04/15/2014 01:31

[Độc quyền] 5 Lời khuyên giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày dài làm việc

Đặng Anh Thư

Làm việc liên tục trong một thời gian dài làm bạn tiêu hao nhiều năng. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn phục hồi sau một ngày dài làm việc .

Mlog.yan.vn - Tất cả chúng ta thường trải qua ít nhất 8 tiếng mỗi ngày với số lượng công việc nơi công sở đôi khi bị “quá tải” dẫn đến những sai lầm đáng tiếc và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Làm việc liên tục trong một thời gian dài làm bạn tiêu hao nhiều năng. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn phục hồi sau một ngày dài làm việc .

[Độc quyền] 5 Lời khuyên giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày dài làm việc


1. Nằm xuống và không làm gì cả

Một trong những cách tốt nhất để phục hồi sau khi làm việc là nằm xuống. Điều này giúp đầu óc cũng như cơ thể của bạn được thư giản. Bạn có thể nằm trên giường hoặc ngã lưng trên chiếc ghế dài, lúc đó hãy nhắm mắt lại, cơ thể thả lỏng và tuyệt đối không làm bất cứ hoạt động nào cả. Đừng dại dột mà đọc sách hay vọc điện thoại của bạn nhé, vì điều này buộc não bạn phải tiếp tục xử lý mà không thể nghỉ ngơi.
Bạn không cần duy trì hoạt động này quá lâu, chỉ cần 10 đến 15 phút là đủ.

2 . Tập thể dục hay chơi một môn thể thao

Có nhiều hình thức để bạn lựa chọn như tập gym, yoga, chạy bộ, đạp xe, đánh cầu lông v.v, Khi bạn hoạt động, cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi sẽ làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Bất kỳ loại hình thể dục nào cũng là cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng.

3 . Ngâm mình trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen

Bạn có thể ngâm mình trong bồn nước ấm khoảng 20 phút. Điều này cũng tương tự như nằm trên giường mà không suy nghĩ bất cứ điều gì. Bên cạnh đó bạn có thể chọn cách  tắm với vòi hoa sen.  Làn nước ấm sẽ  mát-xa nhẹ nhàng cho cơ thể của bạn, đặc biệt là vùng sóng lưng.

4 . Chọn trang phục thoải mái

Hãy rủ bỏ những bộ đồng phục công sở khi bạn về nhà. Một bộ đồ rộng rãi không nhất thiết phải thời trang sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

5 . Làm một cái gì đó bạn thích

Sau một ngày dài làm việc chăm chỉ tại văn phòng, bạn nên dành thời gian cho những nhu cầu giải trí cá nhân như: nghe nhạc, xem phim, nấu bữa ăn tối, chơi guitar v.v. Khi làm được những điều mình thích bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn.

Hy vọng những lời khuyên ở trên thật sự hữu ích cho bạn . Nếu bạn có bất cứ lời khuyên khác , hãy chia sẻ chúng trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Đặng Anh Thư - Mlog.yan.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top