03/23/2014 16:44

6 cách nhẹ nhàng rũ sạch phiền não

Happy Happy

Tâm trí bạn sẽ bình yên hơn khi được chia sẻ, vận động hay đơn giản là ngắm chú cún con đáng yêu.

Mlog.yan.vn - Tâm trí bạn sẽ bình yên hơn khi được chia sẻ, vận động hay đơn giản là ngắm chú cún con đáng yêu.

 1. Viết nó ra rồi ném nó đi

Nếu bạn không thể sắp xếp được những cảm xúc hỗn độn của mình, hãy cầm lấy bút và viết mọi suy nghĩ tiêu cực trong đầu ra giấy sau đó vứt nó đi, tâm trí bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn. Nếu sợ ai đó biết bạn có suy nghĩ nào không được hay cho lắm thì hãy xé vụn tờ giấy.

viết, tình yêu

2. Tĩnh tâm

Nhiều người trong chúng ta tự nói chuyện với chính mình và bị bủa vây bởi một hay nhiều giọng nói cứ văng vẳng trong đầu. Ngồi thiền, tĩnh tâm có thể giúp bạn tập trung suy nghĩ vào chỉ một điều duy nhất hoặc không gì cả. Nếu tập luyện thường xuyên, ngồi thiền còn có thể giúp bạn tóm suy nghĩ của mình quay trở lại trước khi nó đi lang thang vẩn vơ.

3. Chạy bộ

Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc, hít thở đều, tập trung ánh nhìn vào con đường phía trước hay lắng nghe nhịp thở của chính mình hòa cùng giai điệu ưa thích.

6 cách nhẹ nhàng rũ sạch phiền não

4. Ngủ một giấc

Khi não của bạn phải chứa quá nhiều thông tin, tâm trí căng như dây đàn và bạn cảm thấy cơ thể như đang muốn đình công, hãy để mình được lên giường nghỉ ngơi, đặt đầu lên gối và nhắm mắt lại. Một giấc ngủ ngắn khoảng 10 phút cũng đủ để nạp lại kha khá năng lượng cho bạn, tăng khả năng phản xạ và hiệu suất làm việc, đồng thời xóa bớt những căng thẳng.

5. Trò chuyện

Nếu đầu bạn cứ ong ong lên với những suy nghĩ "hại não", việc nói chúng ra có thể trợ giúp bạn phần nào. Đừng tự kỷ ngồi độc thoại, hãy nhảy vào giữa đám bạn thân và trút bầu tâm sự. Có bạn chí cốt để chia sẻ, nhất là trong khoảng thời gian khó khăn, sẽ giúp bạn vơi bớt tâm trạng chán nản.    

thú cưng, mèo

6. Ngắm thú cưng

Đôi khi, cách tốt nhất để thoát khỏi đống suy nghĩ trong đầu chính là làm một việc gì đó không cần động não. Chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể mở ngay một video động vật dễ thương và ngắm nhìn chúng. Theo một nghiên cứu năm 2012, một vài phút video hay mấy tấm hình chó mèo đáng yêu cũng có thể làm tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Thiên Thảo

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top