03/17/2014 23:29

Đi kèm với những thứ đã cũ, sao lúc nào cũng phải là hai từ "giá như"?

Viv Viv

Có quá nhiều thứ dù đã cũ nhưng vẫn chẳng thể nào bỏ đi được...

Tôi biết bản thân mình là một đứa ngốc...và thỉnh thoảng, cái tính ngốc nghếch đó, nó hại tôi rất nhiều.

Một cách vô tình hay cố ý, tôi bỗng dưng nhìn thấy con đường quay lại để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của ngày đó. Tôi biết trước rằng sẽ đau, đau hơn hiện tại và những gì tôi đã từng cảm thấy, nhưng vẫn cứ cố nhắm mắt mà bước vào. Và khi mọi chuyện lộ ra, thật rõ ràng, thật sắc nét...thật sự...đau, đau đến trống rỗng.

Lần đầu tiên tôi căm ghét mấy năm dùng Internet của mình, giá mà tôi là một đứa mù công nghệ đi, thì tôi sẽ không bao giờ biết được gì cả. Như thế, thật tốt bao nhiêu.

Đi kèm với những thứ đã cũ, sao lúc nào cũng phải là hai từ
Giá như, tôi cứ là đứa ngờ nghệch để rồi bị trêu đùa, giá như tôi thật sự ngây thơ để mặc cho ai bỡn cợt.  Nhưng thật ra tôi vốn chỉ đang tự che mắt mình. Ngu ngốc nhất trên đời, là biết, mà không làm gì cả. Giá như tôi thực sự không biết gì cả...Không biết cái giá phải trả cho sự vội vàng của bản thân...Không biết dự đoán được tương lai không có ánh sáng...Không biết linh cảm được sự thay đổi...Không biết rằng lòng người chật hẹp, kẻ đến người đi...thì tôi có thể dửng dưng mà nói, hết rồi, cạn rồi, buông thôi... Giá như tôi không biết nặng lòng.
Đi kèm với những thứ đã cũ, sao lúc nào cũng phải là hai từ

...
Có quá nhiều câu nói "giá như" mà tôi luôn muốn nói ra thật nhiều dù biết rằng bất kỳ ai cũng không thể thực hiện được. Tại sao đi kèm với những thứ đã cũ, cứ phải là hai từ giá như?

Có quá nhiều câu hỏi mà nó sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi không có câu trả lời. Ai đó, nếu đã có thể dần chấp nhận được sự mập mờ, thì đừng nên tìm kiếm lý do nữa. Đừng như tôi, đừng đào sâu vết thương cũ thêm một lần nữa. Đau thêm một lần, là đau gấp mười lần...!

Có quá nhiều thứ dù đã cũ nhưng vẫn chẳng thể nào bỏ đi được, như một quá khứ, một nỗi nhớ, một vết thương...hay một người nào đó...

...người nào đó đang hạnh phúc bên một người nào đó...!

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top