02/04/2014 00:43

Fan Girl và những nỗi khổ không tên

Meo meo Meo meo

Bạn đã, đang và sẽ là fan girl trong tương lai thì xin mời bạn hãy ghé mắt qua vài dòng tâm sự của tôi – một idol-aholic. Làm fan girl cho idol có sung sướng không? Có chứ. Thế có khổ không? Có hàng ngàn nỗi khổ không tên mà nếu không nói chắc chẳng ai có thể biết được.

Fan Girl và những nỗi khổ không tên

Mlog.yan.vn - Bạn đã, đang và sẽ là fan girl trong tương lai thì xin mời bạn hãy ghé mắt qua vài dòng tâm sự của tôi – một idol-aholic. Làm fan girl cho idol có sung sướng không? Có chứ. Thế có khổ không? Có hàng ngàn nỗi khổ không tên mà nếu không nói chắc chẳng ai có thể biết được.

12550

 

Em không điên…

Thật sự thì bản thân tôi cũng muốn hét lên cả ngàn lần rằng “Em không có bị điên, xin đừng nhìn em kiểu đấy.”

tumblr_static_dr_reid

Nhưng mà thực tế nó thường trêu ngươi lắm. Làm sao mà bình thường được khi đang ngồi chăm chú vào màn hình máy tính bỗng dưng phá lên cười sảng, hay tự dưng nước mắt lưng tròng. Chưa kể một vài trường hợp còn lảm nhảm những ngôn ngữ mà không phải người nào cũng hiểu (fan Kpop, Jpop, Cpop).

tumblr_my1wjja8gI1sf4zq1o1_500
Nước mắt lưng tròng
tumblr_inline_mn9uykPIkE1qz4rgp

Phản ứng thái quá

Để tôi ví dụ một cách sinh động cho các bạn hiểu nhé. Một lớp học đang yên tĩnh với giọng giảng bài đều đều êm ái của giảng viên. Bỗng dưng phía cuối lớp có một sinh vật mặt thì chúi vào điện thoại và phá lên cười. Sau đó là 50 cặp mắt, tính luôn của giảng viên nữa là 52 (giảng viên bị cận) nhìn xoáy vào bạn. Đó… nỗi khổ của fan girl là thế.

The-Inbetweeners-MTV-Class-Clown-550x311

Em đẹp, em xinh, sao em vẫn ế…

large

Các bạn chưa gặp Andie, nhưng thề với bạn là Andie không hề xấu. Ừ, không phải sắc nước hương trời thôi, nhưng Andie không phải dạng xấu ma chê quỷ hờn đâu. Nhưng Andie chưa có bồ, thật luôn! Trong một cuộc nói chuyện với RED, RED bảo “Rồi có ngày Andie sẽ tìm được người thích hợp thôi.” Nhưng vấn đề là “When” và “How”.

Khi nào mới có thời gian ra ngoài giao lưu và gặp gỡ với nhiều người? Trong khi tất cả thời gian của fan girl sẽ xoay quanh: làm việc, học tập, giai đình và thần tượng. Muốn “yêu” (trên cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) phải dành thời gian, muốn có thời gian phải bỏ bớt một số thứ. Và fan girl sẽ chẳng bỏ được điều nào trong cả bốn đều trên.

Thêm vào đó, làm thế nào để một người chú ý vào bạn trong khi bạn luôn bận rộn. Khoảng thời gian ít ỏi của bạn sẽ là: nhìn điện thoại (máy tính) tự cười một mình. Người bình thường sẽ nghĩ ngay: “À, con này có bồ rồi.” hay “À, con này đang tương tư ai đó.”

THẾ THÌ LÀM SAO HẾT Ê SẮC?

demotivation-posters-auto-296741

Tiền ơi em ở nơi nao…

money

Tiền lại là một vấn đề khủng khiếp nữa, nếu bạn là fan girl. Ở đây cho phép Andie không nhắc đến những bạn vẫn còn xoè tay xin tiền ba mẹ. Vấn đề đó, Andie sẽ nói trong một bài viết khác.

wallet_burning_money

Nếu đã là một fan girl thì bạn đừng mong tới chuyện có ngày bạn sẽ có tí-của-để-dành. Hãy quên suy nghĩ đó đi! Đối với fan girl, một cuốn sách vài chục ngàn trong trường mà đã phải lê lết vay mượn từ các tiền bối để tiết kiệm vài ngàn lẻ. Nhưng một cuốn photobook vài chục trang, giá vài triệu, mua về vuốt vuốt vài lần rồi “lộng kiếng” để hằng đêm ngồi mà tưởng nhớ.

tumblr_mjtr1xuHEp1recbn9o6_250tumblr_mjtr1xuHEp1recbn9o3_250

Ngoài các mặc hàng được gọi là official do chính công ty quản lý hay ca sĩ phát hành, fan girl còn hàng trăm thậm chí là hàng ngàn thứ phải tiêu pha như là photobook do các fansite phát hành, các loại tạp chí, sách báo, các khoản donate duy trì forum hay mua quà cho thần tượng, vân vân và mây mây. Nặng nhất có lẽ là khoảng tiền để được ngắm-thần-tượng-trong-4-tiếng-đồng-hồ. Các nghệ sĩ quốc tế rất ít khi về Việt Nam, muốn được ngắm thần tượng, bạn phải xách vali lên và… ra nước ngoài. Nhưng đôi khi, vé xem concert của một nhóm nhạc hay một ca sĩ đã bằng tiền cả một chuyến đi!

vali1_b8d6c

Lappy ơi! Đừng giận chị!

bilgisayar-ısınması

Laptop (PC) có lẽ là vật bị fan girl hành hạ nhiều nhất. Down tất tần tật mọi thứ liên quan đến thần tượng trong vòng bán kín “10 cây số”, để rồi ổ cứng phải chuyển từ màu xanh hy vọng sang màu hường (đỏ) báo động. Nếu là fan Kpop, sẽ chẳng ai lạ gì đến thời kỳ comeback của idol, máy tính phải hoạt động hết công suất từ việc vote, kéo điểm digital đến kéo view youtube. Đến khi hết comeback, bạn sẽ cảm thấy Lappy của mình còn… già hơn bạn.

Little old lady

Để rồi mỗi khi làm presentation, “em iu” của bạn mất cả “tám năm” để khởi động và phải thêm cả “thập kỷ” nữa để power point được hiện lên. Bởi vậy, em nó có đình công thì âu cũng là lẽ hiển nhiên.

porsche-laptop-speed

Kết: Người ta hay nói về thần tượng giúp họ trưởng thành ra sao, giúp cuộc sống họ bớt tẻ nhạt đến chừng nào. Ừ, thì trưởng thành thật, vì bài toán kinh tế nan giải đến thế mà. Ừ, thì bớt tẻ nhạt thật, có hàng tỉ thứ phải lo mà. Nhưng thích thì vẫn cứ thích mà thôi, “Cuộc sống đó có bao lâu mà hững hờ”. Ít ra mỗi sáng thức dậy họ biết mình phải làm gì, và mỗi ngày trôi qua với họ đều có ý nghĩa. Hơn nữa, khi họ già đi, họ có thể kể cho con cháu về “TUỔI TRẺ DỮ DỘI” của mình. Thế nên, hãy cứ YOLO đi fan girl à!

FANGIRLING(Theo Saigonphiles)

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top