02/14/2014 17:28

Cuộc đời mỗi con người giống như một con đường dài vậy

grace_trang grace_trang

YAN MLOG - Trong hình học không gian, giữa hai đường thẳng chỉ có thể xảy ra 4 trường hợp: trùng nhau, cắt nhau, song song, chéo nhau. Nhưng tôi thấy con đường của đời người nó không chỉ đơn giản có vậy

Mlog.yan.vn - Con đường sống, tôi thấy nó dài quá khi ta nhìn về tương lai... Còn thấy sao mà ngắn khi nghĩ về quá khứ-những khoảnh khắc trôi qua rồi... Những gấp khúc, gập ghềnh nhiều quá! Không biết khi nào và sẽ ra sao khi tôi đã đi đến đích cuối của mình đây!

*Có thể bạn thích xem:

Cuộc đời mỗi con người giống như một con đường dài vậy

1. Tôi thấy cuộc đời mỗi con người giống như một con đường dài vậy.

- Có người may mắn từ lúc sinh ra đến lúc chết đi, luôn được bước trên những chặng đường bằng phẳng, rộng thênh thang...

- Có người thì phải đi trên con đường không mấy bằng phẳng, và ít nhiều khi cũng gập ghềnh , những chặng đường ấy nó cứ đan xen lần lượt, quanh co gấp khúc... chứ không liên tục, không làm cho con người quá mệt mỏi  cho nên  cuối cùng họ vẫn tới được cái đích của mình. 

- Có nhưng người thật sự bất hạnh. Con đường họ đi không có đoạn nào không đầy rẫy chông gai, không  phải lên thác xuống ghềnh. Và rồi, nhiều người đã thất bại, đã bỏ cuộc. Nhưng cũng có những người đã nỗ lực cố gắng, gồng mình để chịu đựng, vượt qua mọi trở ngài, và họ đã đến điểm xa nhất...

2. Trong cuộc sống, ai cũng có con đường của riêng mình, nhưng con đường ấy không tách biệt mà lúc này hay lúc khác nó giao, cắt, đôi khi lại song song với những con đường khác... Điều đó đôi khi là vô nghĩa nhưng đôi khi lại có ý nghĩa rất lớn đối với số phận của họ.

- Gặp một người và  người ta để lại ấn tượng cho mình, nhưng lại có một lúc lại từ biệt người đó mãi mãi. Đó là kiểu của hai đường thẳng cắt nhau đấy.

- Còn trên đường đời, có những người luôn song hành bên ta. Đi song song trong một không gian  với ta  ắt hẳn trong đó có mẹ cha, những con người luôn bên cạnh ủng hộ, lo lắng cho ta. Nhưng nếu là hai con đường song song nhưng không cùng mặt phẳng? Thì chắc cũng chẳng cần quan tâm làm gì. Người ta chỉ là người dưng thôi à.

Cuộc đời mỗi con người giống như một con đường dài vậy

3. Trong hình học không gian, giữa hai đường thẳng chỉ có thể xảy ra 4 trường hợp: trùng nhau, cắt nhau, song song, chéo nhau. Nhưng tôi thấy con đường của đời người nó không chỉ  đơn giản có vậy.

- Liệu có khi nào hai con đường đang đi riêng biệt lại hoà vào làm một, hay là đang đi cùng nhau bỗng tách ra? Có chứ, hoà vào với nhau tạo nên một cuộc song hành tiếp sức, cùng chung mục tiêu và cùng nhau đạt được mục tiêu đó, thật là tốt biết mấy, nhưng rồi sau đó, trớ trêu thay họ lại tách biệt... Vì chả có gì trên đời này là vĩnh cửu... trong đó có cả mục đích sống cũng như tình cảm, ý chí... của con người.

- Lại nói về con đường ấy, có nhiều khi con người ta đứng trước ngã ba, ngã tư và cần phải chọn cho mình một lối đi, để sau đó được sống tốt, để bình an, nhưng không phải ai cũng lựa chọn đúng đắn, và đôi khi không phải trong hai con đường sẽ luôn có một xấu, một tốt. Chúng ta k thể nói đi hướng nào tốt hơn, mà chỉ là mỗi hướng sẽ là một cuộc sống khác đang chờ ta. Đôi khi rẽ vào một hướng nào đó sẽ là đường cụt, chúng ta lại mất thời gian quay lại đê đi theo hướng khác...

Đôi khi con người thật khó lí giải, họ cũng không hiểu được chính họ. Bởi vì có lúc biết rõ không nên đi trên con đường đó, rẽ vào đó nhưng họ vẫn đi, vẫn bước tới, như một hành động vô thức, không hề có sự can thiệp của lý trí... Để khi tỉnh ra thì quá muộn...

4. Thế nhưng, sống trên đời chúng ta không chỉ quan tâm mình đang đi đâu, đi trên con đường nào? mà chúng ta phải còn xác định cho mình, cách đi trên nó...

Là sao? Tức là lối sống? Tốc độ? Sẽ chậm chân so với người khác ngay nếu bạn bỏ lỡ thời gian của mình. Nhưng, sẽ quá là tẻ nhạt nếu cứ lặp lại cuộc sống hằng ngày mà không có sự trải nghiệm nào khác. Sẽ quá là lãng phí nếu không biết tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống, không biết yêu thương quan tâm tới những người khác, những điều khác mà cứ cắm cúi đi. Đó chỉ đơn giản là sự tồn tại hoặc là sống nhưng sống quá chán!

Con đường sống, tôi thấy nó dài quá khi ta nhìn về tương lai... Còn thấy sao mà ngắn khi nghĩ về quá khứ-những khoảnh khắc trôi qua rồi... Những gấp khúc, gập ghềnh nhiều quá! Không biết khi nào và sẽ ra sao khi tôi đã đi đến đích cuối của mình đây!

.......................................

Grace_Trang - Mlog.yan.vn

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top