04/11/2014 11:23

Bom tấn hoạt hình mới nhà Pixar ngày càng mờ nhạt

Pi Laz Pi Laz

Pixar vừa tiết lộ hàng loạt dự án của mình từ năm nay đến năm 2019. Điều đặc biệt là đa số các tác phẩm tiếp theo của đại gia đình Pixar đều là sequel hay 3D hóa những siêu phẩm hoạt hình trước đây của mình.

Mlog.yan.vn - Pixar vừa tiết lộ hàng loạt dự án của mình từ năm nay đến năm 2019. Điều đặc biệt là đa số các tác phẩm tiếp theo của đại gia đình Pixar đều là sequel hay 3D hóa những siêu phẩm hoạt hình trước đây của mình.

Xem thêm:

Phim ảnh là một lĩnh vực kinh doanh, chính vì thế làm phim cũng là để tìm kiếm lợi nhuận. Sau thành công ngoài mong đợi của Toy Story 3, phần sequel thứ 3 của Toy Story, các chiến lược gia của Pixar tiếp tục đầu tư thực hiện các phần tiếp theo của những tác phẩm kinh điển của mình. Mùa hè năm 2011, Pixar cho ra mắt sequel thứ 2 của đứa con cưng mà mình đã tạo nên trước đây, đó chính là Cars 2. Cars 2 khá thành công về mặt thương mại khi mang về cho Pixar 68 triệu USD doanh thu phòng vé trong tuần đầu tiên công chiếu, bỏ xa đối thủ cạnh tranh trực tiếp cũng được phát hành trong cùng thời điểm là Kung Fu Panda 2 của DreamWorks.
 

 

Bom tấn hoạt hình mới nhà Pixar ngày càng mờ nhạt

 

Trong một cuộc họp với các cổ đông gần đây, CEO của Walt Disney là Bob Iger đã thông báo rằng, Pixar đang lên kế hoạch thực hiện sequel tiếp theo của hai siêu phẩm của mình là The Incredibles và Cars. Theo Bob Iger, đạo diễn của The Incredibles là Brad Bird sẽ tiếp tục tham gia thực hiện The Incredibles 2. Còn về sequel thứ 3 của Cars, Bob Iger chỉ cho biết Cars 3 hiện đang được phát triển tại Pixar mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm sản xuất phần 3 của vương quốc xe hơi. The Incredibles 2 sẽ được phát hành vào năm 2018 trong khi đó Cars 3 sẽ được phát hành năm 2019.

 

Pixar luôn tạo ra các tác phẩm mới với những ý tưởng mới đầy tính sáng tạo và thuyết phục. Mỗi bộ phim của Pixar đều là một sự khám phá thú vị về một lĩnh vực mới. Nhưng không khó để nhận thấy Pixar đã, đang và sẽ cho ra đời những tác phẩm dựa trên cảm hứng từ những siêu phẩm hoạt hình trước đây của mình.

 

Minh chứng điều này đó chính tác phẩm Planes được phát hành vào mùa hè năm 2013. Khởi đầu từ một dự án phim định dạng video dành cho gia đình và chỉ được coi như sản phẩm phụ của series Cars, sau đó Planes lại được các nhà làm phim của Pixar quyết định phát triển thành một dự án phim chiếu rạp định dạng 3D. Planes chỉ là một câu chuyện diễn ra song song với thế giới trong series Cars, với một kịch bản và các nhân vật được chắp thêm đôi cánh từ series Cars mà thôi. Không dừng lại ở đó, các nhà sản xuất của Pixar cũng đã lên kế hoạch sản xuất phần 2 của Planes, sequel thứ 2 của Planes sẽ được ra mắt trong thời gian tới với tựa đề Planes: Fire & Rescure.
 

 

Bom tấn hoạt hình mới nhà Pixar ngày càng mờ nhạt

 

Ngoài ra, trong hội chợ triển lãm của hãng phim hoạt hình Walt Disney D23 Expo, đạo diễn Andrew Stanton và nhà sản xuất Lindsey Collins đã tiết lộ rằng Finding Dory, tác phẩm được xem là phần tiếp theo của kỳ quan đặc biệt suất sắc và thành công của Pixar Finding Nemo, sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 17/06/2016. Finding Dory sẽ là câu chuyện về cuộc phiêu lưu tìm kiếm gia đình của cô cá màu xanh Dory, một nàng cá mắc bệnh hay quên đã từng đồng hành cùng chú cá hề Marlin trong suốt hành trình đi tìm lại con trai Nemo. Người dẫn chương trình nổi tiếng nước Mỹ Ellen DeGeneres sẽ lồng tiếng cho cô nàng cá Dory, cùng các diễn viên khác là Albert Brooks, Diane Keaton, Eugene Levy và Ty Burrell.

 

Pixar đã đạt được nhiều thành công khi phát hành lại các tác phẩm kinh điển Toy Story, Toy Story 2, Monsters, Inc., và Finding Nemo dưới định dạng 3D. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi họ tiếp tục cuộc hành trình hồi sinh của các tác phẩm xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh trở lại màn ảnh rộng dưới định dạng 3D.

Bom tấn hoạt hình mới nhà Pixar ngày càng mờ nhạt

 

Theo tin từ Screen Daily, Pixar hiện đang chuẩn bị thực hiện phiên bản 3D của hai phim do Brad Bird đạo diễn là The Incredible và Ratatouille. Josh Hollander, giám đốc bộ phận sản xuất 3D của Pixar, đã chia sẻ về The Incredibles 3D: "Chuyển đổi The Incredibles là một thử thách thú vị về mặt kĩ thuật. The Incredibles đã được phát hành cách đây 10 năm, nhưng công nghệ làm phim này lại cũ hơn thế vì chúng tôi phải mất 4 năm mới hoàn thành The Incredibles 3D". Ngược lại, Hollander tỏ ra hài lòng hơn với Ratatouille 3D: "Phiên bản Ratatouille mà chúng tôi hiện có rất phù hợp với định dạng 3D và chúng tôi đang nghiên cứu chiến lược phát hành lại phim này".
 

Bom tấn hoạt hình mới nhà Pixar ngày càng mờ nhạt

 

Trước đây, trung bình mỗi năm Pixar lại cho ra một tuyệt phẩm với những sáng tạo mang tính đột phá trong lĩnh vực phim hoạt hình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây hầu hết các tác phẩm của Pixar nếu không phải là sequel, prequel, hay 3D hóa các phim trước đây của mình thì nội dung các tác phẩm mới ngày càng trở nên mờ nhạt so với các sản phẩm của hãng khác, và đặc biệt cũng chưa thể sánh bằng với những kỳ quan trong quá khứ của chính mình. Phải chăng Pixar đang cạn kiệt ý tưởng và thời hoàng kim của Pixar sắp kết thúc?

 

Từ khóa:  phim ảnh, review, Pixar
Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top