04/15/2014 17:41

Chờ ngày nắng lên...

Tyny Đặng Tyny Đặng

"Người ta nói cầu vồng hay xuất hiện sau những cơn mưa tầm tã. Tình yêu có thế không anh? Liệu em sẽ trở thành cầu vồng hay là em chờ nắng lên?". Câu này là câu hỏi em đã đặt ra ngay khi anh cất bước quay đi.


Mlog.yan.vn - "Người ta nói cầu vồng hay xuất hiện sau những cơn mưa tầm tã. Tình yêu có thế không anh? Liệu em sẽ trở thành cầu vồng hay là em chờ nắng lên?". Câu này là câu hỏi em đã đặt ra ngay khi anh cất bước quay đi.

Chờ ngày nắng lên...

Những ngày không anh nó giống như cơn mưa tầm tã vậy. Mạnh mẽ, đau đớn và không biết khi nào mớt dứt. Nỗi nhớ anh trong em mạnh mẽ, yêu anh đối với em rất đau đớn nhưng em không biết khi nào dứt. Đã bao nhiêu lần em bảo phải quên anh nhưng em chỉ ngồi đó để chờ cho con tim mình thôi rung động chứ em không dám tự đứng lên bằng đôi chân của mình vì em sợ đâu đó sẽ có người làm em nhớ lại anh rồi lúc đó em sẽ đau đớn hơn bây giờ. 

Mỗi sáng nắng lung linh xuyên qua khe cửa, em thấy nó thật bình thường vì ngày không anh đối với em nó thật u ám và trống vắng. Chợt vô tình em ngắm những giọt mưa được ánh nắng chiếu vào đọng trên lá cây em cảm thấy nó thật đẹp, nó còn đẹp hơn cả cầu vồng, vì cầu vồng nhìn rất ảo, rất ảo, còn cái đẹp của nắng thật là sắc sảo. Khi quên anh đối với em cũng vậy đấy! Khi mà em như cầu vồng là em tự đứng lên nhưng chỉ một thời gian ngắn và rất ảo vì thế em chọn chờ nắng lên vì khi đó em sẽ rất mạnh mẽ và quyết đoán...

 Chờ ngày nắng lên không phải là chỉ ngồi để chờ đợi mà là còn phải cho dứt khoác cơn mưa để rồi nắng mới dần dần xuất hiện. Em cũng sẽ dẹp đi những món đồ mang hình bóng anh nhưng em biết một ngày nào đó nắng vẫn tắt mà nhường chỗ cho cơn mưa nhưng em sẽ cố gắng thu xếp "cơn mưa" trong lòng lại và vẫn chờ nắng lên.

Tyny Đặng - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top