03/06/2014 08:46

Vì "Em có là gì đâu"...

Kaito Kaito

Một cô gái khó yêu khó chiều vậy đó, mà chả hiểu sao thứ tình yêu đó cứ khiến tôi yêu hơn mỗi ngày.

Tháng 3 là tháng vô cùng đặc biệt với riêng tôi, thật kỳ lạ là những người yêu thương và quan trọng của tôi đều ít nhiều liên quan đến khoảng thời gian này. Và tháng 3, cũng là sinh nhật em.

Khi lần đầu tiên đọc thể lệ cuộc thi của Elle, cảm giác hồi hộp căng thẳng như khi quyết định tham dự một cuộc thi tầm cỡ quan trọng. Vì chưa bao giờ tôi có thể bày tỏ hay thể hiện tình cảm với người mình yêu thương trước nhiều người đến vậy.

Nhớ lại mỗi khi bất chợt dâng tràn cảm xúc, thổ lộ những lời ngọt ngào tình cảm với em đều bị tạt ngay một xô nước lạnh: "Đang nghĩ tới ai mà ngọt ngào thế, em có là gì đâu!" Thế là cả ngày lại tuột hết cả cảm xúc, thậm chí bắt đầu bực bội liệt kê những thói hư tật xấu của người "có là gì đâu" mà suốt ngày khiến tâm trạng mình xoay như chong chóng thế này.

Vì
 

Ừ thì em có là gì đâu.

Em chỉ là một cô gái với vẻ ngoài bình thường như bao cô gái khác nhưng lại rất thích chê bai mình xấu xí.

Em chỉ là một cô gái mê gì lao ngay vào làm, làm xong mới chịu nghĩ đến hậu quả.

Em chỉ là cô bạn gái thích quyết định mọi chuyện theo ý mình, chả cần biết những quyết định đó có khiến ai “chết đứng giữa trời” hay không.

Em là cô gái rất cảnh giác trước những lời tình cảm có cánh, bởi cái tính luôn hoài nghi và dè dặt trước mọi người.

Em còn là người mê công việc đến nỗi trước mỗi cuộc hẹn hò, ngoài chuyện đợi chờ làm đẹp, phải tính cả thời gian để em hoàn thành nốt những chuyện công ty đang dang dở...

Vì
 

Một cô gái khó yêu khó chiều vậy đó, mà chả hiểu sao thứ tình yêu đó cứ khiến tôi yêu hơn mỗi ngày. Người luôn khiến tôi cảm thấy buổi sáng tuyệt vời hơn khi thỉnh thoảng được ngắm em mặc những bộ đồ mà biết chắc rằng tôi thích mê. Hạnh phúc khi được xách giỏ đi chợ cùng em và là người duy nhất ăn bữa cơm em nấu với toàn món ăn tôi thích. Hãnh diện ngời ngời khi em chịu gác lại công việc chỉ để đi xem phim cùng tôi.

 Yêu em mỗi ngày luôn nhắc nhở bản thân tôi phải hoàn thiện mình, tìm kiếm niềm đam mê, tận tâm thật sự và trách nhiệm hơn với công việc của chính mình. Bởi để được một cô gái tham công tiếc việc yêu mình, chẳng dễ chút nào.

 

Từ khóa:  author, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top