03/04/2014 20:13

"Mr.Peabody & Sherman": thử thách tình phụ tử!

Đức Thịnh Đức Thịnh

Dựa trên loạt phim hoạt hình ngắn “Peabody’s Improbable” được chiếu trên kênh truyền hình Mỹ vào thập niên 60, bộ phim kể về tình cha con giữa chú chó thiên tài Mr.Peabody và cậu con nuôi Sherman của mình. Từ nhỏ, Peabody đã là một chú cún con có trí tuệ siêu việt, điều này khiến cậu ta không thể kết thân với đồng loại của mình, và cũng không ai dám nhận nuôi cậu.Mlog.yan.vn - Bộ phim hoạt hình là câu chuyện về chú chó thông minh nhất thế giới – Mr.Peabody đã quyết định nhận nuôi một bé trai – cậu nhóc Sherman và đồng thời cũng nhận mọi trách nhiệm về cậu con nuôi nghịch ngợm này trước pháp luật. Cuộc sống người cha đơn thân không hề dễ dàng đối với Mr.Peabody, mà tình huống cao trào là khi ông nhận ra cậu con trai của mình đã sử dụng phát minh vĩ đại nhất của ông – phi thuyền thời gian WABAC – để đưa cô bạn cùng lớp quay ngược thời gian. Những tình huống gây cấn lẫn dở khóc dở cười lần lượt diễn ra với hai cha con, tạo nên một câu chuyện kỳ thú và vượt qua mọi suy nghĩ bình thường.Nếu một cậu bé có thể nhận nuôi một chú chó, thì tôi nghĩ việc một chú chó muốn nhận nuôi một cậu bé là hoàn toàn hợp lý!”. Với lối kể chuyện buộc chúng ta phải chấp nhận tất cả những điều phi lý, “Mr.Peabody & Sherman” hứa hẹn sẽ là một bộ phim hoạt hình để lại nhiều suy tư cho các “đấng sinh thành” trong tháng ba năm nay.


 
Dựa trên loạt phim hoạt hình ngắn “Peabody’s Improbable” được chiếu trên kênh truyền hình Mỹ vào thập niên 60, bộ phim kể về tình cha con giữa chú chó thiên tài Mr.Peabody và cậu con nuôi Sherman của mình. Từ nhỏ, Peabody đã là một chú cún con có trí tuệ siêu việt, điều này khiến cậu ta không thể kết thân với đồng loại của mình, và cũng không ai dám nhận nuôi cậu. Mr.Peabody dùng toàn bộ khoảng thời gian cô độc của mình để tự trau dồi kiến thức, cậu đạt được hàng trăm giải thưởng khoa học cùng với sự thừa nhận từ loài người. Một hôm, Peabody tìm thấy một đứa bé bị bỏ rơi trong một thùng giấy, chú chó đã quyết định đặt tên cho cậu bé loài người này là Sherman, nhận bé làm con nuôi nhằm bù đắp lại những tình yêu thương mà Peabody chưa từng được hưởng.Mỗi ngày, Mr.Peabody cho Sherman lên cỗ máy thời gian WABAC, đưa cậu trở về những mốc thời điểm quan trọng và gặp gỡ những vĩ nhân trong quá khứ. Mọi thứ liên quan đến cỗ máy thời gian đều phải giữ bí mật, cho đến khi Sherman “khoe” nó ra cho cô bạn Penny của mình. Do không biết cách sử dụng, Sherman và Penny đã làm đảo lộn trật tự thời gian, thay đổi dòng chảy lịch sử.Mr.Peabody phải trở về quá khứ và trả mọi thứ về chỗ cũ trước khi dòng chảy thời gian của vũ trụ bị hủy hoại hoàn toàn.


 
Cứ tưởng sẽ dễ dàng như mọi khi, nhưng việc khiến cho cậu bé Sherman được nhận nuôi xem mình là một người cha thực thụ có vẻ là thử thách lớn nhất mà Peabody từng trải qua. Trong một trận gây gổ và sau đó là bày tỏ thiện ý làm hòa với cô bé Penny ngỗ ngược, Sherman đã tiết lộ về cỗ máy thời gian bí mật của cha nuôi mình cho Penny. Màn du hành thời gian của hai cô cậu này đã làm biến đổi lịch sử và có nguy cơ hủy diệt nó, nên giờ đây chính Mr.Peabody và Sherman phải trở về quá khứ sửa chữa lại lỗi lầm và đặt mọi thứ trở lại như ban đầu.Xem “Mr.Peabody và Sherman”, các em thiếu nhi được dịp trau dồi thêm những kiến thức về lịch sử thế giới, về cuộc Cách Mạng Pháp, về cuộc chiến thành Troy, về những nghi lễ kết hôn kỳ lạ của xứ Ai Cập cổ đại,… Tất cả những điều tưởng chừng khô khan ấy được thể hiện một cách hóm hỉnh và sinh động khi Sherman có dịp gặp gỡ những nhân vật lịch sử như vua Tut, Marie Antoinette, Vua Agamemnon, Tổng thống George Washington,… và kết thân cùng họ.Các bậc phụ huynh còn chờ gì nữa mà chưa dẫn các nhóc đi xem phim?Tình cha con là điểm nhấn của “Mr.Peabody và Sherman”. Tuy rất yêu cha nuôi của mình, nhưng cậu bé Sherman không thích thú chút nào khi bị ai đó gọi là “chó con”, đỉnh điểm của việc này là cậu đã phản kháng và cắn vào tay của cô bé Penny khó ưa. Luôn có một khoảng cách vô hình, tuy rất mỏng manh, ngăn cách giữa cậu và Mr.Peabody. Peabody có thể là một chú chó thiên tài, nhưng việc nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ dễ đoán biết như các định lý và thuật toán cả. Trong suốt bộ phim, sau khi trải qua những cuộc phiêu lưu, Mr.Peabody và Sherman đã phá tan được khoảng cách ấy, tình cha con giữa ông chó và chú bé con  lại càng trở nên bền chặt hơn.

 
Với hai nhân vật Mr.Peabody và Sherman, bộ phim muốn thi vị hóa nỗi khổ nuôi dạy con của các bậc làm cha làm mẹ. Khoảng cách thế hệ và rào cản tri thức, khiến dẫu chúng ta có đạt được một vị trí cao lớn thế nào trong xã hội cũng không thể đảm bảo rằng chúng ta sẽ trở thành một “quý phụ huynh” tốt. Hành trình vượt thời gian của Mr.Peabody và Sherman, nhưng cũng là hành trình nỗ lực của Peabody để Sherman chịu gọi mình là “Cha” một cách tự nguyện.
 

So với phiên bản gốc, “Mr.Peabody & Sherman” được đồ họa lại hoàn toàn bằng 3D, với lối tạo hình đáng yêu nhưng cũng không quá rập khuôn hay trở nên nhàm chán thái quá. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu vào ngày 7.3.2014, hứa hẹn sẽ đem lại những tiếng cười sảng khoái đến với khán giả.
 
Theo Phimchieurap.

 

 

Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top