02/03/2014 12:07

Nếu đã "LÊN GIƯỜNG" xin đừng ngại "YÊU THƯƠNG"

Kiều Anh 1984 Kiều Anh 1984

Dù nó là gì, quy tắc đầu tiên đó chính là sự "Tôn Trọng". Và nếu các bạn không ngại cảm nhận thì hãy nghe tôi kể một câu chuyện "Nếu đã lên giường xin đừng ngại YÊU THƯƠNG".

Nếu đã

Bỏ qua mọi quan điểm hư và ngoan, tình yêu thì làm gì có nguyên tắc? Nếu đã đặt ra nguyên tắc đó lại không phải tình yêu, chỉ cần biết đến cảm xúc bạn cảm nhận lúc này.
.............................................................................................................
Một khi yêu đã đủ, sớm muộn gì cũng phải lên giường“. Tác giả bài viết này nói quả không sai. Nhưng có những lần lên giường đâu phải tình yêu xuất phát từ cả hai phía, có nhiều câu chuyện không chỉ đơn giản là tình yêu. Dù nó là gì, quy tắc đầu tiên đó chính là sự "Tôn Trọng". Và nếu các bạn không ngại cảm nhận thì hãy nghe tôi kể một câu chuyện "Nếu đã lên giường xin đừng ngại YÊU THƯƠNG".

1. Lên giường và những chiến tích “Hãy tôn trọng bạn tình“

Thỉnh thoảng tôi có nghe đâu đó các chàng trai ngồi tỉ tê với hàng tá chủ đề và một trong những chủ đề yêu thích của họ chính là đàn bà. Tôi cũng chính là một người đã nghe, đã chứng kiến đã góp vui trong cái chủ đề muôn thủa đó. Đàn ông hay đàn bà cũng vậy, thỉnh thoảng họ kể cho nhau nghe những lần ân ái, như những chiến công, chiến tích hoặc thậm chí huênh hoang như thể đối tượng được nhắc đến ở đây là một cái gì đó để khẳng định cái tôi cao vời của họ hay còn gọi là tôi rất đỉnh. Nếu chỉ đơn giản là cô hay anh ấy rất tuyệt thì chắc cũng không sao.

 

Nếu đã

Thế nhưng,có lần tôi cùng đám bạn ngồi trong quán nước nhìn ra ngoài đường, một cô gái gương mặt và ngoại hình tuyệt vời, cả lũ ai cũng trầm trồ. Chợt một người trong đám bạn tôi nói. “ A con này tao biết, con này dễ dãi lắm, bạn tao chơi em nó rồi, ngon phết “ Tất cả đều gật gù bàn tán, riêng tôi chỉ nghĩ trong đầu thế này. Ví đàn bà dễ dãi, vậy thì đàn ông chúng tôi số lần nghĩ đến sex gấp bao nhiêu lần đàn bà, có thằng trong chúng tôi còn ngủ hết với đứa này đến đứa khác liệu phụ nữ có bao giờ nghĩ chúng tôi dễ dãi không.

Quan điểm của tôi chỉ đơn giản là “Tôn trọng bạn tình" có nghĩa là chuyện giữa hai người sẽ không đem ra để khoe mẽ kể lể hay thậm chí là dè bỉu. Đừng bao giờ nghĩ khi bạn ngủ được với ai đó là bạn lập thành tích hay có thể coi thường người ta hoặc gọi người ta bằng một cái tên kiểu như hư hỏng hay dễ dãi. Dù yêu hay không yêu kể cả là tình một đêm thì hãy nên tôn trọng người đã làm tình với bạn. Nếu có ai kể cho tôi đã ngủ với một cô gái hay một chàng trai như thế nào...v..v.. Tôi sẽ chỉ nghe và thực sự không bận tâm quá nhiều về câu chuyện họ kể. Càng không phải một kẻ đưa chuyện. Nếu ai đó nói một cô gái dễ dãi trong khi chưa gặp cô ấy bao giờ mà chỉ được nghe thằng bạn nào đó ba hoa, tôi dám cá với bạn người đó chỉ dám đứng từ xa nhìn cô ấy thèm thuồng.

Nếu đã

Đại khái những gã càng lớn tiếng ngoài việc ba hoa ra thì thường chẳng giỏi việc gì. Đàn ông chân chính biết suy nghĩ chỉ lẳng lặng và hành động, chuyện của mình không nhất thiết phải kể lể với người thứ ba. Nếu bạn không học được cách tôn trọng người khác thì chính bạn cũng không biết tự tôn trọng mình và những gì bạn kể bạn tự biến mình thành thằng hề trước những nụ cười sau lưng của đám bạn.

2. Nếu đã "lên giường" xin đừng ngại "yêu thương"

Đàn ông chúng tôi hay phân biệt đàn bà thành 2 dạng “Gái hư“ và “Gái ngoan“.
  • Gái hư là dạng chỉ để lên giường và làm tình, dạng này tính cách ra sao, tâm hồn ra sao không quan trọng cũng không cần quan tâm chỉ cần đẹp, thu hút và sẵn sàng lên giường mà không rằng buộc.
  • Gái ngoan là dạng để yêu thương, che chở, chăm sóc, dỗ dành, nhan sắc bình thường cũng được nhưng cái chính là phải ngoan.
Tôi đã nhiều lần thấy một vài cô gái ngồi một mình trên quán bar, mái tóc buông dài, ánh mắt lơ đễnh nhìn xa xăm, ngón tay thuôn dài thả hồn vào khói thuốc, đôi môi hờ hững nhấm nháp từng ngụm rượu. Đấy chính là cái vẻ đẹp hút hồn mà gái ngoan không bao giờ có được vậy nên những cô gái như vậy được đặt cho cái tên là gái hư. Thực ra hư hay không vẻ bề ngoài chẳng nói lên điều gì nhưng ở Việt Nam người ta cứ đánh giá con người theo cách đó. Mà không cần bận tâm con người đó tâm hồn ra sao, bản chất thế nào hay lý do khiến con người đó trở nên như vậy.

Nếu đã
Người ta nói “Đàn bà trưởng thành hơn sau mỗi một cuộc tình“.

Tôi có quen một đứa em gái như vậy, có thời gian đêm nào nó cũng ngồi trên mấy cái bar hoặc pub, quay mặt vào góc tường, làm bạn với rượu và thuốc. Ai nhìn nó, soi mói hay gọi nó là gái hư nó cũng mặc kệ. Đơn giản là nó chẳng bận tâm. Sau những lần tan vỡ trong tình yêu, nó chẳng còn ngây thơ như đứa em ngày nào của tôi, người không biết thì dè bỉu nó hư hỏng, người biết thì bảo nó tự kỉ. Còn tôi chỉ thấy nó khờ khạo vì tin vào cái lý tưởng yêu thương của nó. Nó nói thế này.
“Đối với em người ta yêu em hay không, không quan trọng bằng việc em có yêu người ta hay không.“
Nó là đứa như thế cho dù ai gọi nó là gái hư hay như thế nào nhưng tôi biết nó chỉ là một đứa con gái, dám yêu thương bằng cả tâm hồn hay trái tim nó, dám chấp nhận cả những nỗi đau hay nước mắt. Cái vẻ ngoài mạnh mẽ hư hỏng của nó chỉ đang che lấp đi cái vẻ thánh thiện với tình yêu thuần khiết của nó. Thứ mà chẳng có mấy người nhận ra với cái mác gái hư.

Nếu đã


Nó đã từng yêu một gã, đó là cả một câu chuyện dài, mặc dù biết gã chẳng thể đến với nó yêu nó hay che chở cho nó,cũng chưa một lần nào nói yêu nó nhưng nó vẫn cứ lao đầu vào yêu điên cuồng chỉ bởi vì nó yêu và bởi vì nó sợ gã đau đớn vì người con gái kia, sợ người con gái kia không làm gã hạnh phúc.“Người con gái kia ở đây, là người yêu cũ“

Rồi thì gã cũng bảo nó, em có thể đợi anh không, chỉ cái chữ đợi đó thôi cũng đủ làm nó hi vọng trong sự vô vọng rồi. Từ những cái nắm tay đơn giản với gã, rồi nụ hôn, rồi cả thân xác nó cũng dành cho gã mà chẳng có sự rằng buộc hay hi vọng nào. Bao nhiêu yêu thương dành cho nó mới đủ, nhưng từ cái ngày nó yêu gã tôi chỉ thấy nó như kẻ điên, làm tất cả mọi thứ vì gã để rồi đêm về nó phóng xe như điên ngoài đường gào khóc "I’m fine, i’m fine" như  tự an ủi mình. Có lần nó say và khóc khi đi cùng tôi và bạn bè nó, tôi hỏi: "Em có muốn gọi cho ai không?"
Nó trả lời vẻn vẹn mếu máo: "Em làm gì có ai để gọi hả anh."
Tôi xót xa thay cho nó, nhưng cũng không biết làm gì, tôi thích cái kiểu yêu hết mình của nó, nhưng cũng sợ tình yêu sẽ giết chết những cảm xúc trong nó.
Thỉnh thoảng nó hay viết note và có một đoạn như thế này:

"Em mãi chỉ là người ở phía sau lưng anh nơi anh không nhìn lại bao giờ và chỉ có thể lau đi những giọt nước mắt vì ai mà anh khóc. Hôn lên đôi mi ướt đẫm của anh mà lòng em đau nhói. Em biết mình là kẻ đáng thương nhưng có lẽ anh cũng vậy... Nhưng dù sao em vẫn muốn cô ấy đối xử tốt với anh chứ không phải làm tổn thương anh như thế này. Em muốn thấy nụ cười hạnh phúc của anh, muốn làm anh hạnh phúc nhưng bởi vì anh yêu cô ấy, nên mong sao cô ấy có thể làm anh hạnh phúc. Em chưa bao giờ nắm lấy anh thế nên nếu có ngày nào em biến mất xin anh hãy hiểu em chưa từng buông tay anh mà chỉ là anh chưa bao giờ nắm lấy em vậy thôi... Em yêu anh trong vô vọng ôm lấy anh trong nước mắt và cũng sẽ ra đi khi anh không còn cần đến em nữa... Một người bảo vệ trái tim yếu đuối của anh...là em!
Có lần anh hỏi: "Anh không tốt đúng không?"
Em quay mặt nhìn lên trần nhà trả lời: "Em đã không còn nghĩ đến chuyện đó nữa rồi, tốt hay không cũng chẳng để làm gì mà."
Thế rồi anh quay lưng đi không nói tiếng nào, em cũng im lặng quay đi xung quanh tối tăm và yên ắng đến mức em chỉ có thể nghe tiếng thở đều đặn của anh... Khi chúng ta cùng quay lưng với nhau em đã hiểu được rằng. Đã bao lần em cố gắng để trở thành điều gì đó đẹp đẽ với anh... Nhưng có lẽ câu chuyện giữa chúng ta chỉ là những cảm xúc đắm say trong hoan lạc mà thôi. Giữa chúng ta có lẽ không phải là tình yêu... Có lẽ chưa bao giờ ngay kể cả khi em nói khẽ với anh rằng.. Em yêu anh! Em yêu thương anh... Nếu em nghĩ như vậy nào có bớt đau hơn không anh...?"


Nếu đã

Đó là câu chuyện về đứa em mà tôi kể với lời nhắn nhủ với cánh mày râu rằng, đừng bao giờ lên giường với gái hư hoặc ai đó mà nó không bao gồm cả sự yêu thương trân trọng. Cái người các bạn lên giường mà tôi nói ở đây, không phải gái mại dâm, cũng không phải gái bao, ý tôi nói ở đây là những người con gái bình thường dù cái mác của cô ấy là ngoan hay hư. Cô ấy dù là ai, tính cách ra sao thì tình yêu của cô ấy cũng như bao người con gái khác, cô ấy cũng có trái tim, cũng có tâm hồn, nếu cô ấy trao thân cho bạn bằng một thứ cảm xúc gọi là tình yêu thì tại sao cô ấy lại không đáng được trân trọng được yêu thương? Còn nếu bạn chẳng bận tâm về cô gái bên cạnh bạn thì tôi nghĩ bạn nên tìm dạng bóc bánh trả tiền, như vậy sẽ công bằng hơn cho hàng tá đàn ông chúng tôi vẫn còn đi kiếm tìm những cô gái dám yêu thương hết mình như vậy. Nếu các bạn không thể yêu cô ấy đừng giữ cô ấy bên cạnh, vì ngoài kia luôn sẵn sàng có người muốn che chở yêu thương và bảo vệ cô ấy. Có bao nhiêu người trong số các bạn đang vướng mắc vào thứ cảm xúc gọi là "YÊU KHÔNG RẰNG BUỘC" trước khi cô ấy nhận ra tình cảm dành cho bạn là điều không xứng đáng và ra đi vậy bạn còn chờ đợi gì không ôm cô ấy vào lòng và nói "ANH YÊU EM". Tin tôi đi các bạn sẽ không biết điều gì là quan trọng cho đến khi các bạn để tuột mất nó.

Bỏ qua mọi quan điểm hư và ngoan, tình yêu thì làm gì có nguyên tắc? Nếu đã đặt ra nguyên tắc đó lại không phải tình yêu, chỉ cần biết đến cảm xúc bạn cảm nhận lúc này. Vậy thì “Nếu đã LÊN GIƯỜNG xin đừng ngại YÊU“.

Tái bút: Dù với ai em là cô gái hư hỏng, nhưng đối với anh em là con bé khờ dại, cảm ơn em đã giúp anh biết yêu thương và trân trọng người con gái ở bên anh và mong cho em sớm gặp được một người nhận ra trái tim ấm áp của em.

Anh trai nhiều chuyện...


(Theo Tạp Chí Guu)

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top