02/12/2014 10:35

5 tips giúp bạn tự tin tỏa sáng ở phòng karaoke

lacmatem1988 lacmatem1988

Sau nhiều năm lăn lộn chiến trường, nếm mật nằm gai, Tiffany đã rút ra một vài kinh nghiệm dưới đây để bạn sống sót khi lâm trận và trở thành ngôi sao của phòng karaoke hehe.

5 tips giúp bạn tự tin tỏa sáng ở phòng karaoke


Năm mới lại sang, một mùa xuân nữa lại đến, đồng nghĩa với một khoảng thời gian mà lịch vui chơi giải trí của các bạn sẽ bị phủ kín bởi liên hoan, họp lớp, tất niên với hội a, hội b, hội c,… Các buổi tụ tập này thường theo một công thức chung là “Đi ăn + Đi uống + Đi bla bla bla + Đi hát”. Đối với những giọng ca vàng thì đây chỉ là chuyện nhỏ, nhưng đối với những người không được trời phú cho lắm thì đấy lại là chuyện khác. Sau nhiều năm lăn lộn chiến trường, nếm mật nằm gai, Tiffany đã rút ra một vài kinh nghiệm dưới đây để bạn sống sót khi lâm trận và trở thành ngôi sao của phòng karaoke hehe.

1. Bình tĩnh, tự tin tỏa sáng!

Điều đầu tiên cần được làm rõ ở đây chính là bạn phải hiểu rằng phòng Karaoke chính là một dạng sân khấu thu nhỏ, có người hát người nghe nên đôi khi để đứng lên cầm mic thì cũng phải rất can đảm. Không giống như khi chúng ta nghêu ngao hát dưới vòi sen để mà tha hồ hóa thân thành Lady Gaga cho đến Trọng Tấn, biểu diễn trước đám đông cần nhiều sự tự tin hơn thế. Giải pháp ở đây là có thể tự huyễn hoặc bản thân là mình vẫn đang hát dưới vòi sen ở nhà hoặc bí quá thì có thể làm giống trong phim “To Rome with love” là mang cả vòi hoa sen lên sân khấu chẳng hạn.

"Và aaaanh sẽ là người đàn ông của đời eeeeeem"

“Và aaaanh sẽ là người đàn ông của đời eeeeeem”

2. Liveshow nên để dành khi khác

Đừng hát bài nào dài hơn 5 phút (hoặc nhiều bài liền một lúc mà mỗi bài đều dài như cả thế kỉ)! Bạn hát hay? Bạn biết biểu diễn? Nhưng mà bất cứ màn độc diễn nào quá 5 phút thì đều được coi là dài. Để ngồi nghe hết mấy bài dài hơn cả liveshow thật sự rất mệt mỏi, thế nên bí quyết ở đây là để mỗi người đều nên được mời hát góp một câu.

"Con chim non" "Trên cành cây" "Hót véo von" ...

“Con chim non”
“Trên cành cây”
“Hót véo von”

3. Những bản tình ca ôi-thôi-não-nề

Không gì phá hỏng không khí hơn là những bài hát buồn thương, âu sầu, thảm thiết. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi nhạc nổi lên thì trong khi bạn đang thể hiện chiều sâu tâm hồn qua giai điệu thì với mọi người đây chính là giờ giải lao để tranh thủ đi toalet. Hiệu ứng này còn đặc biệt mạnh hơn nhất là khi trước đấy là một bài sôi động kiểu “Không cảm xúc” (làm ơn hãy trả lại cảm xúc về cho chúng tôi!).

Não nề vừa vừa thôi hehe

Não nề vừa vừa thôi hehe

4. Những bài hát đòi hỏi âm vực rộng

Bạn đã bao giờ ngồi trên tàu lượn siêu tốc chưa? Bạn có còn nhớ cái cảm giác thót tim mỗi khi tàu chạy lên tít trên cao rồi sau đó lao tuột xuống dưới không? Chính là cảm giác của mọi người xung quanh mỗi khi bạn cầm mic thể hiện những bài mà đến cả ca sĩ chuyên nghiệp cũng phải toát mồ hôi hột khi biểu diễn đấy. Không phải tự nhiên mà Mỹ Linh hay Thu Minh lại được gọi là diva vì chất giọng 3 quãng 8 truyền cảm đầy nội lực đâu!

Women-Profile-Singing

5. Những bài hát thuộc hàng “kinh điển”

Có những bài hát đã phổ biến đến nỗi ở bất cứ quán nào bạn cũng đều có thể nghe thấy, trong tất cả mọi lần bạn đã từng đi hát Karaoke, đến nỗi mà giờ bạn có thể nhắm mắt mà vẫn thuộc làu làu từng câu từng chữ. Đến tránh cảm giác “Lại nữa à??” của mọi người, bạn chỉ nên hát vào gần cuối buổi khi mà bí quá không nghĩ ra nổi bài nào hoặc khi mọi người cũng đã ngà ngà say.

Ví dụ như bài có liên quan tới loài động vật này nè.

Ví dụ như bài có liên quan tới loài động vật này nè.

Điều cuối cùng mà bạn nên nhớ đó là đây chỉ là những giây phút thư giãn cùng bạn bè, người thân, dù sao thì chúng ta cũng không phải là ca sỹ vậy nên hãy cứ thả phanh thể hiện bản thân và hết mình nha. Chí ít ra dù không hát câu nào suốt cả buổi thì bạn cũng có thể ngồi uống bia, ăn hoa quả và vỗ tay phụ họa mà, hehe.

Tiffany
(Theo Xanh Magazine)

Từ khóa:  diy, kỹ năng, ca hát, con số
Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top