04/20/2014 16:18

Chào tạm biệt, mối tình đơn phương của anh!

Trọng Bơ Trọng Bơ

Em à, khi anh ngồi viết những dòng chữ này, anh đang rất nhớ em, từng nỗi nhớ như gặm nhấm trái tim anh, nhớ đến cồn cào! Anh đã quyết định sẽ từ bỏ cái tình cảm đơn phương ấy. Bởi anh biết trái tim kia không có hình bóng của anh.

Mlog.yan.vn - Em à, khi anh ngồi viết những dòng chữ này, anh đang rất nhớ em, từng nỗi nhớ như gặm nhấm trái tim anh, nhớ đến cồn cào! Anh đã quyết định sẽ từ bỏ cái tình cảm đơn phương ấy. Bởi anh biết trái tim kia không có hình bóng của anh.

mlog.yan.vn

Gia Lai mùa nắng đẹp lắm, đẹp tựa như em vậy!

Gặp em 3 năm trước. Thật tình cờ trong đám cưới thằng bạn thân của anh. Đến muộn, anh vội bước vào trong khán phòng. Không may anh dẵm vào váy của một cô gái. Một cô gái với mái tóc buông dài, ánh mắt sáng trong với vẻ đẹp hoang dại của núi rừng – cô gái đó chính là em.

     -   Con trai gì mà kì vậy, làm người ta ngã mà không đỡ người ta dậy à!

     -   À! Cô có làm sao không. Tôi..... tôi xin lỗi.

Đứng trước em anh như hóa đá không còn biết lèm gì nữa. Đỡ em dậy tôi cuống quýt xin lỗi rồi hỏi han mà cũng chả biết thực sự mình đang nói gì nữa. Vẻ đẹp của em như loài hoa dã quỳ ở vùng đất này - rực rỡ, tràn đầy sức sống và thoáng một chút gì đó kiêu kì. Sau buổi tiệc tôi dò hỏi mọi thứ về em từ sđt, facebook, skype, địa chỉ và tất cả những gì liên quan tới em từ những người bạn của em. Và họ cũng cho tôi biết em cũng đã có người yêu. Mặc kệ, tôi vẫn quyết định mời em đi chơi. Là bạn, chúng mình là bạn nhé là những lời em đã nói với tôi ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Nhưng không sao, anh như bị thôi miên vẫn tiếp tục nhắn tin trò chuyện, hẹn gặp, mời em đi chơi… Từ đó anh hay gặp em hơn, mối quan hệ của chúng ta ngày càng thân thiết....... 

 

Quá muộn để nhận ra, Mùa dã quỳ kết thúc cũng là lúc anh trở về với thực tại, tất cả chỉ là anh do tưởng tượng. Em luôn coi anh là bạn, còn anh đã hy vọng quá nhiều khi tưởng mình có thể thay thế người đó trong tim em. Anh quá ảo tưởng phải không, chính nó đã làm anh đau đến bây giờ có lẽ là mãi  về sau nữa. Nỗi đau do anh chính anh tự gây cho mình.

Đêm, anh lang thang trên những con đường ngày xưa, những con đường mà anh và em đã cùng đi qua làm những nỗi buồn cứ chất chứa đầy vơi những nơi mà em đi qua đều chất chứa nỗi niềm của thương nhớ -nhớ em. Thế nhưng, liệu rằng trên con đường có vô vàn con người qua lại kia có ai thấy được giọt nước mắt của anh, có ai hiểu được anh đang buồn đến chừng nào? Cũng như em,em cũng đâu biết được anh đã từng nhớ và mong em,trái tim anh đã tan nát vì em như thế! Giờ này em vẫn ở đâu đó trong dòng người tấp nập kia, nhưng trong thế giới của anh người đã đi mất rồi… Em ơi! Ở đó, nơi anh đã đi qua, nơi anh còn trở lại, và nơi đó còn có em, còn nhiều lắm trong anh những vấn vương nơi này!

 Chào tạm biệt, mối tình đơn phương của anh!

Nhớ! Nhớ người đã chia sẻ với anh biết bao vui buồn, hạnh phúc, mệt mỏi và muộn phiền… Người đã luôn thường trực ở trong tâm trí anh, luôn là người anh nghĩ đến đầu tiên khi tỉnh giấc. Từ nay anh sẽ loại bỏ dần dần những thói quen cũ ấy, sẽ không tỉnh dậy là nhắn tin cho em và cũng chẳng vào facebook chỉ để chờ đợi màu xanh của cái tên em nữa.

Em à, khi anh ngồi viết những dòng chữ này, anh đang rất nhớ em, từng nỗi nhớ như gặm nhấm trái tim anh, nhớ đến cồn cào! Anh đã quyết định sẽ từ bỏ cái tình cảm đơn phương ấy. Bởi anh biết trái tim kia không có hình bóng của anh, dù thế nào đi chăng nữa anh cũng chỉ coi anh là 1 người bạn, một người xả giận không hơn không kém. Thôi thì anh sẽ cất giữ tất cả những kỉ niệm và nỗi nhớ em vào một chiếc hộp rồi chôn sâu vào quá khứ!

Anh sẽ dừng lại tất cả để bỏ đi mối tình này, nhưng anh sẽ không bao giờ quên em, người đã từng đi qua cuộc đời anh như vậy! Vẫn cố gắng mỉm cười khi nhận được sự quan tâm của em, vẫn đáp trả những dòng tin nhắn… và vẫn sẽ quay lại những con đường này, lang thang, rong ruổi như chưa hề có những kỉ niệm buồn. Nhưng có lẽ anh sẽ không còn đi một mình, không còn những dòng chữ thông báo với em rằng anh đang ở rất gần em và mong ngóng em tới bên anh nữa!

Dù cuộc sống này có thể có những cái đến và đi như một sự sắp đặt trước, nhưng anh tin vào một ngày không xa, hạnh phúc thật sự sẽ ở lại với chính mình. Và em cũng vậy, hãy bình yên và hạnh phúc trên con đường em đang đi nhé!

Chào tạm biệt, mối tình đơn phương của anh!

.....................................

Trọng Bơ - Mlog.yan.vn                                                                                                                      

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top