03/07/2014 15:03

Mười tám gởi hai mươi...!

Hoa Tuyết Ngày Hè Hoa Tuyết Ngày Hè

YAN MLOG - Tôi viết cho "tôi" - khi đã trưởng thành.

Mlog.yan.vn - Tôi dành tặng cô những lời này, cốt cũng chỉ muốn cô yêu đời lên, đừng suy nghĩ nông cạn, cuộc đời còn dài, còn những đường đi gập ghềnh chưa bước tới, hãy cố gắng tiến lên mà sống, chớ gục ngã ... "tôi" ơi !

*Có thể bạn thích xem:

Mười tám gởi hai mươi...!


Xin chào, tôi - cô gái 20 đằm thắm trẻ trung và xinh đẹp.

Tôi này, khi lấp ló tuổi 20, nhớ rằng đừng quên sức trẻ, đừng vặn vẹo mình trong những ngõ cô đơn, đừng để trái tim đóng cửa im lìm và nhớ rằng đừng bao giờ tắt nụ cười trên môi. Hãy bật nó lên, thắp sáng hi vọng, trồng những hạt giống kiên trì để chúng kết hoa thành công. Tôi nhé !

Tôi biết, khi cô bước hết một phần tư của quãng đời, chắc là cô sẽ nuối tiếc những tháng ngày rong chơi, cắp sách đến trường, chỉ vùi đầu vào ngôn tình và đi khắp phố phường khi buồn chán, phải không ?! Nhưng đừng vội, cô còn con đường dài cơ mà, còn những ngõ ngách Sài Gòn chưa khám phá, còn những miền giấc mơ chưa đặt chân, còn những món ngon chưa được nếm, còn những buồn vui chưa trải nghiệm... còn chút tuổi trẻ... chưa đi qua.

"Tôi" này, khi ở tuổi 20 cô phải ghi nhớ trong đầu rằng: dù cho giông bão kéo đến cuồn cuộn, cuốn hết thảy những thứ vật chất đi, cô vẫn còn gia đình, vẫn còn bạn bè, vẫn còn người để yêu?.

Tôi biết, nếu như cô còn đi học, thì có thể cô sẽ học năm nhất đại học ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp (thi lại) hay năm hai ngành Marketing rồi. Mà nếu như cô đã tạm ngưng "khoảnh khắc sinh viên" thì chắc giờ đây cô đang bù đầu với cuộc sống lo toan với những khoản chi tiêu cho bản thân. Dù là ai, "sinh viên" hay "người bươn chải", tôi biết hằng ngày cô vẫn sẽ cố gắng phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đừng bao giờ nản lòng, cô hãy tin và phải tin mình làm được.

Cô thuộc cung Cự Giải, cho nên yếu mềm vô cùng, dễ bị tổn thương và luôn ghi nhớ tổn thương sâu sắc. Những khoảnh khắc với niềm đau nó cứ chạy mãi chạy mãi như một thước phim ở trong tim vậy. Nếu như ở tuổi 20 và đang có người để yêu, cho dù có chịu bao nhiêu tổn thương, cô hãy cứ yêu đi, vì yêu là không giới hạn, là sự hi sinh không tính toán. Hãy cứ yêu trong khi còn trẻ, để khi làm vợ, làm mẹ tình yêu ấy đủ lớn sẽ hoá thành trách nhiệm và tình thương.

"Tôi" ơi, cô đừng ngại cho đi lòng nhân ái, đừng ngại rằng người ta sẽ hãm hại hay dùng những thủ đoạn với mình, luôn truyền đạt tình thương với những người khốn khổ, giúp họ bằng cách này hay cách khác. Vẫn phải giữ "thú vui" nuôi chó, cho dù người yêu không có nhưng chó là phải có một con, bởi vì những khi cô buồn, chúng sẽ biết cách an ủi cô, chẳng hạn như dụi đầu vào lòng cô chỉ để nói rằng chúng đói, như thế thôi đã đủ ấm áp rồi, phải không?

Mười tám gởi hai mươi...!


Tôi à, cuộc sống không bao giờ là muôn màu cả, cũng chẳng phải con đường bằng phẳng trải đầy hoa đâu. Cuộc sống là những chuyến đi, những trải nghiệm thú vị, hãy biết tận hưởng từng trang giấy, viết nên bao uớc mơ và sứ mệnh, hãy sống đúng ở tuổi 20 -  đầy nhiệt huyết năng động, đừng vùi mình vào những khoản tối, nếu có vấp ngã, phải biết tự mình mà đứng lên, tránh phụ thuộc vào người khác nhiều quá, để rồi sau này phải tự hào với chính bản thân, cô đã hoàn thành đúng cuộc sống của chính mình.

Đừng bao giờ phán xét người khác khi chưa biết nguyên do, hãy nhìn sự việc cũng như cuộc sống bằng cặp mắt sáng suốt và tinh anh. Đừng đặt chiếc kính cận vào đôi mắt, như thế sẽ không xinh đâu, ví như đã đeo một chiếc kính vào đôi mắt phải biết chọn kính không vẩn đục, vẫn đủ ánh sáng để nhìn đường đi, đeo nhầm kính, đi nhầm đường. Cô chỉ có một cuộc đời để sống, chỉ có duy nhất một lần tuổi 20, hãy tận hưởng những gì là tuổi trẻ, ưu phiền hay vui sướng, bay nhảy hay đứng yên, miễn sao làm những gì mình thích là được.

Nhớ đấy, cô gái tuổi 20, lúc này phải biết chín chắn hơn tôi bây giờ, phải biết suy nghĩ cho mai này, không được lêu lổng rong chơi, tháng ngày này là để trải nghiệm, tích cóp chút kinh nghiệm vào  vốn sống nhỏ bé của mình.

Đừng tự ti vì vẫn còn béo, vì béo tròn khoẻ mạnh thì vẫn xinh, nhưng nếu đã mi nhon hơn một chút, phải biết chăm sóc bản thân hơn, thân thể này cha mẹ cho, có hi sinh thì cũng trả cha mẹ, chớ hành hạ mình vì những người không đâu.

Nếu như cô vẫn còn hay mít ướt, thì đừng lo, hãy cứ mít ướt với bản thân nhưng đừng yếu đuối để người khác nhìn thấy là được. " Bản thân buồn để bản thân biết, đừng cho ai biết, họ cười "

Tôi dành tặng cô những lời này, cốt cũng chỉ muốn cô yêu đời lên, đừng suy nghĩ nông cạn, cuộc đời còn dài, còn những đường đi gập ghềnh chưa bước tới, hãy cố gắng tiến lên mà sống, chớ gục ngã ... "tôi" ơi !

Thân gửi cô (20 tuổi).

.........................................
Hoa Tuyết Ngày Hè - Mlog.yan.vn

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top