02/26/2014 08:10

GIỌT NƯỚC MẮT NGỌT NGÀO :))

GIỌT NƯỚC MẮT NGỌT NGÀO GIỌT NƯỚC MẮT NGỌT NGÀO

Cuộc sống luôn đem lại cho ta những tiếng cười vui vẻ :)) .Biết đâu đó trong xã hội này còn có những giọt nước mắt ngọt ngào đang chờ ta.Vì vậy bạn hãy sống và làm hết mình vì tình yêu vì hạnh phúc <3

GIỌT NƯỚC MẮT NGỌT NGÀO :))

part 1
Mika là một cô bé sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường . Bố mất trong một vụ hỏa hoạn Mika lớn lên trong vòng tay yêu thương chăm sóc của mẹ và bà ngoại :(( . Mika luôn bị đám bạn trong trường trêu đùa là đứa con gái có mẹ không cha. Nếu ai đó hiểu và thông cảm sẽ không bao giờ trêu đùa vậy đâu!! cứ mỗi lần bị nói như vậy cô bé tủi thân và buồn bã lắm :'( cô rất muốn đi học nhưng lại e thẹn vì chúng bạn chê cười vì không có cha :( Bố của Mika mất từ khi em được sinh ra.Vì giấu con sợ con buồn nên mẹ của Mika không nói cho em biết mỗi lần em hỏi mẹ:
- Mẹ ơi tại sao con không có cha ạ?
-Ba con đang làm nhiệm vụ ở một nơi rất xa.xa lắm! Rồi ba sẽ về với con :(
Mẹ Mika nhìn con mà trong lòng đau nhói cắt từng khúc ruột,chỉ biết nhìn con mà ngậm ngùi nước mắt :( .
Chắc hẵn những người đồng cảnh ngộ như mẹ Mika cũng phần nào hiểu thấu nỗi đau của người vợ mất chồng. Nỗi khổ tâm đó biết khi nào được giải vầy đây?
  Năm Mika lên 9 tuổi mẹ cô bé bước thêm bước nữa :( vì muốn con được như chúng bạn.......có cha :( nên mẹ Mika đã tái hôn :) Cô bé lúc đầu đâu hiểu ý của mẹ cứ tưởng mẹ bỏ rơi mình nên trách mẹ nhiều lắm!!
- Mẹ bỏ con sao?mẹ không thương Mika nữa à? :'(
-Mika ngốc của mẹ à mẹ nào mà không thương con chứ? Mẹ không bỏ Mika của mẹ đâu mẹ thương con nhiều lắm :) :(
Tối hôm mẹ Mika về nhà chồng(tức cha dượng của em) Mika ngủ với bà ngoại. Dường như nỗi ám ảnh là mẹ sẽ bỏ rơi mình khiến cô bé không ngủ được, nằm lăn lóc mãi. Thấy cháu không ngru cứ trằn qua trở lại bà ngoại hỏi:
-Mika sao con không ngủ đi khuya rồi?
-mika không ngủ được bà ơi.mika nhớ mẹ :'( mika muốn gặp mẹ bà à :( (hic hic cô bé khóc nức nở)
Bà ngoại dỗ rất lâu cô bé mới chịu nín đi và ngủ!
Sớm dậy Mika tỉnh giấc trong tiếng gọi ngọt ngào của mẹ:
-mika ơi dậy nào con :)
Mắt nhắm mắt mở Mika " dạ " lắng nghe thêm lần nữa tiếng mẹ gọi. Cô bé tỉnh giấc hoaafn toàn nhìn mẹ ôm mẹ rồi òa khóc :) - Mẹ có biết là Mika nhớ mẹ lắm không?Mika không cho mẹ đi nữa đâu :( (hức hức). Mẹ em cười rồi nói : " mẹ sẽ không đi nữa đâu mẹ ở với Mika yêu của mẹ thôi :)) giọng mẹ ngọt ngào biết bao.
Ai biết đâu mẹ Mika đã nói với chồng về đứa con gái nhỏ bé của mình và xin phép gia đình chồng cho về ngoại ở để tiện chăm sóc cho con mà cũng tiện đường đi làm.Còn về cô bé Mika cô đang cố gắng làm quen với ba mới với cuốc sống mới .....có cha. :) Mika sẽ không còn sợ đám bạn chê cười nữa.Hễ chúng nó trêu em là cứ nói : " Cha tau về rồi chúng mày đừng chọc tau nữa không là tau mách cha đó! Tau cũng có cha,mẹ tau cũng có chồng chúng mày đừng nghĩ bậy mà trêu đùa tau như vậy !! ( chà cô bé này dũng cảm ghê :)) )
Và cứ thế năm tháng dần dần trôi qua Mika đã là cô bé lớp 5, mẹ có thêm em bé, Mika càng chững chạc hơn trong gương vị là một người chị :)) Cô bé rất thích trẻ con nên không suy nghĩ về việc mẹ có thêm em bé sẽ bỏ rơi mình như những đứa trẻ khác.Cô bé hồn nhiên vô tư. Mỗi ngày đi học về là cô đều kể những chuyện ở lớp cho mẹ nghe rồi lại bé em bé cho mẹ nữa :)) .Mệt mỏi vì phải trông em cho mẹ đi làm rồi còn làm việc nhà nữa.Gánh nặng bây giờ đổ lên vai cô bé lớp 7 này.Dường như cô thay mẹ gánh trách nhiệm đó.Thấu hiểu nỗi lo âu vất vả của mẹ cô bé cũng không có gì để trách cứ cả, cô luôn vui vẻ và lạc quan trong mọi việc.Hàng xóm, bạn bè,cô giáo thầy giáo đều yêu thương và quý mến cô bé.Có lẻ họ thương vì sô phận của mẹ cô, thương vì hoàn cảnh gia đình,hay chỉ là sự thương hại vô tình?
GIỌT NƯỚC MẮT NGỌT NGÀO :))

part 2

1 năm sau,

Mẹ Mika lại sinh thêm em bé,là nhân viên nhà nước nên không được phép sinh con thứ 3 nếu vậy sẽ bị phạt nhưng vì lỡ kế hoạch nên đành chấp nhận thôi :(( Nào ngờ trời thương cho mẹ của Mika không bị phạt với lý do mà cơ quan nhà nước đưa ra:trừ trường hợp nhân viên tái hôn....con trước không tính nên mẹ Mika bớt đi phần nào lo lắng.Riêng Mika, trong suy nghĩ e giờ đã khác.Em lo lắng, e ngại và dần thay đổi....Có lẻ vì tuổi dậy thì quá sớm nên em hơi nhút nhát ;) Năm lớp 8 mới lạ đầy trải nghiệm với em.Nó không hề hục chịu đựng.Cô bé chịu đựng giỏi lắm :)) Vì thương cháu nên ngoại bênh vực Mika hết sức để mẹ nó cho nó đi học vì tương lai con bé còn dài còn hàn gắn lại được không như cuộc đời mẹ nó.Mỗi lần như vậy mẹ nó lại kể chuyện hồi nhỏ của mẹ ra cho nó nghe.Nghe xong nó càng thấm thía bài học hơn càng thương mẹ nó hơn,và cuối cùng cuối năm lớp 8 nó cũng vượt mức lên học sinh giỏi cả nhà ai nấy đều rất vui và khen ngại nó :) Hạnh phúc chưa dứt thì niềm đau lại ập đến khi gia đình xảy ra chuyện.Cậu em bị tai nạn phải cần người chăm sóc,ba dượng của em không chút tính toán gì với cậu mợ chuyện cũ cứ nghĩ trách nhiệm mình lo nên vào chăm sóc cho cậu em.nào ngờ khi ra viện cậu mợ em lại phủi tay nhanh như cắt.không một chút lòng biết ơn.Đành số người bạc là vậy nên cho qua.
Ba dượng cũng rất quý và yêu thương cô bé như con đẻ của mình.thời gian cũng thấm thoát trôi nhanh lắm .Mới đó cô bé đã là học sinh lớp 9.Học tập ngày càng khó làm Mika căng thẳng,khó chịu,em thấy mệt mỏi muốn buông xuôi nhưng không được :(( khổ tâm lắm mà mẹ bận tối ngày về còn lo cho 2 em nhỏ nên không có thời gian để ý đến Mika như trước nữa.Cô bé buồn và chỉ biết giấu nỗi buồn của mình vào một góc nhỏ nơi trái tim bé bỏng kia hay là những bài hát.Mika thích hát lắm,em hát cũng khá hay.Còn biết làm thơ nữa,văn em viết hay lắm.Và đặc biệt cô bé này học tiếng anh rất giỏi ước mơ của cô bé là trở thành một hướng dẫn viên du lịch như bà ngoại nó từng làm :))
Một cô bé sống nội tâm như Mika luôn mang trong mình những nỗi lo sợ luôn đề phòng bất trắc.Và rồi một tai nạn thương tâm ập đến với em,may mắn thay em không bị gì nguy hiểm đến tính mạng.Trong một lần trên đường đi học về em thấy một gã thanh niên đang cầm dao dọa một thanh niên khác hình như họ có xung đột gì đó không giải quyết được nên đem nhau ra xử.Thấy vậy lúc gã đó đưa tay cầm dao lên định đâm một nhát vào thanh niên kia thì Mika xông tới đỡ nhát dao đau nhưu cắt cho anh thanh niên đó.Kết quả em bị thương máu chảy nhiều và được đưa đi bệnh viện.Khi nghe tin và được kể lại câu chuyện từ hàng xóm xung quanh nhà trường và các bạn học sinh cùng lớp ai cũng lo lắng và tự hào về Mika.Tên rút dao đâm người đó bị công an bắt còn anh thanh niên vô cùng biết ơn Mika.Riêng gia đình em vừa lo lắng vừa sợ nhưng lại rất tự hào về cô con gái của mình. :))
GIỌT NƯỚC MẮT NGỌT NGÀO :))

Part 3
Và rồi học kì 1, học kì 2 trôi qua một cách nhanh chóng. Mika chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp cuối cấp 2 và tuyển sinh cấp 3. Những lo lắng bây giờ càng nặng hơn đối với em.Vì suy nghĩ rộng lại hay tưởng là mình sẽ không vượt qua nên làm tinh thần em bị giảm sút :( . Lại thêm việc nhà làm em bực bội và nóng nảy.Đâu có ai hiểu cho em đâu :/ . Cứ thế em vừa học về nhà lại vừa làm việc nhà đỡ đần thêm cho mẹ.Chăm sóc em nhỏ chu đáo.Hàng xóm ai nấy đều khen ngợi và cảm thương cho em.Cuối cùng ngày đó cũng đã đến cái ngày em mong đợi cũng đến rồi.Em nhận được bằng tốt nghiệp cấp 2 với loại giỏi và thi đậu vào cấp 3 ngôi trường thpt mà em hằng mong ước.Niềm vui nở rạng ngời hơn trên gương mặt từng người một trong gia đình em,nhất là người mẹ ngày đêm tần tảo nuôi em ăn học :)) niềm vui ,vui đến nỗi mẹ rơi cả nước mắt.hằn sâu trong khóe mi của mẹ là những lời khen ngợi lời chúc mà em đọc được trong mắt mẹ :) Ôi thật là hạnh phúc! Mỉm cười đã đến với em khi có người khách nước ngoài tài trợ suất học bổng tiếng anh cho em :) . Em thầm cảm ơn mẹ ,cảm ơn công lao của mẹ và cảm ơn những giọt nước mắt ngọt ngào của mẹ đã vì em,vì gia đình bé nhỏ của mình :))
Nhưng mỗi lúc Mika nhận ra rằng sự yêu thương mà ba mẹ dành cho mình không còn nữa :( Ông bố dượng này bây giờ không còn như lúc mới cưới mẹ em về nữa. Ông ta khắt khe với em hơn, phân biệt em vvowsi con ông ta và mẹ em nhiều hơn.Giỏi đóng kịch trước mặt mẹ em lắm đối xử tốt với em khi có mẹ.Còn khi không có ông ta chửi mắng đánh đập em coi em không như một người ở trong nhà. :( sót thay cho số phận của em.Mika mệt mỏi lắm em tủi thân,cố kìm nén cảm xúc để không gây ra lỗi lầm nên em giấu nó vào những dòng tâm sự của mình.Đôi lúc em hay nóng nảy với mấy đứa em không phải vì nó con cùng mẹ khác cha mà em đối xử tệ đâu.Mika rất thương 2 đứa em gái của mình.Không bao giờ em đánh đập 2 đứa em gái.Chỉ mắng để nó sửa sai thôi.Mà ba mẹ đâu hiểu cho Mika đâu nên hễ đụng một tý là mắng chửi em.Cứ bảo em không thương 2 em phân biệt và nói em là nguyên nhân để hàng xóm họ chê cười.Mika tức lắm em khóc :'( những giọt nước mắt vô tội rơi xuống lăm trên má em.Em muốn đi đâu đó cho không khí dễ chịu hơn.Cứ mỗi tối em lại đi dạo quanh đường trong xóm.ngắm nhìn lên trời em nghĩ về nhiều chuyện rồi nước mắt lại rơi.Có lẻ cuộc đời em không có những tiếng cười hạnh phúc.Nếu có cũng chỉ cười để giấu cảm xúc thôi :(
......................
3 tháng hè trôi nhanh lắm, ngày 15-8 em bước vào năm học mới,một năm học phổ thông cuối cùng với ba lớp 10,11 và 12.Những bỡ ngỡ ban đầu của mộ thiếu nữ cấp 3 thật ngây thơ và đẹp đẽ :) Ngày đầu khai trường để lại trong Mika bao niềm vui sự hồ hỡi của một môi trường mới.Ở đó các anh chị khóa trên đều chững chạc và lớn hẵn in hệt như người lớn.Nhìn lại thì Mika cũng lớn ra dáng là một thiếu nữ lắm nhỉ? :)) Bạn bè em đều vào một lớp cùng em nên niềm  vui nhân lên khi bạn bè tụ hội tại một lớp.
Vì mới vào lớp 10 thôi nên ai nấy đều còn cảm giác hành động của cấp 2 không riêng gì Mika. thiếu suy nghĩ hoặc là suy nghĩ không chín chắn.Nên đưa ra những quyết định, cách nhìn nhận sai lầm về bản thân và những người xung quanh.Lớp Mika được phân một thầy giáo chủ nhiệm rất trẻ thầy cũng mới chuyển về cùng các em nên còn thiếu kinh nghiệm khi đứng lớp.Mà học sinh thì các bạn biết rồi đấy chúng vô tư hồn nhiên và hành động dại dột lắm ^^ .Lớp Mika ai cũng cho là thầy giáo thế này thế nọ làm sao mà dạy học trò hiểu được?Làm sao mà học trò chắc khi học môn thầy dạy được?Lại còn hay chửi thầy này cô nọ vì dạy thế này thế kia.Nhưng các em đã lầm,không có thầy nào là không giỏi cả,không có thầy nào là không tốt không hết lòng vì học sinh của mình cả,thầy cô nào cũng mong muốn học sinh của mình thành đạt nên người hết.chỉ có các em,chính các em mới là những kẻ vu khống đổ oan cho thầy cô mà thôi.
Vì mới vào lớp 10 thôi nên ai nấy đều còn cảm giác hành động của cấp 2 không riêng gì Mika. thiếu suy nghĩ hoặc là suy nghĩ không chín chắn.Nên đưa ra những quyết định, cách nhìn nhận sai lầm về bản thân và những người xung quanh.Lớp Mika được phân một thầy giáo chủ nhiệm rất trẻ thầy cũng mới chuyển về cùng các em nên còn thiếu kinh nghiệm khi đứng lớp.Mà học sinh thì các bạn biết rồi đấy chúng vô tư hồn nhiên và hành động dại dột lắm ^^ .Lớp Mika ai cũng cho là thầy giáo thế này thế nọ làm sao mà dạy học trò hiểu được?Làm sao mà học trò chắc khi học môn thầy dạy được?Lại còn hay chửi thầy này cô nọ vì dạy thế này thế kia.Nhưng các em đã lầm,không có thầy nào là không giỏi cả,không có thầy nào là không tốt không hết lòng vì học sinh của mình cả,thầy cô nào cũng mong muốn học sinh của mình thành đạt nên người hết.chỉ có các em,chính các em mới là những kẻ vu khống đổ oan cho thầy cô mà thôi.
Ở học kì một này nhiều chuyện xảy ra với từng bạn trong lớp quá nên cần thời gian để chuyên sâu tìm hiểu mọi chuyện.Mika,cô bé luôn có những suy nghĩ giống người lớn lắm,trong đầu óc cô luôn lo lắng nghĩ cho người khác không nghĩ cho bản thân mình.Em quyết định nhờ đến thầy giáo và cùng thầy tìm hiểu hoàn cảnh gia đình từng bạn.Ngày 15-10 trong lớp Mika có một đứ nghĩ học không lý do,làm ảnh hưởng đến thành tích của lớp.Gia đình có tìm gặp đến lớp và giáo viên chủ nhiệm để được góp ý.Về nhà Mika cũng kể cho mẹ nghe vè chuyện của N học sinh bỏ nhà nghĩ học trong lớp em.Mẹ cũng góp ý cho em và bảo em hãy nói với  lớp cùng nhau giúp đỡ gia đình N để mọi người quan tâm đến N nhiều hơn.Vì N học không giỏi nên hay bị mặc cảm với các bạn trong lớp,Và cũng bị các bạn trong lớp tẩy chai  nên N buồn và học hành sa sút, không gần gủi với bạn nào cả kể cả con trai. Mặc dù là con gái nhưng Mika luôn hiểu tâm trạng và suy nghĩ của các bạn nam.Em không ngại ngần đến chia sẻ cùng N đóng góp nhữn gý kiến cho N động viên N để N tốt hơn.Nhung những cố gắng của em được N trả lại bằng cách bỏ đi. Khi N bỏ đi Mika cảm thấy đó là lỗi của mình và nhất quyết tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi.
1 tuần trôi qua,rồi 2 tuần mà Mika đến lớp vẫn không thấy N đi học.Cô bé bắt đầu sợ và lo lắng không biết N có xảy ra chuyện gì không?Liệu mình có nói gì làm tổn thương N không? Cứ tan trường về nhà là mặt Mika lại nặng trĩu không nhìn được.Em phờ phạc đi hẵn,học hành rồi suy nghĩ đến chuyện của N.Mọi vấn đề đều không ra gì cả.!Thấy con gái như vậy mẹ Mika hỏi:
-Mika con có chuyện gì hả?Kể cho mẹ nghe nào?
-Vâng,thưa mẹ! Thì cũng vẫn cái chuyện của thằng N đó mẹ ạ.Nó bỏ nhà đi 2 tuần rồi không đi học bố nó ngày ngày cứ tới lớp tìm nó không à :( Tội nghiệp cho bố nó,có đứa con như nó khổ lắm!
-Hiểu được nỗi lo lắng cho bạn bè của con mẹ Mika khuyên:
-Thôi con à,mọi chuyện sẽ qua thôi mẹ tin rằng N sẽ quay về thôi mà.N sẽ hiểu khi bỏ nhà đi mà trong người không có một đồng nào :) Con đừng suy nghĩ nhiều hãy lo học đi.
...........

Thứ 2 đến lớp một ngày mới khởi đầu không mấy tốt đẹp.Mika nhận con điểm 2 môn toán có lẻ vì lo lắng và căng thẳng nên em chuẩn bị bài không chu đáo.Lại nghe mấy đứa bạn trong lớp trạo nhau là:
- Thằng N nó đi đâu nhỉ?
- Cái thằng này thật là......
- Ba nó đi tìm suốt mà sao nó không nghĩ cho ba nó nhir?còn bọn mình nữa chứ?
- Thằng này đi đâu mà trong người không có đồng nào?nó ăn gì chứ? sao sống đây?
Những câu hỏi gợi lên trong suy nghĩ của Mika từ bạn bè khiến em đau đầu.Mika quyết tâm tìm cho ra N và cô bé sẽ cho cậu ta một trận vì làm cả lớp và gia đình lo lắng.Và cứ thế mỗi lần đi tan trường Mika lại đi tìm N. Em hỏi khắp nơi hỏi những người quen N Những nơi mà N hay đến.Kết quả đều là con số 0 . Tưởng chừng như kiệt quệ không tìm được nữa Mika buông xuôi. Hôm sau đến lớp,bỗng một tia nắng lóe lên. N đã đi học, Mika vui lắm nụ cười của cô bé thật đẹp!
- Cuối cùng thì cậu cũng đã đi học :)
- Ukm!! Mika tớ đi học rồi....
- Cậu có biết cả lớp lo cho cậu lắm không hả?Tớ cũng lo lắm đó :(
N nhìn Mika cười rồi xoa lên đầu cô bé: Ngốc ạ cậu lo cho tớ làm gì?
Nói xong N quay đi và mỉm cười lặng lẽ :) có vẻ như cậu ta biết trong những ngày qua Mika vì đi tìm cậu ta nên học sút :) cậu ta thích cô bé chăng? Ồ có lẻ vậy!
................
Nói đến chuyện của N mà Mika thấy lớp mình không quan tâm gì đến N cả vô tình hỡi ai vậy :/ Chỉ có Mika là vậy thôi tại em quá lo cho người khác còn bản thân thì không :(  Những bạn xung quanh có hiểu được ý tốt của Mika đâu nên toàn nghĩ xấu bôi nhọ nói xấu Mika đủ điều. Mika không làm gì sai nên em không sợ nhưng buồn và cứ lần nào đến trường là em không dám nhìn mặt ai.Chỉ có người nào chơi thân mới thực sự hiểu con người Mika là như thế nào!Còn không thì không bao giờ hiểu được ý tốt của em.Ngay cả bạn trong lớp cũng ngờ vực đổ oan và cho rằng em giả dối tỏ vẻ đáng thương để lừa mọi người. Mika buồn vì chuyện đó lắm hình như em không có tiếng nói trong lớp khi lên cấp 3. toàn bị người khác nghĩ xấu nên cũng chai mặt rồi em không còn tức và buồn nữa.Em dũn cảm hơn tự mình đứng lên để làm mọi việc cho mọi người hiểu con người em không như họ nghĩ.Trên trang cá nhân của em,những dòng status em tâm sự rất chân thành và buồn bã.Có lẻ em sợ đau đến mức không muốn nghĩ tới nó,suy nghĩ quá nhiều và trí tưởng tượng khiến em dường như cảm giác được nó,cho dù là đau về thể xác hay đau về tâm hồn,em đều nhận lấy một cách sâu sắc.Đá số em tự nhát bản thân bằng chính sự tưởng tượng của mình nhưng sự thật thì em sợ người ta nói này nói nọ nhiều hơn.Có lúc em muốn rời khỏi cái trường đó để mọi người không nghĩ về mình không nhìn thấy mình nữa :( khổ tâm cho cô bé :'( Nó đánh lạc hướng nổi đau bằng cách nghĩ về chuyện khác.
Và rồi học kì 1 thấm thoát trôi qua.Kết quả học tập không như em mong đợi nó gây ra một cú sốc rất lớn cho tinh thần em và cả nhà,nhất là mẹ me. ( năm học sinh giỏi bây giờ thoáng cái em trở thành học sinh trung bình.Ai cũng cho rằng cô bé này yeu rồi nên không học được.còn có ý kiến khác nói là do học kì này chủ quan thôi kì 2 làm lại từ đầu.Tinh thần Mika xống dốc hẵn.Em buồn bã
............
Đúng là Mika có thích 1 anh khóa trên thật nhưng đó chỉ là tình cảm bồng bột mà thôi.Chỉ là sự cảm nắng nhẹ của nguwoif khác phái nhưng chút đó không làm ảnh hưởng đến việc học của em.Lý do có lẻ từ gia đình em :( Em thường hau tâm sự với mấy đứa bạn thân
- Giờ tau phải làm gì đây mấy đứa bây? Không ai tin tau hết. Ai cũng ghét tau.................
- Mày đừng có bi quan thế! Do họ chưa hiểu mày thôi.-M nói
- Đúng vậy đó con M nói đúng thôi cười lên cho đời thanh thản mày ơi kệ họ đi mình sống thật với mình là được không cần ai phải quan tâm soi mói. con N lên tiếng
-uhm...nhiều lúc tau cũng muốn vậy lắm chúng mày nà nhưng miệng lưỡi thiên hạ không nghĩ vậy đâu.Tau đâu có làm gì sai chứ nhưng mà thôi cho qua đi tau không để ý đâu
Miệng thì nói vậy mà trong lòng Mika luôn để ý em đau lắm!
Nói đến chuyện của Mika là 1 trang dài không biết sau này em sẽ ra sao? :) Còn 2 năm dưới mái trường cấp 3 này nữa.Cô thiếu nữ dịu dàng này luôn khiến người khác phải suy nghĩ về mình. Em đau trong cú sốc khi bị người mình thích hay gọi là cảm nắng đấy :) cho rằng em là người như bao người khác nói.Lời nói đó khiến trái tim em đau lắm.Muốn khóc nhưng không thể vì nước mắt của em đã khóc quá nhiều vì gia đình.Giờ đây Mika quên hẵn quên đi người mà cô từng thích từng lo lắng rất nhiều.Hạnh phúc lóe lên khi có người hiểu và  thông cảm cho cô.
Một ngày trời đẹp.Mika đi dạo rồi ngước nhìn trời xanh mà lòng nghĩ rằng: cuộc sống tạo ra những thăng trầm nhưng không lấy đi được những giọt nước mắt ngọt ngào :)).
Quả là vậy nhưng thăng trầm không dập tắt đi được những giọt nước mắt.Đâu đó quanh đây trong cái xã hội đầy rẫy nguy hiểm và ngờ vức này còn có những người biết quan tâm san sẻ với nhau.Gia đình là tât cả và bạn bè cũng là nơi cho ta lấy lại niềm vui.Cô cũng thấm thía những lời dạy của mẹ về xã hội những bài học mẹ dành cho cô thật quý giá. J Rồi tương lai của cô bé Mika này sẽ rạng ngời hơn. :))
                                                                                                                                            Người sáng tác: Nguyễn Lê Thùy Nhi
                                                                                                                                            Địa chỉ: THPT Thị Xã Quảng Trị

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top