03/11/2014 08:46

Thênh thang hai tiếng Gia Đình

Yến mèo Yến mèo

Về với gia đình. Để ta lại được là chính ta. Được ăn những món ăn ta thích, được hàn huyên cùng ba, được thủ thỉ cùng mẹ.Được sà vào lòng mẹ tỉ tê mọi bí mật mà không chút hoài nghi, được ôm lấy cổ ba nũng nịu đòi yêu chiều

 

Thênh thang hai tiếng Gia Đình

Mlog.yan.vn -  Về với gia đình. Để ta lại được là chính ta. Được ăn những món ăn ta thích, được hàn huyên cùng ba, được thủ thỉ cùng mẹ.Được sà vào lòng mẹ tỉ tê mọi bí mật mà không chút hoài nghi, được ôm lấy cổ ba nũng nịu đòi yêu chiều.

Mỗi người có mỗi cách giải tỏa khi giáp mặt với nỗi buồn.

Có người gào lên cho thỏa thích, người thì lặng lẽ gặm nhắm cùng bóng đêm.

Có người im lặng cho buồn phiền tự tan biến, có người lại chia sẻ nó cho tất cả mọi người để vơi phần đau xót.

Cũng có người giải tỏa bằng cách lắng nghe nỗi buồn của người khác để thấy rằng vấn đề của mình thật nhỏ bé, còn có người đang trải qua cơn đau gấp mình rất nhiều lần. Thế là hết buồn.

Cũng phải, người trăm loại thì có cả ngàn cách giải tỏa khác nhau. Duy chỉ có một điều đặc biệt, lúc buồn ít ai nghĩ đến điều đang làm mình buồn mà đa phần họ đều hướng lòng mình về gia đình. Có lẽ đó luôn là nơi yên bình nhất.

Gia đình _ nơi những chiếc mặt nạ được tháo bỏ.

Chẳng phải gồng mình lên mạnh mẽ hay gượng cười với thế nhân.

Chẳng phải nuốt nước mắt vào trong hay gắn mặt nạ hạnh phúc với người đời.

Về với gia đình. Để ta lại được là chính ta.

Được ăn những món ăn ta thích, được hàn huyên cùng ba, được thủ thỉ cùng mẹ.

Được sà vào lòng mẹ tỉ tê mọi bí mật mà không chút hoài nghi, được ôm lấy cổ ba nũng nịu đòi yêu chiều.

Muốn khóc được khóc thật to, muốn cười thì hả hê không e ngại, muốn ăn là có thể vặn hết công suất mà chẳng sợ người ta dèm pha về cân nặng.

Thế đấy, bình yên đôi khi đến từ sự thoải mái, niềm vui được tạo ra từ tự do và quay về với gia đình, tránh xa sàn diễn cuộc đời với đầy rẫy những diễn viên xuất sắc kia, ta thấy đời ta bình yên lạ.

Thênh thang hai tiếng Gia Đình

 

Gia đình _ nơi yêu thương không biết phản bội.

 Trời cho ta nhiều người yêu để ta lựa chọn đâu là người thích hợp nhất cho ta.

Thượng đế cho ta nhiều bạn bè để ta biết thế gian có kẻ tốt người xấu, có bạn chân tình cũng có kẻ tính toán đa đoan.

Cuộc đời cho ta nhiều mối quan hệ để xô ta ngã dạy cho ta mạnh mẽ, để nâng ta dạy cho ta biết đời không bạc bẽo và để ở bên ta cho ta cảm được hạnh phúc sau những khó khăn nó ngọt ngào ra sao.

Nhưng không ai cho ta hai gia đình để lựa chọn hay so sánh. Bởi thế, yêu đương có thể mất, bạn bè có thể xa, đồng nghiệp có thể đi nhưng gia đình là mãi mãi.

Một tình yêu không mang màu toan tính hay hoài nghi, một tình yêu trọn vẹn cả tấm lòng, một tình yêu nguyên vẹn cả con tim.

Gia đình _ nơi thân thương ta gửi trọn chân tình.

Vì cái khái niệm “ trái tim nào đủ lớn để chất chứa hết những yêu thương trên đời” nên tôi đặt gia đình ở một nơi khác, nơi không phải sẻ chia hay so sánh cùng các tình cảm khác. Một nơi an toàn không có tổn thương nào chạm đến _tôi đặt ở tấm – lòng.

Trái tim loang lỗ những vết thương tôi dành để cất giấu những mối tình, những hồi ức, những kỉ niệm lẫn những đau thương.

Còn gia đình tôi đặt trọn vào tấm lòng, nơi ít ai chạm đến, nơi không ai có thể bào mòn nó bằng những nỗi đau, nơi không có sự cuồng nhiệt của tình yêu hay thân thương của tình bạn. Nơi _ chỉ đơn giản là yên bình.

Chen lấn trong xã hội để tìm một chỗ đứng, rồi bạn sẽ thấy thứ bạn thèm muốn nhất không phải là tiền mà là cảm giác an nhiên khi về già.

Cao lương mĩ vị chốn nhân gian rồi đến lúc, bạn chỉ thèm chút cơm nóng mang hương vị mẹ nấu.

Gặp gỡ biết bao bậc cao nhân, lĩnh giáo biết bao điều tốt đẹp rồi cũng sẽ nhớ về những lời dạy dỗ không văn hoa nhưng chân tình của ba.

Thế đấy! tôi đã thử tập tành bước chân ra đời rồi thứ tôi cảm được chỉ có thế.

Thênh thang lắm hai tiếng gia đình của tôi ơi!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top