03/03/2014 22:34

Lý lẽ của cuộc sống...

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi.

Lý lẽ của cuộc sống...
                                                                                              Lý lẽ của cuộc sống.... Mlog.yan.vn - Cuộc đời không nợ chúng ta thứ gì, vì thế đừng oán trách nó. - Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn. - Không có tình bạn bất diệt, chỉ có lợi ích trường tồn. - Cha Mẹ luôn muốn điều tốt đẹp nhất cho con cái nhưng không bao giờ lắng nghe chúng muốn gì. - Mọi người đều có vạch xuất phát như nhau. - Những gì đã thấy chưa chắc đã đúng. - Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát? - Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình. - Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên. - Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác. - Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích. - Im lặng là một câu trả lời hay nhất cho sự phỉ báng. - Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực. - Có lúc chúng ta muốn thầm hỏi mình, chúng ta đang đeo đuổi cái gì? Chúng ta sống vì cái gì? - Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác. - Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có. - Thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm mình, đừng lừa dối chính mình. - Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi. - Bạn hy vọng nắm được sự vĩnh hằng thì bạn cần phải khống chế hiện tại. - Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta. - Bạn cứ xem những chuyện đơn thuần thành nghiêm trọng, như thế bạn sẽ rất đau khổ. - Luận cứ của kẻ mạnh bao giờ cũng hay nhất.
Lý lẽ của cuộc sống...

- Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ. (Henry Ford nói về sự tiết kiệm)

- Hãy cho tôi thấy một người hoàn toàn hài lòng với bản thân và tôi sẽ cho bạn thấy một thất bại (Thomas Edison)
- Một người đàn ông luôn có lý do để làm mọi việc: lý do tốt và lý do thực sự

- Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội. ( JohnD.Rockefeller nói về cơ hội)
- Bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì, dù là nhỏ nhất, nếu lúc nào cũng chỉ ngồi im một chỗ.
- Cuộc sống giống như hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng với gai.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top