03/03/2014 11:45

Chông chênh tuổi 23

Châu Cát Vy Châu Cát Vy

Cuộc đời này, luôn bắt chúng ta lựa chọn. Không cần biết bạn chọn đúng hay sai, nhưng bạn chỉ được chọn một lần, chỉ một lần mà thôi!

Chông chênh tuổi 23


Mlog.yan.vn: Sao mới 23 tuổi mà mãi cứ loay hoay với những suy nghĩ đáng lẽ phải để dành cho tuổi 32. Hay là do khi ta quá "rãnh rỗi", ta lại tự cho phép mình kể lể về quãng đơi vẫn còn quá ngắn của mình

Bạn biết không? Đôi khi tôi thấy mình đang sống như một người thừa vậy đó.

Không sự nghiệp, không tình yêu, không bạn bè, không gia đình. Tôi chẳng có gì trong tay cả

Buổi sáng thức dậy, tôi thường đưa tay che ánh sáng lọt từ miếng gương gắn trên mái nhà. Những khe sáng yếu ớt lướt qua kẽ tay, hắt vào mặt tôi, tự dưng sao tôi thấy cuộc đời mình quá đỗi mong manh và hiu quạnh!

Cuốn sách đầu giường đã cong queo mép, cây bút mua mà viết hoài chẳng thấy hao mực, tôi tự hạ quyết tâm rồi cũng tự bấm nút delete cái quyết tâm đó ... Học hành ư? Để làm gì vậy nhỉ? Tôi thường hỏi chính mình như thế mỗi khi vô tình thấy đống sách bị bỏ quên ở góc nhà! Bạn thấy không, tôi đã bất tài rồi mà còn lười chảy thây ra nữa. Đáng buồn thay…

Bạn có biết? Nếu cuộc đời mãi mà không trả lời câu hỏi của bạn, cũng như lãng quên bạn một cách phũ phàng, thì dẫu bạn có vặn óc ra để suy nghĩ thì bạn chỉ tốn thời gian thêm mà thôi … Bởi vì bạn chưa biết rằng chúng ta không thể đòi hỏi một thứ mà vốn dĩ nó không thuôc về bạn.

Chông chênh tuổi 23

Như tôi, tôi hay hỏi ông trời rằng sao mà mãi không cho tôi kiếm được việc, tại sao lại lấy đi người tôi yêu nhất, tại sao tôi không được sinh ra trong một gia đinh giàu có, để có thể đi học bằng xe hơi, được ở trong một ngôi nhà đẹp và được đi du học cho bằng bạn bằng bè, tại sao tôi không hát hay để làm ca sĩ nổi tiếng có thật nhiều người hâm mộ, hay tại sao tôi không được thông minh như người ta để sáng tạo ra một game mới kiểu như Flappy bird chẳng hạn. Nếu lấy thực tế ra để so hết tất cả những thứ tôi vừa liệt kê ở trên, thì bạn sẽ thấy tôi đích thị là một con bé dở hơi. Đấy, sao bạn lại trách tôi? chẳng phải bạn cũng thế sao, bạn cũng có những ước muốn như thế giống tôi như vậy mà?

Bạn có bao giờ nghĩ, buổi sáng, khi bạn thức dậy, đứng trước bạn là hai người con trai, một người đẹp như diễn viên Hàn Quốc, con nhà giàu, yêu bạn và sẵn sàng cho bạn và gia đình bạn một cuộc sống sung túc và người còn lại là người bạn yêu nhất trên đời, bạn sẽ chọn ai?

Hay sẽ có cho bạn một công việc tốt, lương cao, nhưng với điều kiện bạn không bao giờ được ở bên gia đình bạn nữa, bạn sẽ vẫn chọn được ở nhà mà thất nghiệp chứ?

Cuộc đời này, luôn bắt chúng ta lựa chọn. Không cần biết bạn chọn đúng hay sai, nhưng bạn chỉ được chọn một lần, chỉ một lần mà thôi!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top