03/25/2014 11:10

Em muốn yêu một người

Phương Dung Phương Dung

Em muốn yêu một người, hãy nắm chặt tay em và đừng bao giờ buông bàn tay này chỉ vì chút sóng gió vốn sẽ có trong tình yêu. Điều này, với em, nó cũng quan trọng như việc em cần một người yêu em thật lòng vậy.

Mlog.yan.vn - Em muốn yêu một người, đầu tiên là phải thật lòng với en. Em đặt hai chữ thật lòng lên trên tất cả mọi yêu thương. Vì em biết, xã hội bây giờ phát triển và thay đổi, nên tình yêu cũng phát triển và thay đổi theo. Đôi khi người ta yêu nhau chỉ vì vật chất, vì cái mã bên ngoài chứ không từ cái lòng dạ bên trong. Thế cho nên, em cần lắm một người thật lòng với em, yêu em vì em là chính em, chứ đừng yêu em vì em có gì và lợi dụng em. 

tình yêu. kiss

Em muốn yêu một người, chịu được cái tính dở dở ương ương của mình. Mọi người thường nói con gái tuổi mới lớn, nửa trẻ con nửa người lớn, muốn thể hiện bản thân, em cũng không  là ngoại lệ. Đôi khi,em thấy cái tính của mình cũng thật là khó chiều. Lúc thì cười toe toét nhưng lại khóc ngay được đấy, khi thì cáu giận dỗi hờn nhưng chỉ cần vài câu nịnh nọt hay phũ phàng hơn là bị người ta mặc kệ cho dỗi thì lại hết ngay và lại như không có gì. Nhưng, có nhiều thứ, nhiều chuyện em cũng đã đủ lí trí và trải nghiệm để có thể suy xét và giải quyết vấn đề một cách rất người nhớn. Xong, em biết, khi có người yêu, khi có người chiều và chăm sóc mình, em sẽ trở nên trẻ con và nũng nịu vô cùng. Em luôn tự đùa vui với bản thân mình rằng: chắc người yêu mình phải có sức khỏe tốt để không bị ốm vì cái kiểu thời tiết sáng nắng chiều mưa, trưa lại ẩm ướt của mình.

Em muốn yêu một người, luôn bên em mỗi khi em cần, có thể chia sẻ mọi buồn vui với mình trong cuộc sống và mọi việc. Người ta có người yêu, cốt là để không bị cô đơn những lúc một mình, những lúc khó khắn hay bị bế tắc có người chia sẻ và giúp đỡ mình, những lúc ốm đau có người hỏi han chăm sóc, lúc vui vẻ có người chung vui và chia sẻ cùng. Hay, đơn giản hơn là khi trời lạnh có người làm ấm lòng qua những dòng tin nhắn hay những câu nói yêu thương, có người ủ ấm đôi bàn tay lạnh giá bằng cái xiết tay thật chặt. 

Em muốn yêu một người

Em muốn yêu một người, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu em. Con gái mà, dù mạnh mẽ đến mấy cũng có lúc yếu mềm, con gái thì thường vẫn luôn hay sướt mướt hơn con trai, dễ cả nghĩ và có nhiều tâm sự hơn phái mạnh. Em cũng vậy, em là cô gái bề ngoài tuy hay cười nhưng lại sống nội tâm, ít khi mở lòng ra tâm sự. Thế cho nên, trong em luôn là một đống chuyện muốn nói, muốn được chia sẻ và trải lòng mình. Em không đòi hỏi người yêu em phải nghe rồi hiểu hết những gì mà em nói, vì thực ra chính em đôi khi còn không thể hiểu nổi mình. Em chỉ mong người đó, nghe em và dần dần hiểu em hơn, với em cái gì từ từ từng chút một luôn rất chắc chắn và có kết quả tốt, nhất là khi yêu.

Em muốn yêu một người, hãy nắm chặt tay em và đừng bao giờ buông bàn tay này chỉ vì chút sóng gió vốn sẽ có trong tình yêu. Điều này, với em, nó cũng quan trọng như việc em cần một người yêu em thật lòng vậy. Hai điều này thực ra là rất liên quan tới nhau, cho nên nó rất quan trọng với em khi em yêu. Có yêu thật lòng thì lúc gặp sóng gió mới có thể đủ yêu thương để trải qua, chứ không dễ dàng mà nghĩ tới hai chữ buông tay. Hai chữ chia tay, là không thể tránh trong tình yêu, nhưng nếu cố được thì hãy cố đi. Vì yêu thương đâu có dễ dàng bao giờ, nếu nó là thật lòng, cho nên trước khi nói lời chia tay phải suy nghĩ thật kĩ và phải là lúc giữa một trong hai người đã hết tình yêu hay cảm thấy mệt mỏi không thể bước tiếp cùng nhau được nữa. 

Nêu ta muốn một cái gì đó, thì đầu tiên ta hãy hoàn thiện chính mình để có thể đủ tự tin đạt được thứ ta muốn. Em, nơi đây cũng đang tự hoàn thiện chính mình, đong đầy đủ yêu thương để có thể yêu thương một người, có đủ dũng cảm để vượt qua sóng gió trong tình yêu và nhất là vẫn đang đợi một người ở nơi nào đó mà ông trời vẫn chưa đem tới bên em. Em luôn tự nghĩ một cách vui vẻ và cũng để là an ủi mình rằng : chắc yêu cầu của mình cao quá, nên ông trời tạm thời chưa tìm được ai đem đến….!

 

Dung Zôm - Mlog.yan.vn

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top