hớt được trên newsfeed của một bạn gái nọ với cái status sặc mùi sầu tình " Anh nói lo cho em, xây dựng tương lai cho em, sao anh lại thất hứa, bỏ em đi blah blah blah ". Đoạn văn dài tám trăm lẻ tám chữ, với những từ ngữ trách móc anh người yêu một cách thê thảm vì lý do hứa hẹn lo cho cổ này nọ nhưng lại tháo chạy. Hay đoạn chat ngăn ngắn với bà chị đã cập kề tuổi băm, sao chưa chịu lấy chồng. Bả kêu, để kiếm để kiếm, một anh ngon ngon lo cho tao, lo cho tao suốt đời. 

Chậc.

Năm nay đã là 2014, của thế kỷ 21, và phụ nữ không nên có tư tưởng quá dựa dẫm vào đàn ông. Ít nhất là về mặt kinh tế. Bới vì, khi bạn đi làm, bạn cũng thấm thía được rằng, kiếm tiền, dù bằng cách nào cũng thật sự rất vất vả. Và tại sao bạn lại muốn quẳng cái gánh nặng lên một người dưng mà người ta trót đem lòng yêu bạn như thế ? Tình yêu vốn dĩ là thứ thơ mộng và đẹp đẽ mà chỉ cần có nó, mỗi ngày bạn sẽ thấy cuộc đời xanh hơn, mọi thứ như mượt mà hơn. Nhưng lãng mạn cỡ Xuân Diệu cũng thảng thốt mà kêu lên rằng, cơm áo không đùa với khách thơ. Ấy, đừng đùa với cơm áo gạo tiền, đem gán vô tình yêu, tình yêu sẽ chết ngắc ngứ.
Con gái ơi, tội tình gì mà bắt phái mạnh gánh mình trên lưng suốt đời...?


Vậy cho nên, năm nay đã là 2014, của thế kỷ 21 và phụ nữ thì nên kiếm tiền, tự thoải mái kinh tế cho mình, thay vì chăm chăm mòn mắt tìm một người đàn ông với hầu bao rủng rỉnh để bao mình, bao suốt đời. Nghe ngại quá :"> À, đàn ông có nhiều tiền, hay kiếm tiền giỏi, thường rất thông minh, hổng có dễ ăn à nghen  Nên đừng có chờ, đừng có kiếm, tự mình kiếm tiền cho mình khả thi hơn gấp 10 lần.

Tuy nhiên cho dù năm nay đã là 2014 , của thế kỷ 21, và phụ nữ ngày càng giỏi kiếm tiền, ngày càng trở nên độc lập, thì chắc chắn rằng phụ nữ mình càng không thể sống thiếu đàn ông. Thế nên, không bắt mấy cô gánh vác giang sơn, mấy cô không cần gánh vác giang sơn làm gì, chuyện đó có đàn ông lo. Mấy cô chỉ cần không quá ỷ lại, biết tự lo cho mình. Mấy cô chỉ cần, lúc mệt mỏi, có một người đàn ông nằm bên và nói, có anh nè, có anh nè. Mặc dù không biết có anh nè để làm gì và có anh nè nói nói cười cười một lát rồi lăn ra ngáy khò khò. Nhưng dẫu sao có anh nè cũng vui hơn là một mình. Đại loại vậy. Bởi Thượng Đế tạo ra Adam trước và dùng chiếc xương sườn thứ bảy của chàng tạo nên hình hài của Eva. Thế nên, những nàng Eva ngày trước. bây giờ và sau này, mãi mãi vẫn cần cái vòng tay ấm áp ấy, quay về cái nơi xưa lắc xưa lơ mình đã được tạo ra ấy, mà vùi đầu vào, ngủ một giấc tròn đầy. 

Nhưng mà, bởi ngủ lâu quá, hay vì lý do gì gì không biết, mà đôi khi Eva lại quên rằng nàng sinh ra ở ngực trái của Adam, chỗ gần trái tim. cạnh vòng tay, chứ không phải được sinh ra từ đốt sống lưng của chàng. Nên đàn ông, chung quy, để lúc phụ nữ mệt, ôm một cái nói , có anh nè, chứ không tội tình gì mà bắt mấy ảnh gánh mình trên lưng, suốt đời... Phải hông ?

..................................

Trang Phan - Mlog.yan.vn

(Tựa gốc: Để anh nuôi...)

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top