04/27/2014 19:47

Chỉ cần anh thôi!

Vì Em Là Nắng Vì Em Là Nắng

Em không cần một hoàng tử, bởi em biết rõ em không phải là công chúa. Mà em cũng chẳng phải là một Lọ lem trong cổ tích. Em chỉ cần một chàng trai dám là chính mình khi ở bên cạnh em, một chàng trai đầy đủ những hỉ nộ ái ố rất đời thường, một chàng trai không hoa mỹ ngọt ngào, thẳng thắn nói với em rằng em có điều chưa đúng, em sẽ sửa, thật lòng đấy!

Mlog.yan.vn Em không cần một hoàng tử, bởi em biết rõ em không phải là công chúa. Mà em cũng chẳng phải là một Lọ lem trong cổ tích. Em chỉ cần một chàng trai dám là chính mình khi ở bên cạnh em, một chàng trai đầy đủ những hỉ nộ ái ố rất đời thường, một chàng trai không hoa mỹ ngọt ngào, thẳng thắn nói với em rằng em có điều chưa đúng, em sẽ sửa, thật lòng đấy!

Chỉ cần anh thôi!
(Hình minh họa)

Em không cần một mỹ nam si tình, bởi em tin, kiểu đó chỉ có trên màn ảnh và anh ta chỉ "si tình" khi được trả catse. Em không cần một anh chàng mang 999 hoa hồng đứng dưới trời mưa để chứng tỏ tình yêu. Vì nó không phù hợp ... với nguyên tắc kinh tế. Em vẫn thích một người biết liệu cơm gắp mắm, biết tính toán một tương lai. Lãng mạn thì tốt nhưng lãng mạn trong một chừng mực nào đó thì vẫn tốt hơn.

Em không cần một anh chàng giỏi giang, việc gì cũng làm tốt. Vì em tin rằng, siêu nhân thì phải giúp đỡ cả thế giới, mà nếu vậy, thì thời gian đâu anh ấy dành cho em? Em chỉ cần một anh chàng giỏi vừa phải, đủ để "lên mặt" với em rằng anh ta có thể sơn tường giỏi hơn em nhưng thỉnh thoảng sẽ bị em "cười khẩy" chỉ vì vừa làm vỡ một cái bát. Như vậy sẽ vui phải không anh, vì cả anh, cả em đều không hoàn hảo, nhưng chúng ta cùng cố gắng.

Em không cần một anh chàng hét với cả thế giới rằng em và anh ấy yêu nhau. Bởi vì, em không có nhu cầu nổi tiếng. Đối với em tình yêu bình dị lắm, nhẹ nhàng thôi, không cần đánh trống khua chiêng, chỉ cần anh ấy không buông tay em khi vô tình chạm mặt người quen, chỉ cần anh ấy thay từ "anh và em" bằng từ "chúng ta" khi nói về tương lai của hai đứa. Chỉ cần nhăn mày khi em làm sai, dịu dàng khoác cho em chiếc áo khi em cố chấp nói rằng "em không lạnh", mạnh dạn cốc đầu em một cái khi em bướng, chỉ vậy thôi!

Em chẳng cần một anh chàng quá yêu chiều em, em vốn ham chơi, nếu còn chiều chuộng chắc em sẽ hư mất. Em chỉ cần một chàng trai biết từ chối khi em đòi hỏi vô lý, biết việc nào quan trọng hơn việc việc nào. Đúng hơn, em cần một chàng trai suy nghĩ bằng cái đầu, yêu bằng con tim chứ đừng làm điều ngược lại.

Chỉ cần anh thôi!

Em chẳng cần một chàng trai quá hào hoa, để em chứng tỏ rằng em có được anh ta là một điều rất tuyệt. Bởi em không muốn các cô gái khác ghen tỵ, càng không muốn mình trở thành tâm điểm của những cuộc chiến "Hoạn Thư". Nói tóm lại, người hào (đào) hoa thì khó giữ bên cạnh, nên dứt khoát, dứt khoát anh không được là "anh chàng đào hoa" nghe chưa? 

Em không cần một anh chàng đảm bảo hạnh phúc của em chỉ bằng tiền bạc. Bởi em tin, tiền bạc không phải là tất cả (nhưng không có nghĩa là em xem nhẹ đồng tiền). Em chỉ cần một người biết chi tiêu hợp lý, biết trân trọng những thứ khác hơn tiền. Em cần một người biết vuốt phẳng phiu một tờ bạc trước khi đặt nó vào tay người hành khất.

Và cuối cùng, em cần một chàng trai đủ can đảm kéo em ra khỏi quá khứ u buồn, chỉ cần anh thôi!

Em không đảm bảo em sẽ là một người yêu lý tưởng, nhưng có một điều em có thể chắc chắn em sẽ thương anh bền bĩ, kiên định, bất chấp mọi khó khăn, rào cản. Chỉ cần anh chịu xuất hiện thôi!

........................................

Vì Em Là Nắng - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top