02/13/2014 13:38

Tin tôi đi, đời rất dở nhưng vẫn đáng niềm nở...

Freely Zoom Freely Zoom

Đôi khi, sống tốt thôi vẫn chưa đủ để bạn không bị Đời cho vài cú ngáng chân. Nhưng Đời tuy dở vẫn đáng niềm nở bởi sau mỗi cú ngã, bạn lại thêm vững vàng để khi ngã 10 lần thì bạn sẽ đứng lên 11 lần. Dám chơi không?

Tin tôi đi, đời rất dở nhưng vẫn đáng niềm nở...
Đau khổ là một phần cuộc sống nhưng có một điều bạn học được: nó khiến ta mạnh mẽ hơn.
Có một sự ngẫu nhiên trong vòng quay cuộc sống khó mà lí giải nổi.
Chúng ta chứng kiến điều đó hàng ngày.
Cách bạn nhìn nhận thế giới như thế nào tùy thuộc vào bản thân bạn
nhưng luôn nhớ rằng sự thật mặc dù đắng nhưng sẽ khiến bạn tự do....

- Quỳnh Trang -
........................................................................................................................................

 
Mlog.yan.vn - Đôi khi, sống tốt thôi vẫn chưa đủ để bạn không bị Đời cho vài cú ngáng chân. Nhưng Đời tuy dở vẫn đáng niềm nở bởi sau  mỗi cú ngã, bạn lại thêm vững vàng để khi ngã 10 lần thì bạn sẽ đứng lên 11 lần. Dám chơi không?

1. Cuộc đời không hề công bằng

Cuộc đời đưa cho bạn những quả chanh vào thời điểm bạn ít ngờ tới nhất. Bạn nhận ra chân lí này càng sớm bao nhiêu thì bạn sẽ có tâm thế đương đầu với những tình huống khó khăn trong tương lai.

2. Bước đầu tiên bao giờ cũng là khó nhất

Hãy đối mặt với sự thật rằng: thay đổi những thói quen xấu là cực kì khó. Nghiên cứu đã chứng minh nhận định này. Lão Tử từng nói: “Đi xa được ngàn dặm, khởi đầu bằng một bước chân”. Vậy nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó, hãy bắt đầu từ bước nhỏ nhất. Bắt tay hành động, dù nhỏ đến mấy thì rồi bạn cũng sẽ làm được.

3. Những gì tốt đẹp không bao giờ đến dễ dàng

Những thành công trong cuộc sống không đến với chúng ta dễ dàng. Liệu còn cách nào khác để có được trái thơm mà không cần mất công không? Có một nguyên lý về tâm lý có tên “sự thỏa mãn tức thì” có nghĩa là chúng ta mong có được thành quả ngay lập tức. Điều bạn cần làm sẽ gạt đi những ý nghĩ tiêu cực và tiếp tục kiên nhẫn đi trên con đường bạn đi.

4. Không phải tất cả mọi người sẽ ủng hộ con đường bạn chọn

Trong cuộc sống, bạn luôn luôn sẽ phải đối mặt với những kẻ nghi ngờ, ganh ghét và gây ảnh hưởng tiêu cực cho bạn. Vượt qua sự thật này chỉ có một cách: đừng nghe gì cả. Đeo đuổi mục đích, tin tưởng bản năng và quên đi những người không ủng hộ ước mơ và đam mê của bạn.


5. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ

Buông tay rất khó nếu như bạn là một người tham vọng. Nhưng nếu bạn muốn mạnh mẽ hơn sẽ có những lúc bạn cần phải thả lỏng bản thân mặc cho mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Điều đó không có nghĩa bạn nên “chờ đợi và hi vọng”. Bạn vẫn mong chờ điều tốt đẹp nhất nhưng hãy thoải mái làm việc mình cần với niềm tin bất diệt rằng vũ trụ sẽ lo phần còn lại. Bạn sẽ phải kinh ngạc đấy!

Tin tôi đi, đời rất dở nhưng vẫn đáng niềm nở...


6. Bạn không thể có được thành công nếu không dám mạo hiểm

Đây là sự thật rất nhiều người vẫn chưa hiểu được: nếu bạn không mạo hiểm, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn có được cái mình muốn. Những người làm thay đổi thế giới là những người mạo hiểm nhất. Họ là những người sẵn sàng đánh cược mọi thứ và thất bại với điều mà họ tin tưởng. Và họ coi mỗi lần thất bại là cơ hội để tỉnh táo và trưởng thành hơn.

7. Sẽ có lúc bạn không nên ở cạnh những người bạn yêu quí

Điều này thật khó khăn. Nhưng có những người mà bạn thực sự yêu thương sẽ cản bước tiến của bạn. Điều đó không có nghĩa bạn phải chấm dứt quan hệ với họ chỉ là không nên ở bên cạnh họ quá lâu.

8. Chết là điều tất yếu

Không có bất cứ ai có thể chịu được nỗi đau khi mất đi người mình yêu quí. Cuộc sống là một vòng tuần hoàn. Nhưng bạn có thể khiến cho nỗi đau đó nguôi ngoai phần nào nếu như bạn biến họ trở thành một phần trong cuộc sống. Đừng chỉ gọi điện hay tiện đường ghé thăm một người bạn hay người thân lâu rồi không gặp. Trân trọng từng giây phút bên cạnh người bạn yêu thương như thể đó là lần cuối và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc.

9. Bạn là người duy nhất ngăn cản bản thân đến thành công

Chúng ta thường quá tập trung hi vọng cho điều tốt đẹp tiếp theo sẽ đến với mình mà không nhận ra được cái gì đang diễn ra ngay trước mắt. Vì thế đừng cản bước đi của bạn bằng những suy nghĩ tiêu cực mà hãy tập trung vào những điều tốt đẹp bạn có trong tay. Hãy chọn sống hạnh phúc ngay từ bây giờ.

10. Đôi lúc ở hiền không gặp lành

Đau khổ là một phần cuộc sống nhưng có một điều bạn học được: nó khiến ta mạnh mẽ hơn. Có một sự ngẫu nhiên trong vòng quay cuộc sống khó mà lí giải nổi. Chúng ta chứng kiến điều đó hàng ngày. Cách bạn nhìn nhận thế giới như thế nào tùy thuộc vào bản thân bạn nhưng luôn nhớ rằng sự thật mặc dù đắng nhưng sẽ khiến bạn tự do.

Nguồn: freely.vn
Chỉnh sửa: Mlog
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top