03/21/2014 14:33

Để rạng rỡ nụ cười tươi mỗi ngày....

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Dù bạn có tin hay không, bạn là người duy nhất quyết định mình có hạnh phúc hay không. Dù bạn phải đối mặt với cuộc đời như thế nào, điều đó phụ thuộc vào thái độ của bạn. Cười là một trong những cách tốt nhất để giữ thái độ tích cực trong cuộc sống.

Dù bạn có tin hay không, bạn là người duy nhất quyết định mình có hạnh phúc hay không. Dù bạn phải đối mặt với cuộc đời như thế nào, điều đó phụ thuộc vào thái độ của bạn. Cười là một trong những cách tốt nhất để giữ thái độ tích cực trong cuộc sống. Vì vậy, mình chỉ muốn chia sẻ với bạn một vài điều giúp bạn tìm được nguồn cảm hứng khỏi những ngày u ám.

niềm vui cười tươi1.Phong cách sống tốt

Bạn không thể nào giả bộ cười một cách rạng rỡ, nhiều nguồn năng lượng nếu như bạn không tôn trọng cơ thể của mình. Vì thế, một cách tuyệt vời để giữ nụ cười thật tươi trên khuôn mặt là tập thể dục, ăn uống điều độ, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc. Đây không hẳn là điều chính yếu nhưng không thể không bỏ qua.

2.Sống tích cực

Một điều khác rõ ràng và không có gì phải bàn cãi nhiều đó là tập trung vào những điều tích cực. Bất kể trong hoàn cảnh nào, bạn hãy tìm kiếm những điều lạc quan trong hiện tại và giữ thái độ kiên vững trong tâm trí nhé!

3.Lên phương án cho tương lai gần

Khi bạn sẵn sàng chuẩn bị cho những điều mình cần, cả những phương án dự phòng trước tình huống bất trắc, bạn sẽ cảm thấy mình luôn trong tư thế chủ động và không việc gì phải nao núng. Khi tình huống xấu xảy ra, hãy để tinh thần minh mẫn và quan điểm sống trong sáng, bình an, bạn sẽ vượt qua mọi gian nan mà không quá căng thẳng.

4.Dành nhiều thời gian cho thiên nhiên

Tôi luôn nhận thấy không có gì làm nên một ngày tươi đẹp như khi hòa mình vào thiên nhiên. Bạn thử cảm nhận nhé! Không có gì đẹp hơn ánh nắng sớm mai, không khí trong lành, màu xanh của bầu trời và những vòm cây. Hãy luôn dành thời gian dừng lại và cảm nhận mùi thơm của cánh hoa hồng, đầy tinh tế. Giữa những ngổn ngang của công việc, hãy lắng nghe giai điều từ tâm hồn mình, nhảy nhót như một chú chim non giữa thiên nhiên.

 
nụ cười, con gái
 
5.Không đánh mất đứa trẻ trong bạn

Đứa trẻ trong bạn là là một nguồn làm phong phú trí tưởng tượng nhất cho bạn và sự ngây thơ mang chúng ta đến với cái nhìn trong sáng. Khi chúng ta “trưởng thành”, chúng ta vẫn không hoàn toàn đánh mất đứa trẻ bên trong này. Không có ai cười rạng rỡ và đáng yêu như trẻ con. Đúa trẻ này vẫn nằm bên trong bạn, hãy đừng để nó rời xa mình nhé!

6.Luôn linh động

Mặc dù một kế hoạch được tạo ra rất quan trọng, nhưng chúng ta cần giữ sự linh động để có thể hài hòa với những thay đổi. Cuộc sống luôn đẩy chúng ta từ những bất ngờ này đến những bất ngờ khác, nhưng chúng ta cần vừa thay đổi vừa hướng thẳng về phía trước. Vì thế, hãy luôn trong tư thế chào đón sự thay đổi và nụ cười vẫn luôn hiện diện trên khuôn mặt bạn.

7.Tìm một nơi trú ẩn bình yên

Thỉnh thoảng cuộc sống có quá nhiều điều chênh vênh. Những lúc như vậy, chúng ta cần một nơi để cảm nhận sự an toàn, bình yên và có thể suy nghĩ thông thái hơn. Có thể đó là một sở thích, một không gian hay chỉ là một kinh nghiệm. Hãy tìm cho mình một nơi như thế nhé!

8.Trân trọng những gì bạn đang nắm giữ

“Điều quý giá nhất trên đời không phải là thứ không có được hay đã mất đi, mà là Hạnh Phúc đang nắm giữ.”

Tôi không nhớ rõ câu nói này là của ai nhưng tôi nhận thấy đó chính là một triết lý sống tuyệt vời cho tôi và cho những ai đang mải miết kiếm tìm hạnh phúc. Không bao giờ quên đi những điều mình đang có, là gia đình thân yêu, là bạn bè đáng tin cậy, là những con vật bạn yêu thương… Hãy luôn trân trọng những điều này và bạn sẽ chẳng bao giờ sống thiếu nụ cười trong một ngày.

Bạn chọn ngày hôm nay của mình như thế nào?
 
sưu tầm
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top