03/14/2014 01:27

Khi tuyệt vọng :) Hãy nghĩ...

VivianCruise VivianCruise

It's just a bad day Not a bad life

Mỗi khi tuyệt vọng tôi thường nhẩm trong đầu mình

It’s just a bad day

Not a bad life

Có nhiều thứ kéo tôi ra khỏi sự tuyệt vọng, chán trường nhưng chính bản thân tôi cũng không rõ tại sao mình lại ngang ngược và cố chấp để những giọt nước mắt lăn dài. Tủi có, hận có, mệt mỏi cũng không thiếu.

Có ai hiểu cái cảm giác khi đang nức nở khóc lại nhoẻn miệng cười một cái. Có lẽ hơi có vấn đề nhỉ. Chỉ là tôi nhớ đến câu nói ấy : “ Nhớ lời nhé, dù có chuyện gì cũng phải cười đấy”.

Hay là, đam mê của tôi. Chẳng ai nhìn vào những chiếc bánh xinh đẹp rồi lại lăn dài nước mắt cả. Hàng giờ ngồi bên máy tính, hàng giờ cắm đầu vào những công thức, các video dạy nấu ăn trên mạng. Rồi dần dần tôi quen với việc dửng dưng khi mà mệt mỏi bắt đầu xuất hiện.

Cứ nhắm mắt lại mà nghĩ, vài năm nữa, cũng gần thôi nhỉ. Một cô bé ngày nào còn ngồi trên ghế THPT cũng phải bận rộn lo kiếm tiền. Thở phào một hơi, tôi biết mình phải cố gắng cho điều gì. Tôi cố vì tương lai của mình, vì bố mẹ còn trông đợi vào tôi.

Việc học bây giờ cũng là để phục vụ cho hai chữ TƯƠNG LAI to chình ình đầy mơ hồ trong tôi. Những áp lực và mệt mỏi cũng từ đấy mà ra.

Có nhiều khi chẳng hiểu mình khóc vì cái gì, nước mắt cứ chảy dài, lăn xuống môi, mặn… Nhiều lúc tôi muốn khóc nức nở và ôm ai đó chỉ cần được ôm và khóc, cứ thế mọi thứ lại nhẹ nhàng đi.

Những dòng tâm sự dài thật dài như chắn hết toàn bộ khung chat trong inbox của facebook. Tôi cũng chẳng hiểu sao mình đủ sức lực và kiên nhẫn viết đi viết lại những bức xúc trong mình cho vài người bạn. Chắc lúc đó vấn đề tâm lý đang tăng mạnh.

Gia đình

Cậu ấy

Và Đam mê

Cứ thế kéo tôi ra khỏi sự tuyệt vọng.

Giống như nhào nặn một khối bột xù xì. Càng nhào lâu khối bột càng mịn.

Tâm hồn tôi cũng mịn như thế.

Cứ khóc thôi, khóc cho thoải mái

Tôi nhớ mình đọc được ở đâu đấy Nước mắt là thứ vô dụng nhưng cứ khóc nếu được.

Vậy tại sao trông trút bỏ những nỗi buồn trong mình.

Nhưng khóc xong thì phải nhớ. Ngày mai không giống ngày hôm nay J

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top