02/14/2014 21:17

Cho một ngày đặc biệt

Miuna Miuna

Kể ra thì cái ngày 14/2 lần đầu bước vào trí nhớ của mình vào năm lớp 8. Hồi đó, có nhỏ bạn chung lớp được tặng socola. Thiệt ra thì cái chuyện tặng socola vào ngày này đâu có gì đâu mà lạ, ấy là chưa kể lúc đó mình còn mê manga, nên thấy mấy cảnh này trong truyện hoài, cơ mà... thấy tận mắt lại là chuyện khác.

Cho một ngày đặc biệt

[Viết cách đây 1 tuần, rảnh chứ hổng chi :)]

 

Một tuần nữa là tới Valentine... tự nhiên muốn viết, vậy thôi.

Có vẻ như 14.2 là cái ngày kì lạ nhất đối với mình... Um... đại khái là "nó" không phải là ngày lễ gì thật long trọng như Quốc Khánh, không được... nghỉ học như 30/4-1/5, không phải sinh nhật mình và đặc biệt là nó chẳng liên quan gì đến mình cả :)) Ý là mình chả biết phải làm gì để 14.2 nó khác ngày thường. Ý là F.A...vân vân và vân vân. Nhưng mà năm nào cũng vậy, cứ tới mùa Lễ tình nhân là trong lòng tự nhiên vui :)

 

Kể ra thì cái ngày 14/2 lần đầu bước vào trí nhớ của mình vào năm lớp 8. Hồi đó, có nhỏ bạn chung lớp được tặng socola. Thiệt ra thì cái chuyện tặng socola vào ngày này đâu có gì đâu mà lạ, ấy là chưa kể lúc đó mình còn mê manga, nên thấy mấy cảnh này trong truyện hoài, cơ mà... thấy tận mắt lại là chuyện khác. Nói chung...cái cảm giác đó sao ta... kiểu như nói "nude!nude" thì ai cũng bĩu môi mà rằng "Ối dào, biết rồi!", nhưng mà khi thấy tận mắt thì ... hê hê. Đại khái vậy, so sánh cho dễ hiểu thôi chứ hổng gì. Thì đó, cái rồi trong một lô một lốc "những ngày đặc biệt" trong đầu mình, ngày Valentine bon chen được một chỗ từ dạo đó :)

 

Nhiêu năm rồi ta, chắc khoảng 7, 8 năm gì đó. Bảy, tám cái valentine, cái nào cũng như cái nấy, đến rồi đi. Nhưng mà đã nói hồi nãy đó, cứ sắp đến 14/2 là lòng lại tự nhiên khác lạ, vui vẻ và cảm thấy có gì đó đặc biệt. Ngoài đường thấy người ta bán kẹo, quà tặng, nhìn xinh xinh. Trên mấy cái tạp chí số Lễ tình nhân, đăng những mẩu truyện tình yêu, đọc thấy ngọt như kẹo. Trên facebook thì khỏi nói... Chao ôi là rạo rực. Mà thiệt ra cũng chẳng hiểu mình vui vẻ, hay háo hức vì cái gì nữa... :) Chắc có lẽ… kiểu như có rất nhiều người cùng chờ đợi một cái gì… tự nhiên thấy đặc biệt, và lãng mạn sao sao đó.

 

Valentine, mặc dù "được tiếng" là F.A, nhưng mình không cầu mưa, không phải vì "đẹp chứ hổng rảnh" đâu, chẳng qua... mùa xuân, có mưa thì cũng lất phất, nhè nhẹ, càng lãng mạn chứ hổng có ăn thua gì :)) Với lại, SG giống Bạch Dương, vui thì cười, buồn thì khóc, tức giận thì la hét, nhưng rốt cuộc thì chuyện gì rồi cũng quên nhanh... Bởi vậy, mùa nắng giòn tan thế, lấy đâu ra mưa... Tốt nhất là không nên cố chấp :))

 

Valentine… với những ai đang yêu nhau, có vẻ như là một dấu lặng giữa bản nhạc tình yêu, lắng lại để biết họ vẫn đắm say… Valentine… là ngày quá “đặc biệt” cho những tình cảm còn lửng lơ, cho những mỗi quan hệ không rõ ràng và những cảm xúc không thể đặt tên… Thế thôi :)


Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top