03/05/2014 16:11

Chúng ta bị dạy sai về hy sinh rồi!

Hoàng Anh Tú Hoàng Anh Tú

Hiểu về Hy Sinh theo cách khác đi! Là Hy Sinh gì thì cũng vẫn phải trân quý và chăm sóc chính bản thân mình trước! Như yêu lấy mình cũng chính là cách để yêu đối phương. Cùng anh ta chăm sóc chính bản thân mình là vậy!

:: red Chloé mary jane heels :: if i could make love to a shoe, i would be all up in this pair. true story.
 
Mlog.yan.vn - Bữa cơm tối cùng mẹ vợ luôn được nghe những câu chuyện tình già của đám bạn mẹ. Trong đó, có thật nhiều những câu chuyện mà "giá ta nên được biết ngày trẻ".

Khi chúng ta nghe nói đến từ "Hy sinh", hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh phụ nữ! Phải, như tôi đã từng kể về mẹ đẻ của tôi. Hồi bé thì là con gái ông X, lấy chồng thì là vợ ông Y, có con thì thành mẹ thằng Z, có cháu thì thành bà nội thằng A, bà ngoại con B... Cả đời chẳng khi nào có ai gọi đúng tên thật của bà. Người xưa dạy đó là sự hy sinh cao cả, hạnh phúc của hy sinh hay hy sinh trong hạnh phúc!

Nhưng nếu những ông X áp đặt con cái, đánh đập con cái hay ông Y bạo hành vợ, bồ bịch bên ngoài, hoặc cái thằng Z đánh chửi cả mẹ mình, thậm chí những đứa cháu A,B cũng coi bà như osin thì sao? Hy sinh ấy có được tính là một hạnh phúc không?

Mẹ vợ tôi kể về vài người bạn mẹ cả đời bị cuốn theo hai chữ Hy sinh, cứ cố, cố, cố, cố rồi lăn đùng ra đổ bệnh nằm liệt giường cả chục năm nay. Chẳng thấy hạnh phúc đâu chỉ thấy trở thành gánh nặng cho chồng con.

Tôi cũng thấy nhiều cô vợ trước khi lấy chồng rực rỡ nhường nào, lấy chồng xong nhìn úi xùi hẳn. Có con xong thì thôi rồi là bụng một thúng mỡ lấy tay vẩy vẩy bụng được! Tôi tự hỏi: Liệu có ông chồng nào hạnh phúc được khi ngày ngày phải đối diện với thứ khủng khiếp như vậy? Nhàm mắt, chán nản rất dễ sinh ra tội lỗi nếu y gặp một cô nàng bốc lửa khác ngoài kia!
 
Classics

Không! Đừng nói với tôi nữa về sự hy sinh của các cô!
Không! Các cô hy sinh cho hạnh phúc gia đình, cho chồng con thì đó là điều tốt. Rất tốt! Nhưng làm ơn, đừng ruồng rẫy bản thân mình! Đừng thiếu trân trọng chính bản thân mình nữa.
 
Nên ta nói: Phụ nữ là phái đẹp chứ không phải phụ nữ là abc! Các cô cần phải trân quý chính bản thân mình trước khi hy sinh. Nó giống như trên máy bay khi gặp tình huống khẩn cấp, các cô cần TỰ ĐEO MẶT NẠ DƯỠNG KHÍ CHO MÌNH RỒI MỚI ĐEO MẶT NẠ DƯỠNG KHI CHO TRẺ EM BÊN CẠNH. Các cô không biết tự chăm sóc cho mình thì các cô hy sinh bằng giời các cô cũng sẽ không xứng đáng để họ yêu. Bởi cô còn không yêu nổi cô sao bắt người khác yêu cô? Bởi cô đang tự biến mình thành thứ công cụ mang tên Người- Hy- Sinh!

Hiểu về Hy Sinh theo cách khác đi!
Là Hy Sinh gì thì cũng vẫn phải trân quý và chăm sóc chính bản thân mình trước!
Như yêu lấy mình cũng chính là cách để yêu đối phương. Cùng anh ta chăm sóc chính bản thân mình là vậy!

Sắp đến ngày 8/3 rồi, hãy bỏ ngoài tai đi những lời kêu gọi hy sinh của một thế hệ ĐÀN ÔNG MUỐN THẾ!

- Hoàng Anh Tú -
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top