04/28/2014 00:46

30 điều nên bắt đầu làm ngay với bản thân (phần 1)

Jaz Jaz

Marc and Angle là tác giả của cuốn sách "1000 Little Things Happy Successful People Do Differently" (tạm dịch là "1000 việc nhỏ mà những người thành công, hạnh phúc thường làm 1 cách khác biệt"). Dưới đây là danh sách 30 việc "hay ho" nên bắt đầu làm với bản thân

Marc and Angle là tác giả của cuốn sách "1000 Little Things Happy Successful People Do Differently" (tạm dịch là "1000 việc nhỏ mà những người thành công, hạnh phúc thường làm 1 cách khác biệt"). Dưới đây là danh sách 30 việc "hay ho" nên bắt đầu làm với bản thân. Nếu bạn thích bài này hoặc những bài tương tự, hãy ghé thăm website của họ để đọc thêm nhiều lời khuyên hữu dụng, gợi cảm hứng cho một cuộc sống tươi đẹp hơn.

30 điều nên bắt đầu làm ngay  với bản thân (phần 1)


1. Bắt đầu dành thời gian cho những người thích hợp.  

Xung quanh bạn có không ít người thích, quí mến bạn, khuyến khích bạn thay đổi bản thân theo hướng tích cực, giúp đỡ bạn hoàn thiện bản thân. Những người đó làm bản thân bạn cảm thấy yêu thích cuộc sống hơn, họ không chỉ trân trọng con người hiện tại của bạn, mà còn ủng hộ hình mẫu mà bạn muốn hướng tới. Họ yêu bạn vô điều kiện, vậy tại sao không dành thời gian
nhiều hơn cho họ?


2. Bắt đầu đối mặt với thử thách trong tư thế ngẩng cao đầu.

Rắc rối không định nghĩa con người bạn, nhưng chính cách bạn đối mặt với chúng, vượt qua chúng khẳng định bạn là người như thế nào. Những rắc rối ấy sẽ ko tự biến mất, trừ khi chính tay bạn "khử" chúng. Làm bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào có thể, và hãy biết rõ mình đang làm gì, đi đúng hướng hay không, bước từng bước, chậm mà chắc, rồi bạn sẽ ngạc nhiên về "chặng đường" mà bạn đã đi trên chính đôi chân của mình

30 điều nên bắt đầu làm ngay  với bản thân (phần 1)
. 3. Bắt đầu thành thật với bản thân về mọi thứ. 

Hãy thành thật với bản thân về những thứ bạn không thích, không mong muốn, và những thứ cần thay đổi, phải thay đổi ở chính mình. Thành thật với bản thân về những thứ bạn muốn đạt được, hình mẫu mà bạn muốn trở thành. Luôn thành thật với bản thân bạn ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Bởi vì, bạn là người duy nhất mà bản thân bạn có thể tin tưởng mọi lúc, mọi nơi. Nhìn sâu thẳm vào tâm hồn bạn để bạn có thể biết được mình là ai. Một khi bạn xác định được bản thân mình, bạn sẽ nắm rõ được vị trí của bản thân, và tại sao bạn lại ở đó, và hãy trang bị cho mình những thứ cần thiết để tiếp tục hành trình - nơi mà bạn muốn đến, và cách để đến nơi ấy!

4. Bắt đầu ưu tiên cho hạnh phúc của bản thân.

Nhu cầu của bạn rất quan trọng. Nếu bạn không trân trọng bản thân, đấu tranh vì bản thân, và sống không vì bản thân mình, thì bạn đang phá hoại con người bạn đấy! Hãy nhớ rằng, bạn LUÔN CÓ THỂ vừa chăm sóc bản thân mình, vừa quan tâm những người xung quanh. Và một khi bạn có thể làm hài lòng bản thân mình, bạn đã chứng minh được rằng bạn có thừa khả năng để giúp đỡ những người cần bạn nhất.

5. Bắt đầu sống thật với bản thân một cách đầy kiêu hãnh, tự tin.

30 điều nên bắt đầu làm ngay  với bản thân (phần 1)
Cố gắng để trở thành 1 người khác là 1 sự lãng tính cách, con người mà ông trời ban cho RIÊNG bạn. Hãy học cách nắm rõ, trân trọng những điểm mạnh, vẻ đẹp bên trong con người bạn, những thứ chỉ mình bạn có. Hãy "nâng cấp" , "cập nhật" bản thân mình thành "phiên bản" tốt nhất, đẹp nhất. 6. Bắt đầu làm quen và sống với thực tại.

"Ngay bây giờ" là 1 phép màu, là cuộc sống, là khoảnh khắc bạn nắm giữ trong tay. Vậy nên, hãy tạm ngừng suy nghĩ về những thứ vĩ đại trong tương lai. Hãy dừng sống trong quá khứ, đừng "giá như", đừng hối hận nữa. Hãy học cách tận hưởng ngay bây giờ, ngay lúc này, sống trong mọi khoảnh khắc của hiện tại. Cảm nhận vẻ đẹp mà cuộc sống đem lại cho bạn... ngay bây giờ.

7. Bắt đầu coi trọng những bài học mà lỗi lầm dạy cho bạn.

Mắc lỗi thì sao? Thần thánh cũng có lúc nhầm, nên cứ nghĩ chuyện mắc lỗi là đương nhiên, nhưng khi bạn mắc cùng 1 lỗi nhiều lần trong 1 khoảng thời gian thì bạn thực sự cần xem lại. Hãy mạnh dạn, liều lĩnh, sẩy chân, ngã, rồi vực dậy, cố gắng lại lần nữa. Ra sức rèn luyện bản thân, học hỏi, trường thành, và tiến bộ. Những thành tựu xuất sắc của bạn luôn hiện hữu ở cuối con đường đầy dấu vết của thất bại. Muốn thành công thì phải thất bại, muốn đứng dậy thì trước tiên phải té ngã vài lần.

8. Bắt đầu lịch sự hơn với bản thân.

30 điều nên bắt đầu làm ngay  với bản thân (phần 1)
Nếu 1 người nói chuyện với bạn theo cách mà bạn vẫn hay thì thầm với chính mình, thì liệu người đó là bạn của bạn trong bao lâu? Cách mà bạn đối xử với bản thân chính là chuẩn mực cho cách người khác đối xử với bạn. Bản phải yêu chính mình trước. tiên, hoặc sẽ không ai yêu bạn cả! 9. Bắt đầu tận hưởng những thứ bạn có được. 

1 vấn đề mà hầu như ai trong chúng ta đều mắc phải, đó là chúng ta thường nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc hơn khi chúng ta có được những thứ mình mong muốn. Nhưng không may là, chúng ta phải mất khá lâu để đạt được những thứ ấy, và trước khi có được chúng, thì trong đầu chúng ta lại xuất hiện những "ước muốn" khác. Và bạn sẽ phí hoài cuộc sống của mình để theo đuổi những thứ mới mẻ, không điểm dừng. Cuộc sống đã đủ bề bộn rồi, vậy tại sao không dừng lại vài phút khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi ngủ vào buổi tối, hoặc những giờ giải lao ngắn để "ôm lấy" những thứ mình đã có, những thứ mà mình đã bỏ công sức vào, những khó khắn mình đã vượt qua để có được nó

.
10. Bắt đầu tạo ra hạnh phúc riêng cho bản thân.

Nếu bạn đang trông chờ một ai đó làm bạn hạnh phúc, điều đó sẽ làm bạn thất vọng đấy! Hãy cười khi bạn còn có răng. Hãy lựa chọn cách bạn muốn sống khi bạn còn trẻ. Hãy thay đổi những thứ bạn không muốn thây trên thế giới này. Hãy vui vẻ chấp nhận con người của bạn hôm nay, và để những xúc cảm tích cực truyền cảm hứng cho chặng đường ngày mai.


(còn tiếp)
..........................................................

Jaz - Mlog.yan.vn
(Sưu tầm và chỉnh sửa từ LifeBuzz.com)

 

Từ khóa:  con số, cuộc sống
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top