02/08/2014 17:28

Nước mắt là thứ vô dụng nhưng... đừng ngại khóc

Phiên Bản Lỗi Phiên Bản Lỗi

Nước mắt chỉ khiến con người trở nên yếu đuối, trở nên nhu nhược và ngu ngốc. Nhưng hãy khóc khi còn có thể...

Nước mắt là thứ vô dụng nhưng... đừng ngại khóc

Hằng ngày, chúng ta phải đối mặt với vô vàn những lo toan, rắc rối, bon chen của xã hội. những vấp ngã trong công việc đôi khi khiến ta mệt nhoài muốn buông xuôi, và đôi khi muốn khóc...
Nếu nước mắt rơi mà mọi chuyện được giải quyết thì sẽ chẳng có chuyện đáng lo nào xảy ra trên đời nữa.

Khi đứng trong một cuộc tình gần như không thể cứu vãn, nếu nước mắt rơi mà hai người có thể quay lại thì sẽ chẳng còn ai cô đơn nữa, chẳng còn những đêm dày vò trong kỉ niệm và tất nhiên chẳng còn hội "độc thân vui tính" nữa. Khóc không làm mọi việc khá hơn.

Còn nếu như đứng trước sự ra đi của người thân, không khí tang tóc và sự mất mát về con người luôn khiến ta dễ dàng rơi lệ. Nhưng thật sự, trông đám tang ông bà ngoại tôi, tôi chưa hề rơi lấy giọt nước mắt nào. Mọi người nghĩ là tôi không dành nhiều tình cảm cho ông bà, hay tôi không thương họ, hay tôi vô cảm,...? Nhưng với tôi, lúc đó, khóc là việc vô ích nhất. Khóc chẳng khiến người chết sống lại, nếu không, tất cả chúng ta đề bất tử.

Nước mắt là thứ vô dụng nhưng... đừng ngại khóc

Và tất nhiên, còn hàng trăm việc nước mắt không giải quyết được. Khóc khiến tâm trạng càng tệ hơn, thay vào đó, sao không nghe một bản nhạc mở hết âm lượng, cho từng cảm xúc trôi theo những nốt nhạc, đôi khi sẽ khá hơn. Nếu có thể, hãy ngủ một giấc thật sâu và khi tỉnh dậy, hãy gạt bỏ mọi thứ ra khỏi đầu, xem như không có gì xảy ra rồi bắt đầu tìm cho mình những niềm vui mới.

Khóc chỉ là biện pháp để giải tỏa chứ không để giải quyết, nước mắt đến bất ngờ, đôi khi chúng ta chẳng kìm lại được.

Nước mắt là vô dụng nhưng... đừng ngại khóc.

Đau quá cũng khóc thôi. Cô đơn quá cũng phải khóc thôi. Kiệt sức và muốn buông xuôi, hãy cứ khóc cho thỏa nỗi lòng. Không ai cấm chúng ta khóc, nếu không thể gượng mình cười, hãy mạnh dạng khóc, xong lại trở nên mạnh mẽ.

Đừng gồng mình chịu đựng, đừng quá kìm nén. Hãy khóc nhưng đừng quá dựa dẫm vào nước mắt để cố giải quyết mọi chuyện cho mình.

Hãy nhớ, nước mắt là để giải tỏa, không để giải quyết. Nước mắt là thứ vô dụng, nhưng đừng ngại khóc.
Từ khóa:  Văn học tùy bút
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top