02/11/2014 21:35

''Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu'' cuốn sách đầy yêu thương!

Tủ Sách Của Bạn Tủ Sách Của Bạn

Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu viết về những con người từ xa lạ mà trở nên thân quen, những cái hẹn, cái đợi chờ và trong những phút giây thấy mình đơn độc và nhỏ bé. Có khi cuốn sách lại viết về cảm xúc của mối tình đầu, về mối tình đơn phương chưa bao giờ nói, về những con người đã gặp mà không biết trước được đâu là lần sau cuối… Để trân trọng và biết ơn những con người đã đến khi ta cần, thầm xin lỗi vì ta đã làm ai đó buồn và tổn thương.

''Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu'' cuốn sách đầy yêu thương!

Mlog.yan.vn - Cuốn sách lại viết về cảm xúc của mối tình đầu, về mối tình đơn phương chưa bao giờ nói, về những con người đã gặp mà không biết trước được đâu là lần sau cuối.

September Rain tên thật là Phạm Thư, sinh ngày 20/1/1991. Cô là admin chuyên mục thơ ca tại trang mạng xã hội và truyện ngắn. Xuất hiện trên các diễn đàn văn học mạng từ năm 2011, thơ của September Rain mau chóng được bạn đọc đón nhận bởi sự giản dị trong ngôn từ và cái trầm lắng ngọt ngào về thông điệp, những điều đó giúp cô trở thành tác giả được yêu thích trong suốt 2 năm qua.

Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu gói gọn những cảm xúc, những kỉ niệm quá đỗi thiêng liêng mà ai đã từng trải qua đều chẳng bao giờ muốn đánh mất. Có thể September Rain đã chọn cách lưu dấu chúng trong nhật kí, trong một góc khuất của tâm hồn, của trái tim. Đó là những cuộc gặp gỡ tình cờ, cơ duyên, chia ly, xa cách, giận hờn của tình yêu đôi lứa, tình cảm bè bạn. Những con người đi qua cuộc đời của nhau không đơn giản chỉ là sự tình cờ, nếu không muốn nói đó là một món quà của cuộc sống.

September Rain chọn cho mình cách thủ thỉ bằng những câu từ, chữ viết, những cái chấm, phẩy, những khoảng lặng mà chính lúc ấy có lẽ tác giả cũng chẳng biết phải diễn tả thế nào. Chỉ là những nghĩ suy, những xúc cảm bất chợt của một cô gái dịu dàng có tâm hồn quá đỗi nhạy cảm trước cuộc sống, trước những con đường đi qua, những nụ cười ánh mắt chạm va trên chưa đầy nửa chặng đường đời.

''Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu'' cuốn sách đầy yêu thương!

Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu viết về những con người từ xa lạ mà trở nên thân quen, những cái hẹn, cái đợi chờ và trong những phút giây thấy mình đơn độc và nhỏ bé. Có khi cuốn sách lại viết về cảm xúc của mối tình đầu, về mối tình đơn phương chưa bao giờ nói, về những con người đã gặp mà không biết trước được đâu là lần sau cuối… Để trân trọng và biết ơn những con người đã đến khi ta cần, thầm xin lỗi vì ta đã làm ai đó buồn và tổn thương. Nhưng ít ra, một lúc nào đó gặp lại nhau trên đường đời vẫn có thể đối mặt, vẫn có thể cầm tay nhau mà nói: “Tin em đi… rồi anh sẽ lại yêu”.

Cuộc sống có những giai điệu và thanh âm của riêng nó, những diệu kì và nồng nàn của riêng nó, những bão giông và khắc khoải có lẽ cũng rất đời thường. Khi bạn cầm trên tay tuyển tập Tin em đi…rồi anh sẽ lại yêu, tôi hi vọng những cô gái như tôi, cảm nhận được một phần nào những rung động và những khoảnh khắc mà chúng ta từng hoặc sẽ trải qua: yêu và được yêu. Để hiểu hơn và trân trọng những điều mình đang có.

Bởi lẽ, trong bất kỳ hoàn cảnh nào khi ta sống, khi cô đơn cũng như hạnh phúc, lúc buồn và lúc vui, vẫn cần có ai đó để sẻ chia, để cho ta cảm giác an toàn mà muốn dựa đầu vào vai mong chút hơi ấm. Hạnh phúc nhường nào dù chỉ là một bàn tay nắm chặt để rồi chẳng bao giờ muốn mất đi hay rời xa.

''Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu'' cuốn sách đầy yêu thương!

ĐIỂM QUA VÀI NHẬN XÉT CỦA ĐỌC GIẢ VỀ CUỐN SÁCH

Lại Bích Hảo ( Sơn La ) - Đời Thường Trong Thơ

Vốn là một người không thích thơ ca, tôi không ấn tượng cũng như tìm mua những tuyển tập thơ về đọc. Ban đầu cũng khá day dứt khi mua quyển sách này nhưng September Rain quả thật không làm tôi thất vọng. Tin em đi..Rồi anh sẽ lại yêu chất chứa những cảm xúc chân thật, đáng yêu của một cô gái trẻ về tình yêu và cuộc sống. Không sử dụng lối viết thơ thông thường, thơ của September Rain là một kiểu nửa thơ, nửa văn nên rất dễ đọc và dễ hiểu. Ai bảo những cảm xúc, những câu chuyện chỉ được viết nên từ truyện nào? Chúng còn được viết nên từ những vần thơ nữa...

Bùi Kiều Anh  ( Hà Nội ) - Những Rung Động Rất Nhẹ

Rất nhẹ nhưng rất sâu. Đó là những gì tôi cảm nhận được khi đọc những câu từ mà September Rain đã viết. Một tình cảm mà khi mới đọc lướt, ta chỉ thấy giống như chuồn chuồn đạp nước, mơ màng, mông lung theo những chiều suy nghĩ ngẩn ngơ. Để rồi, từ đó, thứ tình cảm tưởng chừng như mong manh ấy lại theo con chữ ngấm dần ngấm dần vào chính lòng người đọc. Ngỡ đâu lại là mình trong đó, ngỡ đâu lại là cả câu chuyện một thời đã qua, một thời yêu thương nồng cháy với những buồn vui, với những thất vọng để rồi hi vọng... Không có câu chuyện nào không có nỗi buồn man mác... Nhưng rồi "anh sẽ lại yêu" thôi, bởi tình yêu là như thế... là bất tử ngay cả khi trái tim đã chẳng còn nhịp thở...

Lee Mẫn ( Hà Nội ) - Yêu September Rain

Một cuốn sách gói gọn những cảm xúc, những kỉ niệm quá đỗi thiêng liêng mà ai đã từng trải qua đều chẳng bao giờ muốn đánh mất. Có thể September Rain đã chọn cách lưu dấu chúng trong nhật kí, trong một góc khuất của tâm hồn, của trái tim. Đó là những cuộc gặp gỡ tình cờ, cơ duyên, chia ly, xa cách, giận hờn của tình yêu đôi lứa, tình cảm bè bạn. Những con người đi qua cuộc đời của nhau không đơn giản chỉ là sự tình cờ, nếu không muốn nói đó là một món quà của cuộc sống!

''Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu'' cuốn sách đầy yêu thương!

Nguyễn Thanh Diệu ( Đà Nẵng ) - Những Vần Thơ Lắng Đọng

Mình được may mắn biết September Rain vào những ngày đầu tiên khi chị bắt đầu viết trên một blog nhỏ. Thơ của September Rain là những cung nhạc sau lắng, chất chứa nhiều nỗi niềm trăn trở băn khoăn. Chất thơ nhẹ mà sâu, mềm mại mà da diết thấm dần vào lòng người đọc và vương vấn mãi ở đấy.
Hẳn ai vừa mới đọc đều nghĩ tác giả là một người từng trải, đã lớn tuổi. Nhưng sau đó sẽ rất bất ngờ khi biết đó chỉ là một cô gái 9x cung Song Ngư với một đôi mắt nhìn đời rất thật và một trái tim rất nhạy với những sự vật xoay quanh mình.
Chính vì những điều đó nên mình rất hâm mộ September Rain.

Tran Kim Ngan ( Hồ Chí Minh ) - Mình Rất Thích

Mình thích giọng thơ của SR, nhẹ nhàng và rất "tĩnh", có gì đó sâu lắng nhưng đầy trăn trở. Một góc nhỏ, một ly cafe sữa và đọc quyển này. Mình đặc biệt thích ba tác phẩm là "Tại sao lại chọn em". "Khi chấp nhận yêu thương một người" và "Cho em..", có lẽ tâm trạng kẻ đang yêu nên những bài này rất đọng ^^
Mình hơi bất ngờ khi đọc hông tin của SR, 1991, rất trẻ nhưng lại có những vần thơ, hay nói cách khác là những cái nhìn rất tinh tế về tình yêu, man mác và nhẹ nhàng.

Ngọc Mai ( Hồ Chí Minh ) - Những Bài Thơ Đẹp

Thật tình mình rất hiếm khi mua tuyển tập thơ, chỉ thích đọc văn học tiểu thuyết. Nhưng khi đọc qua reviews, này làm mình thay đổi hoàn toàn. Giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng. Nhịp thơ không theo không theo một trật tự, khuôn mẫu hay thể loại nào, cứ như theo những gì suy nghĩ.. nhưng lại rất có vần và ý nghĩa. Mỗi bài thơ như một câu chuyện nhẹ nhàng đã qua, và ta lại được thấy mình trong các dòng nhắn nhủ...
September Rain, cái tên nghe cũng đượm chất trữ tình. Phải nói là mình cực kì trông chờ vào tuyển tập thơ tiếp theo của tác giả trẻ này.

''Tin em đi, rồi anh sẽ lại yêu'' cuốn sách đầy yêu thương!
"Ra đây đi anh, anh đừng trốn nữa!
Anh lớn rồi, đừng chơi trò con trẻ
ra đây đi, em tìm thấy anh rồi!
Em đã buộc lại gió của trời
buộc lại yêu ghét suốt một thời nông nổi.

Anh không sai, em cũng không có lỗi.
Đánh đổi làm gì để lạc mất nhau?
Ra đây đi, em biết anh ở đâu!
Ngày sắp cạn rồi, đừng trốn lâu thêm nữa.
Em cần anh để cùng nhen ánh lửa,
để sưởi ấm đêm, ủ ấm yên bình!"
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top