03/17/2014 19:06

Lưng chừng tháng Ba

Lâm Lê Khánh Hảo Lâm Lê Khánh Hảo

Nếu thành công của tôi là một loại mỹ phẩm cao cấp , tôi muốn đạt được thật nhiều để trang điểm cho mẹ của tôi thêm đẹp hơn. Tôi sẽ tô hồng môi mẹ tôi với nụ cười tự hào và kẻ cho mẹ một ánh mắt nhẹ nhàng không còn nỗi âu lo. Loại mĩ phẩm đó không thể rửa trôi bởi bất kỳ chất tẩy trang nào.

Mlog.yan.vn - Tại sao mỗi khi được hỏi rằng bạn yêu ai nhất, đa phần câu trả lời sẽ là “Mẹ của tôi”. Tháng Ba về rồi, tháng của những người phụ nữ mà chúng ta yêu quý. Khi mà chúng ta cảm thấy được sự trân trọng dành tặng cho một nửa của thế giới. Khi mà đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những hình ảnh, giai điệu bài hát dành cho một nửa dịu dàng. Tháng Ba với tôi đơn giản như thế.

Lưng chừng tháng Ba

Tháng Ba, tôi muốn viết một điều gì đó dành cho mẹ tôi. Mẹ với tôi là một hình ảnh thiêng liêng lắm. Nhưng mà mẹ của tôi không cần phải đặt trong dấu ngoặc kép, không cần phải viết in hoa, in nghiêng, tô đậm và làm nổi bật bằng thanh công cụ nhập văn bản. Và tôi không cần phải viết về những điều tương tự như sự đau buồn, hy sinh hay đau khổ mà mẹ tôi từng trải qua bằng giọng văn thanh cao giả tạo. Tháng Ba trong suy nghĩ của tôi là để bày tỏ với người phụ nữ mà mình yêu quý, chứ không phải để nhắc lại nỗi đau.

 Con người thường có xu hướng tỏ ra đồng cảm trước sự bất hạnh và khổ cực của người khác. Những gì tôi viết sẽ còn có chút ý nghĩa nào nữa không hay sẽ là sự vay mượn tình thương. Tôi cũng không cần phải kể về mẹ trong sự già nua hay bệnh tật. Bởi vì tôi muốn tháng Ba mang trọn ý nghĩa là tôn vinh cho cái đẹp của người phụ nữ. Vì mỗi người phụ nữ, người con gái trên thế giới này đều là một đoá hoa và nếu là hoa thì không bao giờ xấu. Sự xấu xí chẳng qua là cách nhìn nhận của chính chúng ta mà thôi.