03/07/2014 18:57

Tình đến khi ta biết chấp nhận và tin tưởng

Anh Nguyễn LP Anh Nguyễn LP

Bạn có quyền mơ tưởng đến những anh chàng giống trong phim, nhưng khi yêu thật lòng, hãy nhớ chấp nhận và tin tưởng nhau. Chẳng ai là hoàn hảo và không mắc sai lầm bao giờ, hãy rộng lượng và đừng tính toán trong tình yêu.

 Mlog.yan.vn - Bạn ao ước có một chàng người yêu ưa nhìn, tài giỏi, lại hết mực tâm lí, chiều chuộng bạn? Điều này là vô cùng bình thường, cô gái nào cũng muốn có một anh người yêu như thế. Nhưng rất tiếc anh ấy sẽ không bao giờ xuất hiện vì hình mẫu đó chỉ có trên phim và trong tiểu thuyết tình cảm mà thôi.

Có người  bảo rằng khi chưa yêu, con gái ai cũng ao ước một Mr.Right giống vậy. Lúc gặp tình yêu đích thực, hình mẫu hoàn hảo ấy sụp đổ và chẳng còn nghĩa lí gì nữa. Chỉ biết yêu là yêu thôi. Tôi đã chứng kiến nhiều mối tình trắc trở, dù nó không giống trong chuyện hay phim, cũng có cặp tan vỡ, có cặp lại hạnh phúc bên nhau. Nhưng hơn hết, tôi nghiệm ra rằng khi yêu, người ta cần nhất hai điều: chấp nhận  tin tưởng.

Tình đến khi ta biết chấp nhận và tin tưởng
 

 Chấp nhận

Nhiều người bảo khi yêu thường mù quáng. Bạn biết sao không? Vì khi đã yêu, người ta chỉ luôn nhìn thấy cái tốt của đối phương. Còn người ngoài thì lại thấy đó là những nhược điểm, những điều không vừa mắt. Yêu rồi bạn sẽ dễ tha thứ cho những thói quen xấu của người yêu hơn. Bởi đơn giản, bạn không muốn những thứ nhỏ nhặt phá hỏng hạnh phúc hai người. Ai cũng muốn được người khác yêu quý bởi họ là chính họ, chẳng phải những nhứ hào nhoáng xung quanh mà họ tạo ra. Hai người yêu nhau cũng thế. Họ sẵn sàng chấp nhận con người thật của nhau. Nếu bạn chưa dám mở lòng với bản chất của người kia, (có thể không giống như bạn nghĩ)  thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Tôi rất may mắn khi được sinh ra trong một gia đình đầy đủ bố mẹ. Tôi cũng không phủ nhận rằng có những lúc khó khăn, bố mẹ cũng to tiếng với nhau, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó. Bố tôi từng nghiện thuốc lá rất nặng, mẹ bảo bố cai rất nhiều lần rồi. Nhưng cuối cùng ông chỉ hút ít hơn chứ chẳng thể bỏ được. Vậy là mẹ tôi đành sống chung với khói thuốc lá. Còn bố tôi, là đàn ông chẳng ai thích bị vợ lảm nhảm bên tai suốt ngày. Mẹ tôi lại là một người nói nhiều và vì mẹ bán hàng ở chợ nên có thêm sở thích “buôn dưa lê” xuyên lục địa. Mỗi lúc mẹ cằn nhằn về mấy thứ trong nhà, bố tôi chẳng nói gì bởi ông biết mẹ tôi chỉ nói thế chứ không có ý gì khác, nói mãi rồi cũng chán. Bố mẹ tôi cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, họ không chấp nhặt mấy chuyện linh tinh này, chọn cách “sống chung với lũ” để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tình đến khi ta biết chấp nhận và tin tưởng
 

 Tin tưởng.

Khi yêu người ta sẽ ích kỉ và luôn muốn giữ người yêu làm của riêng mình. Thế nên chuyện ghen tuông trong tình yêu là rất bình thường. Đó là thứ gia vị  khiến món ăn tình yêu thêm đặc sắc. Nếu bạn không bao giờ ghen tuông, có lẽ người yêu sẽ cảm thấy bạn dường như không còn quan tâm đến anh ấy nhiều nữa. Nếu bạn ghen tuông mù quáng, người kia sẽ có cảm giác bị quản lí và thấy không thoải mái. Vậy nên cả hai cần tin tưởng nhau. Lòng tin là thứ rất khó nắm bắt cũng như tạo dựng, ngay cả trong các mối quan hệ khác chứ đừng nói đến tình yêu. Giả sử bạn suốt ngày “bận rộn” với việc nghi ngờ xem anh ấy đang đi với ai, đang làm gì thì bạn sẽ chẳng có thời gian quan tâm đến người yêu. Mọi người đều cuộc sống riêng, có bạn bè và gia đình của mình. Chính bạn cũng vậy. Bạn cũng có những lúc đi chơi với bạn bè về muộn. Bạn cũng có cậu bạn thân từ hồi mẫu giáo mà có lẽ hai đứa chẳng thể nào yêu nhau được vì đã quá hiểu nhau. Anh ấy cũng thế thôi. Anh ấy cũng cần tụ tập với đám chiến hữu, cũng có cô bạn gái thân mà những lúc muốn mua quà cho bạn anh ấy thường hỏi ý kiến. Hãy cho nhau bầu trời riêng. Đến Tào Tháo trong Tam quốc diễn nghĩa đa nghi như vậy vẫn còn có câu: "Dùng người thì phải tin, mà đã không tin thì không dùng”. Đã yêu thì hãy tin tưởng nhau, nếu không tình yêu của bạn sẽ không thể lâu bền được.

 Cuối cùng, tình yêu xuất phát từ hai phía, nếu bạn không dám cho người yêu cho đi thì đừng mong nhận lại. Tôi có cô bạn luôn mong người yêu chiều chuộng, quan tâm đến mình trong khi mời anh ta sang nhà ăn cơm, cô nàng vẫn còn cãi nhau chuyện nấu cơm, dọn dẹp, rửa bát với đứa em gái. Bạn muốn anh ấy phải thật lãng mạn, làm bạn bất ngờ trong ngày kỉ niệm của hai đứa, nhưng đến sinh nhật anh ấy bạn cũng chỉ mua vội món quà ngoài tiệm thì tốt nhất không nên hy vọng gì cả. Bạn không thích anh ấy mải chơi điện tử mà quên gọi điện cho bạn, nhưng chính bạn lại tắt máy mỗi khi cày phim bộ Hàn Quốc và chẳng cần quan tâm phải gọi điện cho ai hay ai gọi đến. Những cặp đôi hạnh phúc bạn thấy, những điều họ làm cho nhau mà bạn ngưỡng mộ, bạn có biết họ đã hy sinh cho nhau nhiều như thế nào để tình cảm được đến độ như vậy không?

Bạn có quyền mơ tưởng đến những anh chàng giống trong phim, nhưng khi yêu thật lòng, hãy nhớ chấp nhận và tin tưởng nhau. Chẳng ai là hoàn hảo và không mắc sai lầm bao giờ, hãy rộng lượng và đừng tính toán trong tình yêu. Khi ấy bạn sẽ chẳng phải kiếm tìm, tình yêu sẽ tự nhiên đến bên bạn. 

 

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top