02/13/2014 15:55

Bởi vì em độc thân!

Miêu Nữ Miêu Nữ

Một cô gái độc thân, không có nghĩa là cô ấy ích kỷ. Thực sự, cô ấy muốn chia sẻ 24 tiếng một ngày của mình cho mọi người và đặc biệt… được sống trong 24 tiếng ấy cùng một người đặc biệt.

Bởi vì em độc thân!
 
Một cô gái độc thân, không có nghĩa là cô ấy ích kỷ.
Thực sự, cô ấy muốn chia sẻ 24 tiếng một ngày của mình cho mọi người
và đặc biệt… được sống trong 24 tiếng ấy cùng một người đặc biệt.

- Gào Tanny -
.................................................................................

Mlog.yan.vn - Bởi vì em độc thân nên chẳng mấy khi em bước chân vào những gian hàng dành cho nam giới. Những nơi em lui tới khi mua sắm, nếu có bán đồ nam, em cũng chẳng buồn nhìn ngắm. Thật tiết kiệm thời gian...và tất nhiên...cả tiền bạc nữa.
 
Bởi vì em độc thân nên em toàn đi ăn hàng. Chẳng việc gì phải nấu nướng cho gian nan để rồi một mình tự ăn, tự rửa.
 
Bởi vì em độc thân, em sẽ thoải mái nhìn ngắm những cặp tình nhân đang đong đưa hờn dỗi, rồi cười nắc nẻ khi thấy họ có những hành động thật… dở hơi nơi công cộng.
 
Bởi vì em độc thân, em sống một mình, nên cái gì em cũng biết làm, từ sửa đường ống nước ( thực ra chính xác là “gọi thợ sửa đường ống nước” ) thay vì mè nheo, õng ẹo, gọi “anh ơi” mỗi khi khó khăn tới. Thậm chí em còn có thể tự treo khung ảnh ở tít trên cao, ngay cả khi em lùn tịt, tự khuân vác và bê đồ… điều này rất khó nhưng độc thân lâu rồi thì nó cũng đơn giản thôi.
 
Bởi vì em độc thân nên buổi tối, trước khi đi ngủ, thay vì thủ thỉ “anh yêu, ngủ ngon”, em chỉ việc lăn bon bon trên giường như heo con rồi ngủ ngon mà không cần ai chúc và chẳng phải chúc ai…
 
Bởi vì em độc thân nên buổi sáng ngủ dậy điểm đến ngay lập tức của em là bên chiếc bàn chải đánh răng, chứ chẳng phải níu kéo ánh mắt trên giường, hay tâm trí treo ngược bên điện thoại để í éo với ai đó, điều gì đấy.
 
Bởi vì em độc thân nên em sẽ chẳng cần quan tâm đến những ngày lễ ngớ ngẩn… Như Valentine chẳng hạn… quà cáp thật mệt người!
 
Bởi vì em độc thân nên 24 tiếng trong ngày của em, hoàn toàn thuộc về riêng em, một mình em.

Bởi vì em độc thân!

NHƯNG....
 
Đôi khi thì…
 
Cô gái độc thân cũng muốn…
 
Giữ ánh mắt mình rất lâu ở gian hàng nam giới. Mỉm cười thật tươi khi người bán hàng hỏi: “Anh nhà chị mặc size bao nhiêu?”… Và liễu lĩnh rút hết số tiền mình có để mua đồ cho ai đó, và hí hửng với cảm giác anh ấy vô cùng thích nó.
 
Đôi khi thì…
Cô gái độc thân cũng muốn
Đắm mình trong bếp, chuẩn bị đồ ăn và tất bật nấu nướng… Để cho ai đó thưởng thức… thấy ngon và khen cô ấy thật tuyệt khi biết đảm đang như thế đấy.
 
Đôi khi thì…
Cô gái độc thân cũng muốn…
Giá như có ai đó trong nhà, giúp cô ấy những việc nặng mà… đáng ra… con gái chẳng phải đụng tay vào. Được bé nhỏ và lùn tịt, quanh quẩn bên một bờ vai cao rộng, có thể ôm ấp che chở cô ấy… hay ít nhất… xách đỡ cô ấy một cái vali quá nặng…
 
Đôi khi thì…
Cô gái độc thân cũng muốn nói “chúc anh yêu ngủ ngon”…. và cảm thấy mình ngủ rất ngon khi nằm trong vòng tay ai cho no tròn căng giấc…
 
Đôi khi thì…
Cô gái độc thân cũng muốn khi tỉnh giấc, có ai đó ở bên, nhớ ai đó trong tim… để mỉm cười đón chào ngày mới… Thay vì chỉ bắt đầu buổi sáng bằng sự vội vã riêng mình thôi…
 
Đôi khi thì…
Cô gái độc thân khát khao sự quan tâm đến trong những ngày lễ của tận cùng đơn độc.

Bởi vì em độc thân!
Em độc thân nhưng không có độc đâu... :)
 Và thực ra thì…
 
Cô gái độc thân cũng chỉ như mèo hoang cô độc... Quẩn quanh với những vấn đề của riêng cô ấy, uể oải kêu meo meo mỗi khi con mèo đang rất mệt... và lết về xó giường nằm chết bệt vì mệt quá đi...
 
Một cô gái độc thân, không có nghĩa là cô ấy ích kỷ. Thực sự, cô ấy muốn chia sẻ 24 tiếng một ngày của mình cho mọi người và đặc biệt… được sống trong 24 tiếng ấy cùng một người đặc biệt.
 
Một cô gái độc thân tự lập thực sự rất cuồng nhiệt. Nhưng đôi khi, cái cô ấy cần… chỉ là một chút ít… ngọt ngào…

Cuối cùng: Điều cô gái độc thân muốn, là được tỏ tình trong ngày tình nhân... Một cách rất lãng mạn, ý nghĩ ấy làm cô ấy thấy bản thân mình lãng xẹt.
Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top